Business is booming.

Cách sửa đồng hồ cơ bị chết máy, không chạy như thế nào?

0
Cách sửa đồng hồ cơ bị chết máy, không chạy như thế nào?

Cách sửa đồng hồ cơ bị chết nguồn, không hoạt động? Khi nào cần tra dầu và cách vệ sinh đồng hồ cơ? Làm gì khi đồng hồ cơ bị chết máy (không hoạt động) hoặc đồng hồ cơ chạy nhanh? Khám phá bí quyết sửa đồng hồ cơ tại đây!

video trên youtube

Đồng hồ cơ và những điều cần biết!

Trước khi tìm hiểu cách sửa đồng hồ cơ chết máy (không hoạt động), đồng hồ cơ nhanh hỏng… thì cách lau dầu đồng hồ cơ như thế nào là hợp lý… vv. Bạn nên tìm hiểu một số điều cơ bản về loại sản phẩm này.

Đừng bỏ lỡ sản phẩm chính hãng 100%:

Đồng hồ cơ

Đồng hồ cơ (loại tự động)

=================

Cách sửa đồng hồ cơ bị chết máy, không chạy như thế nào?  Giờ thế giới Patek PhilippeBộ chuyển động của đồng hồ cơ tự động (bộ phận có hình bán nguyệt màu vàng được gọi là bánh đà, khi tay chuyển động bánh đà sẽ quay và lên dây cót)

Đồng hồ cơ hoạt động như thế nào?

Cách sửa đồng hồ cơ bị chết máy, không chạy như thế nào?  Cấu tạo của đồng hồ cơPhân tích cấu tạo của bộ chuyển động đồng hồ cơ đơn giản

Các bộ phận của một chiếc đồng hồ cơ điển hình là:

Đầu tiên – Đơn vị sản xuất năng lượng

2 – Thiết bị

3 – Bộ Hồi giáo

4 – Phần điều khiển (máy hiện sóng)

5 – Cơ chế hiển thị thời gian

6 – Đơn vị hiển thị thời gian

Kiến thức chuyên môn nên đọc:

Đồng hồ cơ là gì?  Những điều cơ bản về đồng hồ cơ là gì?

Đồng hồ cơ là gì? Những điều cơ bản về đồng hồ cơ là gì?

=================

Nguyên lý làm việc cơ bản:

Đi bộ Đầu tiên: Đồng hồ dự trữ năng lượng bằng cách lên dây cót hoặc bánh đà đối với dòng Automatic.

Đi bộ 2: Một khi năng lượng được nạp vào dây dẫn, nó sẽ được truyền đến các bánh răng và các bánh răng này sẽ tự động truyền động.

Đi bộ 3: Lúc này, bộ tạo âm vang và bộ tạo dao động sẽ cùng thực hiện nhiệm vụ quan trọng là giữ cho các bánh răng ở một tốc độ nhất định, rất đồng đều.

Đi bộ 4: Các kim thời gian (giờ, phút, giây) được kết nối với các bánh răng quay với tốc độ nhất định, từ đó kim chỉ thời gian. Đây là nguyên tắc hoạt động của “đồng hồ cơ học”.

Cách khắc phục đồng hồ cơ bị chết, đồng hồ cơ không hoạt động hoặc hoạt động nhanh chóng

Cách sửa đồng hồ cơ bị chết nguồn, đồng hồ cơ không hoạt động: Nếu bạn không sử dụng trong một thời gian dài, năng lượng của dây cót đồng hồ sẽ dần cạn kiệt cho đến khi đồng hồ ngừng hoạt động (chết). Vậy đối với trường hợp này bạn phải khắc phục như thế nào, sửa đồng hồ cơ bị chết dây hay đồng hồ cơ không hoạt động?

