Business is booming.

Đâu là công nghệ lớn nhất của Citizen

0
Đâu là công nghệ lớn nhất của Citizen

Trong nhiều thập kỷ qua, Citizen Nhật Bản luôn là tên tuổi đi đầu trong công nghệ chế tạo đồng hồ hiện đại, vậy đâu là công nghệ tốt nhất của Citizen trong vô số bằng sáng chế phát minh mà công ty này sở hữu? Những công nghệ tốt nhất của Citizen có phải là bí quyết thành công của họ ngày nay?

video trên youtube

Công nghệ tuyệt vời nhất của Citizen là gì?

Nếu chúng ta nói về công nghệ, công ty Đồng hồ Citizen sẽ luôn đứng thứ hai trong thế giới đồng hồ với số lượng công nghệ và phát minh khổng lồ. Trong số đó, có 4 công nghệ tốt nhất của Citizen đã được ứng dụng rộng rãi và mang lại thành công rực rỡ cho hãng.

Những công nghệ tốt nhất trong Citizen 1 là gìNhững công nghệ tốt nhất của Citizen giúp tạo ra ngành công nghiệp đồng hồ hiện đại trên thế giới

Xem 4 công nghệ tốt nhất của Citizen

Công nghệ của Citizen cũng mang mục đích và ý nghĩa như tên gọi Vì cộng đồng, có thể phù hợp với đa số người dùng trên thế giới, mang đến những tiện ích ngày càng cao cấp kể từ khi Citizen ra mắt vào năm 1918.

Công nghệ Eco-Drive – Năng lượng ánh sáng

Eco-Drive là tên gọi của công nghệ Citizen chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành năng lượng. Đồng hồ Citizen Eco-Drive sẽ có khả năng hấp thụ hầu hết các loại ánh sáng (đèn điện, mặt trời…) tiếp xúc với mặt số và biến đổi thành điện năng để tích trữ và sử dụng dần.

Những công nghệ tốt nhất trong Citizen E là gì?Eco-Drive là công nghệ tốt nhất từng được sản xuất bởi Citizen

Nhờ đó, công nghệ Eco-Drive giúp người dùng đồng hồ tránh khỏi những phiền phức khi thay pin, đeo, sử dụng các chức năng và quên hết mọi thứ. Hơn nữa, công nghệ Eco-Drive còn mang đến độ chính xác tuyệt vời, sai số chỉ khoảng ± 15 giây / tháng (ở đồng hồ quartz thường là ± 20 giây / tháng).

Cùng với việc nghiên cứu và phát minh, Citizen đã nhanh chóng nắm lấy cơ hội giới thiệu (1974) và sản xuất quy mô lớn đồng hồ dạ quang trước Seiko. Hiện tại, Eco-Drive là công nghệ tốt nhất của Citizen, chiếm trọng tâm chính trong các sản phẩm của hãng và cũng là điều khiến tên tuổi Citizen trở nên nổi tiếng trên thế giới.

===========================

Chú ý: Pin cho đồng hồ Citizen Eco-Drive ▷ đặc biệt hơn bạn nghĩ!

===========================

Công nghệ Super Titanium – Chống xước

Nếu Eco-Drive là công nghệ năng lượng thì Super Titanium là công nghệ vật liệu (vỏ và vòng tay). Công nghệ này tạo ra một chất liệu titan siêu nhẹ, siêu bền và có khả năng chống xước cực tốt, không những vậy nó còn có thể giảm thiểu nguy cơ dị ứng với hầu hết các kim loại cho người sử dụng.

Những công nghệ tốt nhất của Citizen Super Titanium là gìCông nghệ Super Titanium cung cấp khả năng chống xước cho dây đeo và vỏ

Titan được biết đến là kim loại nhẹ hơn thép không gỉ 40%, không rỉ sét, rất bền, tiếp xúc lâu với titan giúp da người giảm khả năng bị dị ứng với các kim loại thường gặp trong cuộc sống như đồng, niken… Tuy nhiên, nhược điểm là bề mặt của titan khá mềm.

Citizen đã khắc phục nhược điểm bề mặt chết người này của chất liệu titan bằng công nghệ làm cứng bề mặt Duratect để tạo ra chất liệu Super Titanium cứng gấp 5 lần thép không gỉ và vẫn giữ được những ưu điểm vốn có.

