Business is booming.

Câu chuyện ly kỳ về câu chuyện ngày lễ giáng sinh (noel)

0
Câu chuyện ly kỳ về câu chuyện ngày lễ giáng sinh (noel)

Mỗi năm một lần, niềm háo hức đón Giáng sinh luôn hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi chúng ta. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc lễ giáng sinh ra đời vào ngày nào không? Hay Giáng sinh bắt đầu từ đâu? Và nó được hình thành như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi trình bày tất cả những câu hỏi này, để mọi người có thể hiểu rõ hơn về lịch sử của lễ Giáng sinh.

Ăn uống đêm giáng sinh ở đâu

Hé lộ những địa điểm quay phim đẹp nhất Sài Gòn 2016

6 Nhà Thờ Đẹp Nhất Sài Gòn Bạn Nên Đến Vào Đêm Giáng Sinh

10 món quà giáng sinh ý nghĩa cho những người thân yêu của bạn

Câu chuyện ly kỳ về câu chuyện ngày lễ giáng sinh (noel)

Lịch giáng sinh
Hình ảnh của Chúa được sinh ra

Từ Christmas xuất phát từ chữ Natalis trong tiếng Latinh có nghĩa là Ngày sinh. Người ta cũng cho rằng cái tên Noel bắt nguồn từ tước hiệu Emmanuel, tiếng Do Thái có nghĩa là “Chúa ở cùng chúng ta”, như được ghi lại trong Phúc âm Ma-thi-ơ.

Câu chuyện giáng sinh:

Ngày 25 tháng 12 trước Công nguyên. Trước Công Nguyên, những cư dân của thành phố Rome, Ý, đã tổ chức lễ cúng thần Mithara (ông là thần ánh sáng), người gốc Ba Tư, do những người lính lê dương La Mã mang đến Rome. Ngày 25 tháng 12 cũng là ngày đông chí, sự ra đời của thần Mithra tượng trưng cho sự bất khả chiến bại của mặt trời, trong buổi lễ người ta thờ thần bằng một con bò rừng nhỏ.

Lịch giáng sinh 5Thần ánh sáng Mithara

Trong những ngày đầu của Cơ đốc giáo, lễ Giáng sinh chưa xuất hiện. Mãi đến thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên, các học giả Kinh thánh cổ đại mới tìm kiếm ngày sinh của Chúa Giê-su vì không có ghi chép nào về việc này được nhắc đến trong các sách Phúc âm. Có nhiều ngày đề cử như 25/3, 6/1, 10/4,… nhưng vẫn chưa đưa đến quyết định cuối cùng.

Được biết, vào năm 330 (hoặc 354) Hoàng đế Constantine quyết định chọn ngày lễ Giáng sinh là 25/12. Theo đó, Giáo hội Công giáo Rome cũng chọn ngày 25/12. là ngày sinh của Chúa Giê-su.

Lễ Giáng sinh 25/12 đang dần phát triển ở phương Đông và ở Gaul (Pháp cũ). Và trở thành lễ hội quen thuộc hàng năm trên khắp thế giới.

Khám phá thêm thông tin về Nhà thờ đêm giáng sinh <—- Đây!

Lịch sử Giáng sinh vào cuối thời Trung cổ

Nguyên bản của nghi lễ Giáng sinh được Hoàng đế La Mã Theodore thành lập vào năm 425. Năm 496, Clovis được rửa tội vào đêm Giáng sinh. Tại hội đồng giám mục Agle năm 506, ngày 25 tháng 12 được thiết lập làm ngày thông lệ hàng năm. Năm 529, hoàng đế La Mã Justinian ra lệnh rằng ngày nghỉ phải được trả lương.

Lịch năm mới
Lễ đêm giáng sinh

Ở Rome vào thế kỷ thứ 7, có phong tục tổ chức lễ Giáng sinh với ba lễ: trọng thể 24 tháng 12 vào buổi chiều, thánh lễ buổi sáng và 25 tháng 12 trong các nhà thờ.

Lễ Giáng sinh lan rộng khắp châu Âu: Ireland vào thế kỷ 5, Anh vào thế kỷ 7, Đức vào thế kỷ 8, các nước Bắc Âu vào thế kỷ 9 và các nước Slav vào thế kỷ 10.

Các nghi thức hành lễ, cảnh thờ phượng của những người chăn cừu hoặc đám rước của các đạo sĩ Ba Tư được thiết lập vào thế kỷ 12.

