Business is booming.

Cinemagraph là gì? Mọi thứ bạn cần biết về hoạt ảnh Cinemagraph

0
Cinemagraph là gì?  Mọi thứ bạn cần biết về hoạt ảnh Cinemagraph
Cinemagraph có biệt danh là “gif dành cho người lớn”. Cinemagraph là một tác phẩm nghệ thuật thực sự của vẻ đẹp quyến rũ. Cách tạo ảnh động Cinemagraph đơn giản nhất mà bạn nên biết.

Cinemagraph là gì? Mọi thứ bạn cần biết về hoạt ảnh Cinemagraph
Cinemagraph là gì?
Cinemagraph là sự kết hợp kỳ diệu giữa hình ảnh và video, cảnh quay được gọi là “ảnh GIF dành cho người lớn”.
Cho dù đó chỉ là mái tóc của chủ thể bay trong gió hay ánh đèn nhấp nháy, sức hấp dẫn đáng kinh ngạc của Cinemagraph thu hút sự chú ý của người xem, làm cho Cinemagraph trở thành một phương tiện được các nhà quảng cáo đặc biệt đánh giá cao.
Cinemagraph là một hình thức quay phim nghệ thuật kỹ thuật số mới đã mở ra khả năng vô tận cho các nghệ sĩ phát triển khả năng sáng tạo của họ. Bằng cách để lộ những chuyển động tinh tế, chúng làm nổi bật những yếu tố có thể không được chú ý trong một bức ảnh tĩnh.
Cinemagraph thường được mô tả là những hình ảnh chuyển động giống như trong các bộ phim Harry Potter. Cinemagraph là sự kết hợp kỳ diệu giữa nhiếp ảnh và video. Chúng chứa các chuyển động tinh tế diễn ra trong một vòng lặp ngắn vô tận, trong khi phần còn lại của hình ảnh vẫn đứng yên. Chuyển động làm nổi bật một vài giây của video, hòa trộn liền mạch vào hình ảnh tĩnh.

Ai là người tiên phong trong lĩnh vực Cinemagraph?

Những người tiên phong của Cinemagraph là nghệ sĩ kỹ thuật số Kevin Burg và nhiếp ảnh gia Jamie Beck (của Ann Street Studio), những người đã đưa ra ý tưởng áp dụng các yếu tố chuyển động vào một bức ảnh.
Họ đã chụp những bức ảnh Cinemagraph ra mắt trong Tuần lễ thời trang New York năm 2011, điều này làm dấy lên sự tò mò của các chuyên gia trong ngành.
Được tạo ra bằng máy ảnh cao cấp và công cụ hậu kỳ, Adobe After Effects, bộ đôi sáng tạo đưa chuyển động điện ảnh vào hình ảnh tĩnh để kể những câu chuyện hình ảnh hấp dẫn.
Cặp đôi từng chia sẻ rằng trong quá trình chỉnh sửa, có một khoảnh khắc mọi thứ bắt đầu đi vào đúng vị trí và lần nào cũng thần kỳ. Ngay cả một cái chớp mắt đơn giản cũng tuyệt vời. Nó giống như mang một bức tượng bằng đá cẩm thạch vào cuộc sống.


Tác phẩm điện ảnh ấn tượng gần đây nhất của họ, có tựa đề Người phụ nữ, làm nổi bật ngoại hình của phụ nữ và khám phá bản sắc xã hội của họ. Mỗi phần tượng trưng cho một người phụ nữ lộng lẫy, được bao phủ bởi một lớp vải mềm và trong mờ.Trong khi đối tượng nữ bất động, lớp vải di chuyển trên cơ thể cô ấy như một làn khói mịn.

Nghệ sĩ đa ngành có trụ sở tại Portland, Zack Dougherty (hay còn gọi là Hateplow) tạo ra những video đầy mê hoặc bằng cách đưa các yếu tố điêu khắc vào cuộc sống.
Từ một bức tượng bán thân bằng đá quay trong nhà kho đến một bong bóng nổi kỳ lạ bên trong một bốt điện thoại, các nghệ sĩ đang sáng tạo lại các tác phẩm nghệ thuật bên ngoài phòng trưng bày của họ. Mỗi yếu tố chuyển động được đặt liền kề với nền tĩnh, tạo ra những khoảnh khắc siêu thực phù hợp với nhận thức của chúng ta về thực tế.


Nghệ sĩ người Slovenia Petra vajger (hay còn gọi là Gif Gif a Chance) là một sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang, thay vì thiết kế quần áo, cô đã tìm thấy vị trí của mình trong ngành công nghiệp sáng tạo thông qua ngành công nghiệp sáng tạo. Cinemagraph.
Với niềm đam mê thực sự dành cho điện ảnh, những chiếc quần đùi lặp đi lặp lại của Švajger thường có các nhân vật hay thay đổi trong bối cảnh giống như một nhà biên tập thời trang.Đối với một dự án, The White Rabbit, Švajger đã tạo ra một loạt các đoạn phim hấp dẫn với sự hợp tác của nhà thiết kế trang phục Damir Raković. Một phần hình ảnh chuyển động ghi lại những chuyển động tinh tế của chiếc váy trắng sân khấu của người mẫu và chuyển động quay của chiếc ô trắng.

Trong một dự án cá nhân khác mang tên Buổi sáng, các video âm nhạc hấp dẫn của Švajger có các hình minh họa hoạt hình vẽ tay. Cinemagraph kể câu chuyện về thói quen buổi sáng của một nghệ sĩ giải trí, từ đặt báo thức đến đánh răng. Người nghệ sĩ tiết lộ rằng những bức ảnh động rất thú vị vì chúng rất kỳ lạ và đẹp mắt và bạn có thể xem chúng mãi mãi.

Hướng dẫn tạo ảnh động Cinemagraph đơn giản nhất

Nếu bạn là người am hiểu về công nghệ, chắc hẳn bạn sẽ muốn chỉnh sửa hình ảnh của mình bằng phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop. Toàn bộ quá trình được giải thích trong một video của YouTuber Peter McKinnon.
Bạn sẽ cần một chiếc máy ảnh có khả năng quay video, một giá ba chân và rất nhiều sự kiên nhẫn. Nếu bạn chưa sẵn sàng để thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn chuyên nghiệp, có rất nhiều cách khác để tạo video của riêng bạn. Một tùy chọn là một chương trình được gọi là Chuyên gia vẽ đồ thị.

Được phát triển bởi nhiếp ảnh gia kiêm nghệ sĩ Troy Plota, phần mềm thông minh sẽ chụp bất kỳ hình ảnh tĩnh nào, tạo hình ảnh động và lưu dưới dạng tệp GIF hoặc Cinemagraph.
Tùy chọn thứ ba là khám phá các công cụ phần mềm tiện dụng của chúng tôi FlixelHER. Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Toronto được thành lập vào năm 2011 và tạo ra một ứng dụng để tạo ảnh GIF.
Ngày nay họ được biết đến nhiều nhất nhờ chương trình Cinemagraph Pro, một quy trình được sắp xếp hợp lý, giúp việc tạo Cinemagraph trở nên thú vị, nhanh chóng và dễ dàng. Nền tảng này thậm chí còn có một cộng đồng tích cực gồm những người đam mê Cinemagraph chia sẻ những sáng tạo của họ trực tuyến.

Leave A Reply

Your email address will not be published.