Để tạo ra độ cứng này, sau khi trải qua quá trình đánh bóng, vỏ / vòng tay titan được nung nóng đến 2000 độ C dưới chân không để ion hóa lớp bề mặt titan. Công nghệ Super Titanium thuộc nhóm công nghệ Duratect và chỉ áp dụng cho vật liệu titan.

===========================

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Super Titanium tại:

Vật liệu tuyệt vời trên đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium Vật liệu tuyệt vời trên đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium

===========================

Công nghệ sóng vệ tinh – Đồng bộ hóa thời gian vệ tinh

Công nghệ Satellite Wave ra đời từ năm 2011 sẽ giúp đồng hồ của bạn luôn chính xác ở mọi nơi trên thế giới (trên núi, trên sa mạc, trên sa mạc …) bằng cách nhận tín hiệu thời gian từ vệ tinh của Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS).

Công nghệ tuyệt vời nhất trong Citizen SW là gì?Satellite Wave hiện là công nghệ tiên tiến nhất của Citizen

Giờ địa phương vị trí hiện tại của người dùng sẽ liên tục được cập nhật dựa trên tín hiệu nhận được từ vệ tinh (nếu bạn cho phép). Điều này đảm bảo rằng đồng hồ sẽ có độ chính xác gần như tuyệt đối với các vệ tinh GPS vẫn đang quay quanh Trái đất.

Ngoài ra, khi nhận được tín hiệu thời gian, đồng hồ trang bị công nghệ Satellite Wave sẽ tự động điều chỉnh hiển thị (kim, màn hình) trong khoảng 3 giây. Tốc độ điều chỉnh hiển thị tự động luôn ngày một nhanh hơn, hiện Satellite Wave là công nghệ tốt nhất của Citizen trên các sản phẩm cao cấp.

Công nghệ điều khiển bằng sóng vô tuyến – Đồng bộ hóa thời gian bằng sóng vô tuyến

Công nghệ Radio-Control (ra đời năm 1993) cũng là công nghệ lưu giữ thời gian chính xác, nhưng ra đời trước Satellite Wave rất lâu. Công nghệ này sử dụng sóng vô tuyến để cập nhật và duy trì thời gian trên đồng hồ chính xác như đồng hồ nguyên tử (với sai số chỉ 1 giây sau mỗi 100.000 năm).

Dù bạn đi đâu, chỉ có đồng hồ mới có thể nhận được sóng vô tuyến từ năm đài phát thanh được phân phối lần lượt ở Đức, Trung Quốc, Fukushima ở Nhật Bản, Kyushu ở Nhật Bản và Hoa Kỳ. Tín hiệu vô tuyến bao gồm thời gian, ngày tháng của đồng hồ nguyên tử.

Công nghệ điều khiển vô tuyến điện tốt nhất dành cho người dân là gìMột chiếc đồng hồ điều khiển bằng sóng radio tuyệt đẹp của Citizen

So với Satellite Wave, Radio-Control có phần lạc hậu và thua kém về mặt địa lý do hạn chế về vùng phủ sóng so với vệ tinh GPS, nhưng nó vẫn là công nghệ chủ chốt góp phần tạo nên thành công của Citizen trong những năm qua.

Citizen, người bảo trợ cho công nghệ sản xuất đồng hồ hiện đại

Bất chấp bốn công nghệ tốt nhất của Citizen giúp cổ tay thoải mái khi đeo và độ chính xác của đồng hồ, với Citizen không có khái niệm TỐT NHẤT mà chỉ có một khái niệm. THÊM, đổi mới, cải tiến, đổi mới là vô hạn.

Vì vậy, Citizen không ngừng tung ra các công nghệ mới, nộp bằng sáng chế, tài trợ cho các nghiên cứu của trường đại học để luôn đi đầu trong các siêu phẩm hiện đại. Hãy cùng Hải Triều chờ đợi thêm những công nghệ tuyệt vời từ Citizen.

Đây là sản phẩm hiện đại nhất của Citizen Nhật Bản:

Tìm hiểu thêm về đồng hồ Citizen Eco-Drive điều khiển bằng sóng radio Tìm hiểu thêm về đồng hồ Citizen Eco-Drive điều khiển bằng sóng radio

RIRThao

Leave A Reply

Your email address will not be published.