Business is booming.

Cách vệ sinh máy làm bánh mì

0
Cách vệ sinh máy làm bánh mì

Máy làm bánh mì của bạn càng bẩn thì càng khó làm sạch. Học cách vệ sinh máy làm bánh mì đúng cách chắc chắn sẽ hữu ích và nó cũng giúp bạn giữ máy làm bánh mì của mình hoạt động tốt.

Giống như bất kỳ thiết bị nào, máy làm bánh mì chất lượng sẽ bền hơn nếu được bảo dưỡng đúng cách. Nó chắc chắn là một thiết bị nhà bếp sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Bạn không nên chỉ lau máy làm bánh mì khi máy bị bẩn. Bạn nên làm điều này thường xuyên. Nhưng bạn có thực sự biết cách vệ sinh máy làm bánh mì?

cách vệ sinh máy làm bánh mì

Thường xuyên vệ sinh máy làm bánh mì của bạn có vẻ hơi phức tạp, nhưng nó sẽ giúp máy làm bánh mì của bạn luôn lấp lánh như mới ra lò.

Vì vậy, hãy theo dõi và học cách làm sạch hiệu quả máy làm bánh mì của bạn, cũng như những điều nên làm và không nên làm.

Các bước vệ sinh máy làm bánh mì

  1. Nội dung chính

    Rút phích cắm của máy _ Cách vệ sinh máy làm bánh mì

Trước hết, bạn không nên vệ sinh máy làm bánh mì khi máy còn nóng. Luôn làm sạch nó khi nó hoàn toàn lạnh.

Ngoài ra, luôn rút phích cắm của máy vì lý do an toàn. Tốt hơn hết hãy cẩn thận để tránh những điều hối tiếc về sau.

  1. Vệ sinh bên trong máy làm bánh mì _ Cách vệ sinh máy làm bánh mì

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy ở một máy làm bánh mì chưa được làm sạch là vụn bánh mì. Cũng có thể có một ít bột mì.

Nó có thể trông giống như một mớ hỗn độn, nhưng nó sẽ tương đối dễ dàng để dọn dẹp.

Chỉ cần lấy một chiếc bàn chải nhỏ, như một chiếc cọ quét sơn sạch, để hoàn thành công việc. Và nhẹ nhàng chải và quét vụn bánh mì, bột mì từ máy làm bánh mì.

cách vệ sinh máy làm bánh mì

Đối với bước này, bạn không bao giờ được sử dụng nước.

Nếu vẫn còn bột ướt, bạn không nên cố gắng loại bỏ nó ngay lập tức. Để cho nó khô sau đó loại bỏ nó. Nó sẽ làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Tuy nhiên, trong trường hợp bất kỳ chất lỏng nào lọt vào bên trong máy, hãy lấy một miếng vải sạch, tốt nhất là vải sợi nhỏ.

Bạn không bao giờ được sử dụng nước bên trong máy làm bánh mì vì có các bộ phận như bộ phận làm nóng.

Những gì bạn có thể làm là ngâm một miếng vải sạch trong nước xà phòng ấm. Sau đó dùng khăn ẩm lau nhẹ bên trong máy làm bánh mì.

  1. Vệ sinh bộ phận làm nóng của máy làm bánh mì _Cách vệ sinh máy làm bánh mì

Hầu hết mọi người đều quên mất bộ phận làm nóng. Tuy nhiên, nếu bạn để bụi bẩn trên các bộ phận làm nóng, bạn có thể làm hỏng thiết bị của mình.

Như bạn có thể đã biết, nước bên trong máy làm bánh mì không phải là một ý kiến ​​hay. Các bộ phận làm nóng là bộ phận dễ hư hỏng nhất của máy làm bánh mì, vì vậy chúng cần được làm sạch thật nhẹ nhàng.

Đơn giản chỉ cần lấy một miếng vải ẩm khác và lau bộ phận làm nóng xuống toàn bộ chiều dài. Tiếp tục lau chúng cho đến khi không còn mảnh thức ăn nào nữa.

  1. Vệ sinh khay đựng bột của máy làm bánh mì _ Cách vệ sinh máy làm bánh mì

Vệ sinh thùng đựng bột là một công việc đơn giản dễ làm. Lấy giẻ hoặc giẻ thấm xà phòng nóng, rửa sạch chảo ổ bánh mì và để khô.

Hầu hết các khay đựng bột đều có bề mặt chống dính. Đôi khi lớp chống dính không hoạt động tốt và đôi khi bạn có thể bị các mảnh thức ăn mắc kẹt bên trong chảo bột.

cách vệ sinh máy làm bánh mì

Nếu bạn không thể rửa khay bột bằng nước, hãy đổ nước xà phòng ấm vào khay và để vết bẩn ngấm vào. Nếu thùng đựng bột của bạn an toàn với máy rửa bát, bạn có thể cho vào máy rửa bát và rửa theo cách đó.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một chút thời gian và công sức, nhưng vì hầu hết các máy làm bánh mì không có khay đựng bột an toàn cho máy rửa bát, bạn nên kiểm tra chảo của mình trước khi cho vào. Máy rửa chén.

