Business is booming.

Cocos2dx là gì? Phát triển trò chơi Cocos2dx đa nền tảng

0
Cocos2dx là gì? Phát triển trò chơi Cocos2dx đa nền tảng

Theo PHEBINHVANHOC trên

Bạn đang xem: Cocos2dx là gì? Phát triển trò chơi Cocos2dx đa nền tảng Trong Phê bình văn học

bạn quan tâm đến Cocos2dx là gì? Phát triển trò chơi Cocos2dx đa nền tảng rẽ phải? Đi nào HOC VAN Theo dõi bài viết này ngay tại đây!

XEM NHIỀU VIDEO HƠN Cocos2dx là gì? Phát triển trò chơi Cocos2dx đa nền tảng tại facebook.com/PheBinhVanHoc.

Nói đến game, người ta thường nghĩ đến yếu tố giải trí của nó là chủ yếu, nhưng trên thực tế, đây cũng là một lĩnh vực khá bổ ích, trở thành một lĩnh vực hấp dẫn giới trẻ do nhu cầu giải trí tăng cao cùng với sự phát triển. nền tảng công nghệ. Theo thống kê, doanh thu ngành game đạt 120 tỷ USD vào năm 2019, cao gấp đôi doanh thu phòng vé của các rạp chiếu phim. Vốn hoạt động trong lĩnh vực phần mềm, ngành game đã dần tách ra, ngày càng phát triển đa dạng trên nhiều nền tảng hay game engine khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tập trung vào sự phát triển của trò chơi dựa trên công cụ trò chơi nhiều người chơi Nền tảng Cocos2dx.

Cocos2dx là gì?

Cocos2dx đến từ Cocos2d, một công cụ trò chơi 2D được viết bằng Python và kể từ đó nó đã được chuyển sang nhiều ngôn ngữ khác. Game engine là phần mềm trung gian kết nối sự tương tác của nhiều ứng dụng trong cùng một hệ thống, ứng dụng vào việc thiết kế và phát triển game. Nó là một phần của công cụ kết xuất của trò chơi, tạo ra hình ảnh hai chiều (2D) hoặc ba chiều (3D). Tuy nhiên, game engine không chỉ bao gồm hình ảnh (thường bị nhầm lẫn với engine đồ họa) mà còn có một số công cụ cần thiết (vật lý, tính toán và phát hiện va chạm), phân luồng, hoạt ảnh. ), âm thanh, mã nguồn, trí tuệ nhân tạo, tạo luồng quy trình, quản lý bộ nhớ, kết xuất đồ họa và kết nối mạng. Nhờ game engine, các lập trình viên có thể lập trình tạo các đối tượng, thiết lập môi trường và ánh sáng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà không cần thông qua các hàm OpenGL.

Cocos2dx .Platform
Cocos2dx .Platform

Nói về Cocos2d, vốn dĩ là Cocos2dx, nó vốn dĩ là một framework mã nguồn mở, tương thích với nhiều ngôn ngữ như Swift và Objective-C, cũng như hoạt động tốt trên iOs và OSX và Android thông qua plugin Android SpriteBuilder. SpriteBuilde là một môi trường thiết kế đồ họa trung gian, trong đó các dự án Cocos2d được tạo ra để tạo mẫu và xây dựng trò chơi. Nếu bạn muốn thiết kế một trò chơi đa nền tảng dựa trên Objective-C hoặc Swift, thì Cocos2d là một khuôn khổ để xem xét.

XEM THÊM: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Nhật Bản

Cocos2dx được viết bằng ngôn ngữ C ++. Ưu điểm của ngôn ngữ này là giúp lập trình viên có thể tạo game trên nhiều hệ thống chỉ với một đoạn mã duy nhất. Hiện tại, Cocos2dx có thể phát triển trên nhiều nền tảng từ iOS, Android, macOS, Windows cho đến Linux. Theo thống kê, hiện tại đã có hơn 25.000 game chính thức được phát triển dựa trên game engine này, trong đó có nhiều game nổi tiếng như: Piano Tiles – Don’t Tap the White Tile, AFK Arena, FLow Free, Diamond Dash, Hill Climbing Racing, Idle Heroes… Tuy nhiên, Cocos2d-x không tương thích với SpriteBuilder Giống như người tiền nhiệm của nó, nó sẽ cung cấp các khuôn khổ, tập lệnh, gỡ lỗi và đầu ra đa nền tảng. Giống như các công cụ trò chơi khác, Cocos2dx và Cocos2d sử dụng OpenGL để kết xuất hình ảnh.

Tại sao chọn Cocos2dx?

