Business is booming.

Định nghĩa của Dojo

0
Định nghĩa của Dojo

Theo PHEBINHVANHOC trên

Bạn đang xem: Định nghĩa của Dojo Trong Phê bình văn học

bạn quan tâm đến Định nghĩa của Dojo rẽ phải? Đi nào HOC VAN Theo dõi bài viết này ngay tại đây!

XEM NHIỀU VIDEO HƠN Định nghĩa của Dojo tại facebook.com/PheBinhVanHoc.

Trong tiếng Nhật, Dojo (võ đường) ngày nay được dùng với nghĩa là “võ đường”. Từ “Dojo” bắt nguồn từ từ tiếng Phạn “bodhimandala” có nghĩa là “nơi giác ngộ”. Vì vậy, Dojo hoàn toàn khác với một phòng tập võ thuật, phòng tập thể dục hoặc câu lạc bộ sức khỏe.

Trải nghiệm văn hóa tại võ đường Cafe Võ Thuật (Phần 23) – “Phòng 3 Chỉ”

Từ “Dojo” bắt nguồn từ từ tiếng Phạn “bodhimandala” có nghĩa là “nơi giác ngộ”. Do đó, một võ đường hoàn toàn khác với một võ đường, phòng tập thể dục hoặc câu lạc bộ sức khỏe. Ví dụ, trong một câu lạc bộ sức khỏe, sau khi các thành viên đóng hội phí, họ nghĩ rằng việc giữ phòng tập sạch sẽ là công việc của người khác vì chúng tôi đã trả tiền cho họ để làm việc đó. Ở võ đường, không phải như vậy.

A Kendo Dojo (Kiếm đạo)

Học viên của một Dojo hiện đại cũng phải trả phí. Tuy nhiên, Dojo đã trở thành một nơi đặc quyền của sự tôn trọng, một nơi mà các học viên xem mình như một nhóm hoặc một cộng đồng. Nếu mọi người nghĩ rằng đó là nơi học tập và hoàn thiện bản thân, thì làm sao người khác có thể dọn dẹp Võ đường của chúng ta? Đó là nhà của chúng tôi. Chúng tôi đã cam kết giống nhau và cùng nhau luyện tập. Một cam kết chung có nghĩa là một trách nhiệm chung, bao gồm cả trách nhiệm giữ cho võ đường sạch sẽ. Sau mỗi buổi học, các võ sĩ, không phân biệt cấp bậc, đều dùng giẻ lau sàn. Truyền thống lâu đời này có từ thời cổ đại và tiếp tục trong tất cả các Dojos truyền thống không chỉ ở Nhật Bản mà trên toàn thế giới. Hành động này vừa mang tính chức năng vừa mang tính biểu tượng trong việc làm cho cái tôi của chúng ta trở nên nhỏ bé hơn. Dù học sinh làm nghề gì trong đời thực – bác sĩ, luật sư, chủ tiệm – thì anh ấy cũng phải dọn dẹp Võ đường cùng các bạn cùng lớp.

XEM THÊM: Cách tính giá xe ô tô nhập khẩu?
Một Dojo mang cả xu hướng cổ điển và hiện đại.

Ngoài ra, Võ đường là nơi để nuôi dưỡng ý thức cộng đồng và cảm giác thân thuộc, vì ý thức này làm cho võ thuật khác với bầu không khí kỳ quái và cô lập thường thấy ở các nơi thờ tự khác của môn thể dục (chẳng hạn như tập tạ, thể dục dụng cụ). Trong Võ đường Karate, có những nghi thức được quy định rất nghiêm ngặt, bao gồm cách chào, cách ra vào Võ đường, cách chỉnh sửa đồng phục trên sân tập và cách thắt đai lưng. Những thủ tục nhỏ này được tất cả sinh viên chú ý, không chỉ người mới bắt đầu. Phép xã giao không phải là vấn đề cấp bậc.

Tại nhiều võ đường, vào sáng chủ nhật hàng tuần, tất cả học viên ở lại sau giờ tập để quét dọn thảm tập, cửa sổ, cửa kính, v.v. từ võ đường. Các võ sinh cũng như huấn luyện viên đều được giáo dục và hiểu rằng không mang giày trên thảm, bước vào võ đường phải cúi đầu, vì đó là bước đầu tiên trên con đường học tập.

Cổ ngữ Việt cũng có câu “tiên học lễ, hậu học văn”. Lịch sự dựa trên sự tôn trọng; tự trọng, tôn trọng người khác và đối với Dojo, hay võ đường. Biểu hiện cơ bản của sự tôn trọng và lịch sự trong văn hóa Nhật Bản là cử chỉ cúi chào cũng như giữ chỗ mà chúng ta thực hành hàng ngày. Ban huấn luyện tin tưởng rằng tinh thần và văn hóa này sẽ ngày một thấm nhuần và truyền qua nhiều thế hệ học trò.

XEM THÊM: điều gì đến sẽ đến bằng tiếng anh

Khám phá võ thuật

Do đó, chúng tôi đã trình bày ở đây cho độc giả Định nghĩa của Dojo. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày và học tập của bạn. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây và kính chúc quý độc giả năm mới 2022 vui vẻ!

Trang web: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Để cảnh báo : Phê bình văn học Ngoài việc phục vụ độc giả tại Việt Nam, chúng tôi còn có kênh tiếng Anh PhebinhvanhocEN dành cho độc giả trên thế giới, mời quý thính giả đón xem.

Chúng tôi cảm ơn bạn!

  • Lời chúc năm mới đến khách hàng

  • hôn nhân

  • Hiến pháp cơ sở dữ liệu về tác phẩm văn học, nghệ thuật

  • Lần đổi tên Clash thứ 2

  • bảng mã lỗi máy giặt toàn quốc

Leave A Reply

Your email address will not be published.