Có thể bạn quan tâm: Người ấy nên tặng quà giáng sinh gì? – Noel tặng gì cho bạn trai? Người ấy nên tặng quà giáng sinh gì cho bạn gái của bạn?

Câu chuyện Giáng sinh thời Phục hưng:

Mùa Giáng sinh đã được làm cỏ trong các nhà thờ ở Ý từ thế kỷ 15 và cây thông Noel lần đầu tiên xuất hiện ở Đức vào thế kỷ 16. Sau đó, mở rộng đến các ngôi nhà ở Naples và sau đó đến các vùng phía nam của Pháp từ thế kỷ 17. (Trong thời kỳ phục hưng năm 1560, những người theo đạo Tin lành phản đối sự xuất hiện của cỏ dại và ủng hộ phong tục của cây thông Noel).

Ngày đầu năm mới 2Cây thông Noel đầu tiên xuất hiện vào thế kỷ 16

Ngày nay, lễ Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ của tất cả mọi người và của cả gia đình. Bỏ qua những rào cản về tôn giáo, mọi người trên thế giới cùng nhau đón một Giáng sinh an lành và vui tươi.

Nếu bạn muốn chọn Những món quà giáng sinh ý nghĩa <—- Bấm vào đây!

Ý nghĩa của ngày Giáng sinh:

Giáng sinh là một ngày lễ của gia đình, một ngày đặc ân để gắn kết gia đình của tất cả các thế hệ lại với nhau. Ý nghĩa của ngày lễ này là tạo ra những kỷ niệm chung và duy trì sự đồng cảm giữa mọi thành viên trong một gia đình. Ngày lễ Giáng sinh cũng là một thông điệp về hòa bình: “Vinh quang Đức Chúa Trời trong sự bình an cao nhất và trên đất cho những người mà Đức Chúa Trời yêu thương”. Đó là câu hát của các thiên thần báo tin về sự xuất hiện của Đấng Cứu Thế và Giáng sinh cũng là ngày mà mọi người chia sẻ với những người bị bỏ rơi, cô đơn, bệnh tật, già yếu …

Hôm nay đã là giáng sinh rồi, bài viết kết thúc rồi, nếu bạn đang có ý định tặng quà cho ai đó thì hãy thử tham khảo những mẫu đồng hồ cặp đôi đẹp, ý nghĩa và được yêu thích nhất gần đây nhé.

Top 30 mẫu đồng hồ cặp đôi đẹp nhất làm quà giáng sinh

Casio Double – Quartz (Pin) – Dây đeo kim loại (MTP-1183G-7ADF – LTP-1183G-7ADF) – Mặt số 38mm – 28mm

Phiên bản thời trang mẫu lắc tay đôi nửa vàng Casio với thiết kế mỏng, vỏ pin chỉ dày 8mm.

Hỗ trợ kiểm tra mẫu – tại đây

Đọc thêm

Casio Double – Quartz (Pin) – Dây đeo kim loại (MTP-1183A-1ADF – LTP-1183A-1ADF)

Đồng hồ đôi Casio được thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, với mặt số và lịch ngày màu đen.

Đọc thêm

Skagen Double – Quartz (Pin) – Dây da (582XLRLM – 582SRLM)

Đồng hồ đôi thời trang Skagen với thiết kế thời trang quý phái, mặt đồng hồ màu nâu, chất liệu thép không gỉ, dây và 2 kim dây da thật cao cấp.

Đọc thêm

Double OP – Quartz (Pin) – Kính Sapphire – Vòng đeo tay kim loại (89322MSK-V – 68322LSK-V)

Đồng hồ đôi Olym Pianus (Olympia Star) với mặt số 3 kim đơn giản thiết kế pha lê, vòng tay nửa vàng sang trọng thời thượng.

Đọc thêm

Citizen Double – Quartz (Pin) – Dây da (BD0022-08A – ER0182-08A)

Đồng hồ đôi Citizen được thiết kế độc đáo và thời trang với vỏ thép không gỉ mạ vàng, nền trắng 2 lớp và dây đeo có họa tiết màu nâu.

Đọc thêm

Casio Double – Quartz (Pin) – Dây đeo kim loại (MTP-V001G-9BUDF – LTP-V001G-9BUDF)

Đồng hồ Casio sang trọng chế độ kép với dây kim loại mạ vàng, mặt số nền vàng với kính chịu lực và 3 kim.

Đọc thêm
Xem thêm

Khám phá Doxa & Whipped

MODNHAT

Leave A Reply

Your email address will not be published.