Business is booming.

Đồng hồ cơ kim giây kỳ lạ “JACK”, đồng hồ kim giây hoạt động bằng pin “DRIVE”

0
Đồng hồ cơ kim giây kỳ lạ “JACK”, đồng hồ kim giây hoạt động bằng pin “DRIVE”

Kim giây của đồng hồ cơ là “DRIVE” và kim giây của đồng hồ chạy bằng pin là “JACK”, đó là điều mà ai cũng có thể phân biệt được nhưng liệu có trường hợp ngược lại? Xin thưa là có, trên thế giới vẫn còn rất nhiều mẫu đồng hồ cơ đeo tay có kim giây giật cục và đồng hồ chạy pin với kim giây khó hiểu, điều kỳ lạ là chúng đắt hơn bình thường, tại sao lại ngược đời như vậy?

Đồng hồ cơ kim giây kỳ lạ “JACK”, đồng hồ chạy pin kim giây “DRIVE”

Xem kim giây đang chạy là một cách tuyệt vời để phân biệt đồng hồ cơ và đồng hồ chạy pin chính xác nhất hiện nay, tuy nhiên mẹo này không hoàn toàn đúng vì thế giới vẫn tồn tại những kẻ nghịch lý là đồng hồ cơ có tính năng. và đồng hồ pin với tần số dao động cực cao.

Đồng hồ cơ kim giây kỳ lạ Một chiếc đồng hồ cơ có kim giây giật cấp của Grönefeld

Đồng hồ thạch anh Kim giây lại nổi

Bulova 98A157 – Nam – Tinh thể sapphire – Thạch anh (pin) – Vòng tay kim loại

Mẫu 98A157 mang đến vẻ ngoài nam tính đến từ thương hiệu Bulova với thiết kế 5 kim có chức năng Chronograph thể thao nhưng không kém phần trẻ trung với kiểu nửa vòng tay.

đã được sửa đổi lần cuối: 23 tháng 5 năm 2022

19.200.000


var slider = jQuery (".slider-8209 .slider"); slider.owlCarousel ({items: 4, direction: ‘rtl’, lazyLoad: true, navigation: true, navigationText: false, rewindNav: false, itemsCustom: [[0, 2], [479,2], [619,3], [768,3], [1200, 4], [1600, 4]]}); jQuery (tài liệu) .ready (function () {slider.data ("owlCarousel") .reinit (); });

"} “data-sheet-userformat = ‘{” 2 “: 513,” 3 “: {” 1 “: 0},” 12 “: 0}’>

Bulova 97P136 – Nữ – Tinh thể sapphire – Thạch anh (pin) – Vòng tay kim loại

Ẩn dưới lớp tinh thể sapphire mang đến cho phái đẹp một thiết kế độc đáo được đính 4 viên kim cương trẻ trung và sang trọng với phiên bản Bulova 97P136.

24.100.000

Bulova 98A157 – Nam – Tinh thể sapphire – Thạch anh (pin) – Vòng tay kim loại

Mẫu 98A157 mang đến vẻ ngoài nam tính đến từ thương hiệu Bulova với thiết kế 5 kim có chức năng Chronograph thể thao nhưng không kém phần trẻ trung với kiểu nửa vòng tay.

19.200.000 won

Đồng hồ cơ có tính năng Dead-beat giây sẽ có kim giây TỪ CHỐI giống như đồng hồ chạy bằng pin. Đồng hồ chạy bằng pin với tần số dao động cực cao, kim giây LÁI như đồng hồ cơ. Cả hai đều tồn tại như một tính năng tuyệt vời, tự hào loại bỏ tất cả những hạn chế và khuôn mẫu về đánh trống cơ học thường thấy ngày nay.

Đồng hồ cơ có kim giây trôi hay đồng hồ chạy pin có kim giây giật là điều rất dễ dàng nhưng ngược lại sẽ vô cùng khó khăn. Thoạt nhìn, nó chỉ thay đổi cách thức hoạt động, nhưng để làm được điều nghịch lý này, đồng hồ cơ đã trở nên phức tạp hơn và đồng hồ chạy pin cũng phải hiện đại hơn rất nhiều nên tất nhiên sẽ đắt hơn, đẳng cấp hơn. . .

Có thể bạn chưa biết:

Nguyên nhân khiến kim giây của đồng hồ cơ bị trôi: tốc độ chuyển động của kim giây phụ thuộc vào tần số dao động, vì hầu hết đồng hồ cơ ngày nay đều có tần số 3 Hz (6 dao động / giây) hoặc 4 Hz (8 Hz). Dao động / giây), kim giây của chúng sẽ chuyển động tương ứng là 6 lần / giây hoặc 8 lần / giây. Tốc độ di chuyển này làm cho mắt cảm thấy kim giây cơ học DRIVE.

Nguyên nhân khiến kim giây của đồng hồ chạy pin bị giật: tốc độ chuyển động của kim giây đồng hồ chạy pin cũng phụ thuộc vào tần số dao động mà quá trình này phải có sự kết hợp của động cơ bước. Vì vậy, ngay cả khi tần số dao động của đồng hồ pin lên tới 32 kHz, kim giây của chúng chỉ chuyển động một lần trong một giây (được điều chỉnh trên động cơ bước). Tốc độ di chuyển này làm cho mắt thường có cảm giác kim giây của đồng hồ chạy pin là SAI.

Đồng hồ cơ Citizen Orient Seiko Nhật Bản có tốt không? Bạn có muốn biết: Đồng hồ cơ <<<< Đồng hồ Citizen Orient Seiko Nhật Bản có tốt không?