Nếu tìm kiếm trên Google, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều kết quả khác nhau về game engine, được sử dụng để thiết kế game cho các hệ máy như console hay máy tính cá nhân (PC). Tuy nhiên, Cocos2dx có những ưu điểm nổi bật sau đây cần quan tâm

 • Là một game engine đa nền tảng, bạn chỉ cần viết code một lần là có thể áp dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau và nhiều loại thiết bị khác nhau.
 • Hỗ trợ trên nhiều thiết bị (Windows từ Win7 trở lên) và MacOS, đồng thời hỗ trợ các IDE nổi tiếng: Eclipse, Visual từ 2012, Xcode
 • Sử dụng ngôn ngữ lập trình C ++, Lua, JavaScript, đây là những ngôn ngữ thích hợp để lập trình game, phổ biến và dễ sử dụng.
 • Bằng cách sử dụng mã nguồn mở, nó sẽ miễn phí cho các chức năng cơ bản. Điều này cực kỳ thích hợp cho những ai mới lập trình game trên Cocos2d-x
 • Cộng đồng người dùng lớn, có nhiều mã tham khảo để học và sao chép, đặc biệt cho người mới bắt đầu
 • Cực kỳ thích hợp cho các trò chơi 2D, và cung cấp nền tảng vững chắc để phát triển trò chơi 3D.
Trò chơi Goblin Sword trên Cocos2dx.
Trò chơi Goblin Sword trên Cocos2dx.

Ai là người phù hợp với Cocos2dx?

XEM THÊM: Thời gian để sống là gì?

Với nhiều game engine khác nhau, mỗi game engine sẽ có những đặc điểm nhất định phù hợp với những đối tượng khác nhau. Dưới đây là các đối tượng có thể tương ứng với Cocos2d -x:

 • Người đam mê đất đai Lập trình ứng dụng hoặc lập trình trò chơi; hoặc làm việc như một lập trình viên ứng dụng / lập trình trò chơi.
 • Đã học hoặc đã học lập trình tại trường và áp dụng các ngôn ngữ lập trình như C, hoặc C ++, Lua. Java cũng là một yếu tố được ưu tiên vì phong cách lập trình của ngôn ngữ này khá giống với C ++.
 • Kiến thức vững chắc về toán học, đặc biệt là khoa học máy tính. Lượng kiến ​​thức này sẽ là nền tảng vững chắc, tạo tư duy tốt cho bạn trong việc xử lý phần thuật toán
 • Có kiến ​​thức vật lý tốt để xử lý các hiện tượng vật lý trong trò chơi. Hãy tưởng tượng trò chơi là thế giới bên ngoài thực tế được mô phỏng và đưa vào trò chơi dựa trên các nguyên lý toán học và vật lý và được người lập trình chủ động sửa đổi. Vì vậy, bạn không thể bỏ qua vật lý nếu không trò chơi sẽ trở nên khá vô lý.
 • Biết thiết kế đồ họa, kỹ lưỡng nhất, lợi thế nhất. Tại sao? Vì “mã là xương, gameplay là linh hồn, đồ họa là ngoại hình” nên thành phẩm muốn thu hút người chơi thì ngoại hình của nó phải bắt mắt, lung linh.
 • Sử dụng máy tính có hệ điều hành như Windows 7 hoặc Mac OS. Nếu bạn có một chiếc máy tính bảng để kiểm tra bảng mô hình thì càng tốt.
 • Ưu điểm cuối cùng là biết tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Trung để hiểu được lời giải thích về code từ cộng đồng các lập trình viên, hầu hết họ đến từ 3 quốc gia này.

Tôi hy vọng thông tin trên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tốt hơn về công cụ trò chơi Nền tảng Cocos2dx cái này. Việc sử dụng các công cụ trò chơi như Cocos2dx cho các định dạng trò chơi 2D và 3D đã trở nên rộng rãi và phổ biến trong vài năm qua. Chúc các bạn có thể tự lập trình game thành công với hướng dẫn chi tiết!

Do đó, chúng tôi đã trình bày ở đây cho độc giả Cocos2dx là gì? Phát triển trò chơi Cocos2dx đa nền tảng. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày và học tập của bạn. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây và kính chúc quý độc giả năm mới 2022 vui vẻ!

Trang web: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Để cảnh báo : Phê bình văn học Ngoài việc phục vụ độc giả tại Việt Nam, chúng tôi còn có kênh tiếng Anh PhebinhvanhocEN dành cho độc giả trên thế giới, mời quý thính giả đón xem.

Chúng tôi cảm ơn bạn!

 • cách sao lưu icloud vào máy tính

 • Stt hay shit

 • Stt về tiền và tình yêu

 • Cách sử dụng trước bằng tiếng Anh đầy đủ.

 • 5 lý do để sử dụng iWork thay vì Microsoft Office

Leave A Reply

Your email address will not be published.