Business is booming.

Có nên mua máy lạnh Funiki Inverter không?

0
Có nên mua máy lạnh Funiki Inverter không?

Máy lạnh Funiki inverter thường đắt hơn máy lạnh cơ thông thường. Vì vậy câu hỏi được nhiều người quan tâm là có nên mua điều hòa Funiki Inverter không? Cùng Việt Phát tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Có nên mua máy lạnh Funiki Inverter không?

Tiết kiệm điện bằng cách giảm công suất hoạt động của máy nén

Máy lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng trong gia đình. Điện năng tiêu thụ của điều hòa phụ thuộc vào công suất của nó. Máy nén là bộ phận quan trọng nhất, có công suất lớn nhất và cũng tiêu tốn nhiều điện nhất. Như vậy, khi máy nén hoạt động với công suất càng thấp thì máy lạnh càng tiêu thụ ít điện hơn.

Điều hòa Funiki Inverter đã nâng cấp phần máy nén. Thay vì sử dụng rơ le luân chuyển nhiệt như các máy lạnh thông thường, máy lạnh Inverter sử dụng công nghệ biến tần trong máy nén.

Công nghệ Inverter sẽ tự động giảm tần số công suất máy nén khi nhiệt độ trong phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt. Lúc này, tốc độ quay của cánh quạt máy nén được điều chỉnh ở mức tối đa giúp hạn chế hoạt động liên tục với công suất lớn. Nhờ đó, bạn tiết kiệm điện hiệu quả mà hiệu suất của máy lạnh không hề thay đổi.

Hoạt động êm ái bằng cách loại bỏ chu kỳ bật / tắt máy nén của máy điều hòa không khí thông thường

Với những chiếc điều hòa thông thường, sau khi bật máy, máy nén của điều hòa sẽ chạy hết công suất để làm mát căn phòng và đạt đến nhiệt độ mà người dùng đã cài đặt. Sau đó, máy nén sẽ tự động dừng để nghỉ ngơi. Và khi nhiệt độ trong phòng tăng dần sau một thời gian, máy nén sẽ khởi động lại hết tốc độ để làm mát, tiếp tục một vòng lặp như vậy.

Nhưng với điều hòa Funiki Inverter, một khi máy nén đã đạt công suất tối đa và nhiệt độ môi trường đạt đến mức người dùng cài đặt trên thiết bị thì máy nén sẽ giảm tốc độ và tiếp tục hoạt động ở công suất thấp. Do đó, có thể loại bỏ chu trình bật / tắt của máy nén như các máy lạnh thông thường.

Thông thường, khi thiết bị khởi động, đạt đến nhiệt độ do người dùng cài đặt sẽ là lúc máy tiêu tốn nhiều điện năng nhất. Vì vậy, máy lạnh inverter đã khắc phục được hoàn toàn hạn chế trên của máy lạnh thông thường. Tiết kiệm năng lượng hơn nhiều.

Duy trì mức nhiệt độ ổn định, làm mát hiệu quả

Với máy lạnh thông thường, do cơ chế bật / tắt liên tục nên khi máy nén nghỉ, phòng sẽ hấp thụ nhiệt từ bên ngoài và ấm dần lên. Lúc này nhiệt độ trong phòng chênh lệch 1-2 độ so với nhiệt độ cài đặt trên máy. Máy lạnh thường sẽ phải khởi động lại máy nén để làm mát phòng, đưa nhiệt độ phòng về mức lạnh đã cài đặt.

Khác với cơ chế bật / tắt này, máy lạnh Inverter sử dụng vi mạch điện tử thông minh. Sau khi máy lạnh đạt đến độ lạnh đã cài đặt, máy nén không dừng mà tiếp tục hoạt động với công suất thấp. Do đó, nhiệt độ trong phòng luôn ổn định, hạn chế hoàn toàn sự thất thoát nhiệt. Chênh lệch giữa nhiệt độ cài đặt và nhiệt độ môi trường là rất nhỏ, dưới 0,5 độ C. Máy nén không cần tăng tốc để tăng công suất để duy trì nhiệt độ ổn định.

Nhờ hạn chế thất thoát nhiệt nên máy lạnh inverter tiết kiệm điện tối đa, làm lạnh hiệu quả.

Gia đình có nên lắp máy lạnh inverter không?

Máy điều hòa không khí biến tần sẽ chỉ thực sự tiết kiệm năng lượng đáng kể nếu bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên (6-8 giờ / ngày). Ngoài ra, máy cũng phải được cài đặt đúng nhiệt độ cài đặt.

Bạn cũng cần chọn công suất máy phù hợp với kích thước chi tiết máy. Nếu không, điều hòa inverter sẽ phải làm việc quá tải và tiêu tốn điện năng ít hơn điều hòa thông thường ít nhất 10%.

Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ, hoặc sử dụng không thường xuyên thì máy lạnh inverter sẽ không tiết kiệm điện nhiều. Ngoài ra, chi phí mua một chiếc điều hòa inverter mới sẽ cao hơn vài triệu đồng so với điều hòa thông thường. Đồng thời, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng cũng sẽ cao hơn, việc tìm kiếm phụ tùng thay thế cũng khó khăn và tốn kém hơn.

Dựa vào những phân tích trên, với câu hỏi có nên mua máy lạnh Funiki inverter không? Câu trả lời là “có” nếu một gia đình có nhiều nhu cầu và muốn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời. Ngược lại, nếu không có nhu cầu sử dụng liên tục, điều hòa Funiki cơ thông thường vẫn là sự lựa chọn tiết kiệm hơn.

Xem Thêm: Cách Tiết Kiệm Điện Khi Sử Dụng Điều Hòa

Leave A Reply

Your email address will not be published.