Business is booming.

Cách uốn tóc xoăn gợn sóng dễ dàng tại nhà

0
Cách uốn tóc xoăn gợn sóng dễ dàng tại nhà
Cách uốn tóc xoăn

Tóc dài uốn xoăn gợn sóng là kiểu tóc cực kỳ phổ biến đối với phái đẹp, tuy nhiên cách uốn tóc xoăn đẹp chuẩn lại không hề đơn giản. Làm thế nào để giữ cho những lọn tóc xoăn, tóc khỏe, bóng và bồng bềnh là mối quan tâm chính. Để có bí quyết chăm sóc và chải chuốt mái tóc đẹp như salon, đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chăm sóc tóc xoăn đơn giản

Đầu tiên là phải thường xuyên cắt tóc: vì tóc tôi mỏng manh và rất dễ bị cắt ngọn nên khoảng 2 đến 3 tháng tôi sẽ đi cắt tóc một lần, việc cắt này sẽ loại bỏ được tình trạng chẻ ngọn và sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn.

Không gội đầu thường xuyên và dùng lược chải đầu: 2 ngày mình mới gội đầu 1 lần, không chải tóc thường xuyên vì sẽ làm tóc rụng, bình thường mình chỉ chải tóc bằng ngón tay. Nhưng cũng hạn chế vuốt tóc, vì tóc cũng như mặt, nếu chạm nhiều vào mặt sẽ nổi mụn, tóc rụng nhiều.

Gội đầu bằng nước lạnh: Do nước nóng nở ra và nguội đi nên gội đầu bằng nước lạnh sẽ làm se khít lỗ chân lông, giảm khả năng rụng tóc và không ảnh hưởng đến tế bào biểu bì của tóc. Cùng với đó, dùng các đầu ngón tay xoa bóp da đầu và không dùng móng tay vì móng tay sẽ làm tổn thương da đầu. Mình sử dụng Dầu gội giữ màu L’oreal cho Tóc nhuộm màu đỏ và Dầu xả chống rụng tóc Ichikami, dầu xả chỉ sử dụng cho phần ngọn tóc, là phần dễ bị khô nhất, không dùng cho da đầu vì nó làm rụng tóc và gây ra tình trạng rụng tóc, gàu ở da đầu. Nếu có thời gian thì mình dùng sản phẩm này để ủ, thích lắm, ủ 10-15 phút thôi thì xả tóc nhẹ nhàng.

Cách uốn tóc xoăn

Khi sấy tóc: Không nên vò tóc bằng khăn, chỉ nên lau khô và hạn chế độ nóng của máy sấy tóc, nên dùng hơi mát một chút. Khi tóc còn hơi ẩm thì đổ một ít serum dưỡng tóc Mise en Scene Perfect vào, theo mình thì loại dầu dưỡng này chỉ làm bóng tóc chứ không nhiều, tóc trông khỏe hơn hẳn.

XEM THÊM: ĐÁNH GIÁ SERUM DROP CỦA KLAIRS FRESHLY JICED VITAMIN

Cách uốn và chăm sóc tóc xoăn chuẩn đẹp

Vì đây là kiểu tóc đơn giản nên đối với những chị em muốn thay đổi kiểu tóc cho lạ mắt và không cảm thấy nhàm chán với kiểu tóc thẳng mà không muốn ra tiệm vì chi phí cao thì hãy tham khảo cách uốn tóc của mình nhé:

  • Bước 1: Chọn máy uốn tóc có trục 28, vì tóc mình là tóc dài nên chọn trục này để uốn sẽ to hơn, sóng mềm mại, mọi người có thể tham khảo trục 19 hoặc 22 thì vòng sẽ nhỏ hơn.
  • Bước 2: Chia tóc thành 2 phần và cắt nửa tóc trên, sau đó chia tóc thành 2 bên.
  • Bước 3: Cũng như uốn tóc, mọi người luôn để máy uốn hướng tóc ra ngoài, không được hất tóc. Vì vậy, hãy uốn cong một chút. Nếu thiếu một sợi chỉ, bạn hãy gấp lại và gập phần chân lại để phần đầu không bị bẹp. Và đây là cách làm xoăn toàn bộ tóc. Nếu tóc khô, dùng một ít serum ra tay thoa đều rồi thoa thêm tóc, dùng ngón tay chải đều tóc, không để lọn tóc vì lọn tóc sẽ bị già như các bạn nhé. Uốn tóc tưởng chừng dễ dàng nhưng nếu bạn mới làm lần đầu sẽ rất khó và dễ bị bết.

Cách uốn tóc tại nhà cực kỳ đơn giản, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên. Ngoài ra, kết hợp chăm sóc và không nên uốn tóc quá thường xuyên vì tác động của nhiệt sẽ làm tóc bị hư tổn. Mái tóc xoăn nhẹ, bồng bềnh và óng ả sẽ giúp bạn trở nên nổi bật, ấn tượng và thu hút hơn. Chúc may mắn!

Nguồn: Nguyễn Thị Thu Hiền

Leave A Reply

Your email address will not be published.