Tại sao Đồng hồ Cơ Kim Giây có thể “SỐC

Sở hữu chức năng Dead-beat thứ hai, tốc độ kim giây của đồng hồ cơ giảm dần, chuyển động “giật” từng bước mà mắt thường có thể nhìn rõ như đồng hồ chạy pin thay vì “trôi” như hầu hết các loại đồng hồ máy cơ trên. thị trường ngày nay. .

Video về chiếc kim giây Shock của đồng hồ cơ Arnold & Son DSTB:

video trên youtube

Cách để tạo ra kim giây của chuyển động cơ học JACK là giảm tần số của dao động, nhưng điều đó sẽ có ảnh hưởng khủng khiếp đến độ chính xác. Để kim giây run và giữ được độ chính xác như cũ, tất nhiên không thể hạ tần số dao động mà phải thay đổi một loạt cơ chế.

Không có cách thống nhất để tạo ra tính năng Dead-beat thứ hai, nhưng về cơ bản chuyển động trở nên phức tạp hơn, thêm nhiều phần hơn so với chuyển động bình thường.

Ví dụ, Gronefeld OneHertz tách giờ-phút khỏi giây, tương đương với đồng hồ Gronefeld OneHertz kết hợp với hai chiếc đồng hồ, một chiếc có chức năng Giờ-Phút và chiếc còn lại có chức năng Giây.

Một trường hợp khác là tìm cách lắp thêm các bộ phận khác để năng lượng của dây điện truyền đến kim giây thông qua nhiều “khúc xạ” như Arnold & Son DSTB, JLC Geophysic True Second, FPJourne Tourbillon Souverain, … Mỗi thương hiệu Thêm các bộ phận và chuyển động là khác nhau, nhưng kết quả cuối cùng là kim giây chậm hơn.

Đồng hồ cơ kim giây kỳ lạ Bộ chuyển động cơ học phức tạp của Grönefeld One Hertz với hai thùng riêng biệt

Deadbeat second có thể coi là một công năng đặc biệt của nghệ thuật cơ khí, công dụng của nó chủ yếu là về mặt hiệu suất hiển thị chứ không phải mục đích sử dụng trong thực tế. Tốc độ QUAY LẠI của kim giây phụ thuộc vào chuyển động, thường là 2 lần / giây hoặc 1 lần / giây.

Mẹo mua hàng siêu chuẩn:

"Mẹo" Phân Biệt Đồng Hồ Longines Thật Giả Bạn Cần Biết “Mẹo” Phân Biệt Đồng Hồ Longines Chính Hãng Với Hàng Giả Bạn Cần Biết

Lịch sử thú vị của Dead-Beat thứ hai

Tính năng Dead-Beat Second di chuyển kim giây một lần mỗi giây lần đầu tiên xuất hiện trên đồng hồ bậc thầy của George Graham, nhưng bộ máy này rất cồng kềnh. Vào những năm 60, nó bị thu nhỏ bởi hai ông lớn Omega (Synchrobeat) và Rolex (Tru-Beat).

Video quay lại kim giây BACK của đồng hồ cơ Grönefeld One Hertz:

video trên youtube

Thật không may cho Dead-Beat Second khi mọi người không cần một tính năng vô dụng như vậy ngay bây giờ, mặc dù nó trông rất độc đáo, nghệ thuật và phức tạp. Dead-Beat Second không hẳn là một tính năng mà chỉ là một tính năng của máy mà thôi, không cần biết bạn có hay không.

Chỉ đến những năm gần đây, khi những chiếc đồng hồ nghệ thuật được tôn vinh, chức năng Dead-Beat Second mới được hồi sinh, xuất hiện trên nhiều loại đồng hồ cơ sang trọng và được coi là một chức năng nghệ thuật.

Tiết lộ bí mật tại sao pin tính bằng giây đồng hồ có thể “Phát sinh

Làm một chiếc đồng hồ cơ có kim giây bị giật đã rất phức tạp, làm một chiếc đồng hồ chạy pin có kim giây trôi cũng gian nan. Để kim giây trôi, tất nhiên, tốc độ của kim giây phải được tăng lên, tức là tốc độ mà động cơ bước có thể hoạt động liên quan đến tần số dao động.

Video quay DRIVE kim giây của đồng hồ Bulova chạy pin sử dụng máy UHF:

video trên youtube

Tiên phong và nổi bật trong việc tăng tần số dao động trên các bộ máy đồng hồ chạy pin là Bulova với bộ chuyển động UHF (Ultra High Frequency) với tần số 262 kHz. Các mẫu chạy ở tần số này có một động cơ bước có thể di chuyển kim giây với tốc độ 16 lần / giây, giúp kim giây có vẻ trôi, mượt hơn đồng hồ cơ.

Không vô dụng như Dead-Beat Second, tính năng Dao động cao – Kim giây mang lại một lợi ích lớn cho đồng hồ là giúp tăng độ chính xác lên rất nhiều. Đồng hồ Bulova chạy pin sử dụng bộ chuyển động UHF có sai số chỉ khoảng ± 5 giây / năm trong khi đồng hồ chạy pin thường có sai số ± 20 giây / tháng.

Khám phá Bulova và tìm những thiết kế bắt mắt với kim trôi

Khám phá Bulova và tìm những mẫu kim bắt mắt

Bạn thích Kim Giây Trôi hay Kim Giăng Giấu?

Độc là độc, hiếm là quý, chắc chắn những chiếc đồng hồ cơ có kim có giây giật và giây nổi là sản phẩm tuyệt vời dành cho những ai yêu thích sự độc đáo. Nếu là bạn, bạn thích kim trôi hay kim giật hơn? Đồng hồ cơ hay đồng hồ chạy bằng pin?

VJWThao

0
16318 posts 0 comments
You might also like More from author
Leave A Reply

Your email address will not be published.