Sau khi ngâm một thời gian, bạn nên lấy một miếng bọt biển hoặc vải sạch và cố gắng lau sạch.

  1. Đọc sách hướng dẫn của bạn _ Cách vệ sinh máy làm bánh mì

Mỗi máy làm bánh mì đều khác nhau, và bạn có thể sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để vệ sinh máy làm bánh mì của mình.

Đây chỉ là một vài trong số những điều cơ bản bạn nên làm. Trong một số sách hướng dẫn, bạn sẽ nhận được hướng dẫn về cách vệ sinh và bảo dưỡng máy làm bánh mì đúng cách.

  1. Những điều không nên làm khi vệ sinh máy làm bánh mì _ Cách vệ sinh máy làm bánh mì

Bảo trì và vệ sinh đúng cách và thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ của máy làm bánh mì của bạn. Mặt khác, nếu bạn không vệ sinh đúng cách và đặc biệt chú ý đến máy làm bánh mì của mình, bạn có thể làm vỡ nó.

Như đã đề cập trước đây, bạn không bao giờ được làm sạch bên trong máy làm bánh mì bằng nước. Có những yếu tố nhạy cảm và bạn nên chú ý và cẩn thận hơn. Rốt cuộc, nó là một thiết bị điện có thể gây ra điện giật.

cách vệ sinh máy làm bánh mì
Tham khảo phương pháp vệ sinh máy nướng bánh mì hiệu quả nhất

Không bao giờ lau bên trong máy làm bánh mì khi máy vẫn đang cắm điện hoặc đang nóng. Ví dụ, ngay cả khi máy đang nóng, bạn vẫn có thể bị bỏng trên chảo bánh mì. Ưu tiên sự an toàn của bạn và không bao giờ làm sạch máy làm bánh mì một cách vội vàng.

Không làm sạch Thùng bột bằng các vật liệu mài mòn như bàn chải chà hoặc len thép. Bạn có thể làm xước lớp tráng chảo và điều này sẽ dẫn đến tình trạng bánh nở nhiều trong quá trình nướng.

Không bao giờ tạo áp lực quá lớn lên các bộ phận làm nóng hoặc bất kỳ bộ phận nào khác bên trong máy làm bánh mì. Chúng rất nhạy cảm và chỉ nên di chuyển nhẹ nhàng khi làm sạch. Nếu không, bạn có thể dễ dàng uốn cong hoặc tháo dỡ các bộ phận làm nóng và theo kinh nghiệm cá nhân, chúng rất khó thay thế!

Sau khi rửa máy làm bánh mì và tất cả các phụ kiện bên ngoài, không bao giờ lắp ráp lại chúng ngay lập tức và không bật máy làm bánh mì ngay sau khi làm sạch máy. Để mọi thứ khô ráo, sau đó lắp ráp chúng trước khi sử dụng.

Điều cuối cùng, nhưng không phải là quan trọng nhất, không nên làm là sử dụng hóa chất mạnh bên trong máy làm bánh mì hoặc chảo. Điều này sẽ phá hủy lớp hoàn thiện bảo vệ, lớp chống dính và có thể khiến máy làm bánh mì của bạn hoạt động bình thường trở lại.

  1. Các bình luận khác

Vệ sinh máy làm bánh mì không phải là một việc khó. Chà, nó có thể là nếu bạn chưa làm sạch nó kể từ khi bạn mua nó! Nhưng nó không phức tạp.

Tôi luôn khuyên bạn nên làm sạch máy bánh mì của bạn thường xuyên. Mức độ thường xuyên là tùy thuộc vào bạn, nhưng ít nhất một hoặc hai lần một tuần là tốt.

cách vệ sinh máy làm bánh mì
Tham khảo phương pháp vệ sinh máy nướng bánh mì hiệu quả nhất

Hãy nhớ hết sức cẩn thận và bạn sẽ sử dụng một máy làm bánh mì được bảo dưỡng tốt sẽ phục vụ bạn trong nhiều năm.

Bạn có mẹo nào để vệ sinh máy làm bánh mì không? Bất kỳ mẹo hoặc thủ thuật nào bạn muốn giới thiệu?

Hãy để lại một bình luận và chúng ta hãy thảo luận!

Bởi Peter

Vui lòng truy cập Minhousewares để tìm hiểu thêm về các sản phẩm nhà bếp chính hãng và giá cả tuyệt vời!

Đánh giá bài đánh giá này

Leave A Reply

Your email address will not be published.