– – Có hai trường hợp và cách sửa đồng hồ cơ bị chết máy (không hoạt động) rất đơn giản như sau:

Với Handwinding hoặc đồng hồ cơ lên ​​dây bằng tay: Bạn luôn để mão ở vị trí ban đầu (không kéo mão ra), sau đó vặn mão theo chiều kim đồng hồ khoảng 10 – 15 lần, dây chính sẽ căng ra và hoạt động như bình thường. Lặp lại điều này hàng ngày, đồng hồ sẽ không còn bị đứng / chết máy nữa.

Đồng hồ cơ tự động hoặc tự động: Với loại đồng hồ này, bạn cần đeo ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để có đủ năng lượng hoạt động. Nhiều mẫu tự động có thể lên dây bằng tay, vặn núm vặn để lên dây cót như những mẫu đồng hồ lên dây bằng tay đã đề cập ở trên (Xem thêm: Đồng hồ tự động là gì? Nơi đây).

video trên youtube

Bạn có thể xem bài viết chi tiết:

Hướng dẫn sử dụng và lên dây cót đồng hồ cơHướng dẫn sử dụng và lên dây cót đồng hồ cơ

=================

Cần lưu ýNếu có điều kiện hoặc có nhiều mẫu đồng hồ automatic thì nên đầu tư thêm hộp lên dây để đảm bảo đều hoạt động liên tục, máy nào cũng vậy, hoạt động đều đặn luôn đáng giá hơn là bỏ. , để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo bài viết trên đồng hồ đã không được đeo trong một thời gian dài.

– – Trong trường hợp đồng hồ chạy nhanh / chậm, hãy tham khảo cách cài đặt giờ của đồng hồ cơ nhanh dưới đây:

Cách sửa đồng hồ cơ bị chết máy, không chạy như thế nào?  Điều chỉnh và điều chỉnhVị trí các nấc của nút đồng hồ, nấc 0 là vị trí lên dây cót, nấc 1 chỉnh lịch, nấc 2 chỉnh giờ-phút.

Cách cài đặt thời gian của đồng hồ cơ: Nếu sau một thời gian dài sử dụng, đồng hồ của bạn quay sai giờ (nhanh hơn hoặc chậm hơn) thì điều này là hoàn toàn bình thường và cách xử lý như sau:

Đầu tiên, bạn kéo nút chỉnh giờ theo 2 nấc (nếu là đồng hồ có kim giây thì hầu hết các mẫu sẽ tự động dừng kim giây).

Sau khi kéo núm ra 2 nấc, xoay núm để kim đồng hồ quay theo hướng tự nhiên và bạn chọn giờ theo ý muốn.

Sau khi hoàn tất cài đặt này, hãy đóng chặt nút chính để tránh bụi và nước.

Ngoài ra, nếu đồng hồ để ở chế độ vô cực và tiếp tục chạy với sai số “khủng”, hơn 1 phút / ngày, bạn có thể đi sâu hơn vào chuyển động để tinh chỉnh độ chính xác (yêu cầu phải có kinh nghiệm chỉ tay). và tự chịu trách nhiệm về các thiệt hại), vui lòng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Mẹo sửa chữa:

Cách sửa đồng hồ cơ chạy nhanh và chậm

Cách sửa đồng hồ cơ chạy nhanh và chậm

=================

video trên youtube

Làm thế nào để làm sạch dầu đồng hồ cơ khí

Các nhà sản xuất đồng hồ thường khuyên bạn nên tra dầu 3 hoặc 4 năm một lần, tuy nhiên, chỉ nên lau dầu khi đồng hồ bị trục trặc, đeo vừa đủ để đứng vững nhưng đừng lạm dụng quá nhiều. Học nhiều hơn về: Vệ sinh đồng hồ cơ khi nào? Nơi đây!

– – – Khi dầu bị khô, đồng hồ của bạn sẽ hoạt động không đúng giờ, hay chết máy, tình trạng này nếu để lâu có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng. hư hỏng các bộ phận bên trong của máy. Vì vậy việc lau dầu đồng hồ cơ sẽ là điều bạn nên lo lắng (cũng giống như xe máy bạn đi xe máy, bạn phải thay nhớt thường xuyên).

– – – Tuy nhiên, lau dầu đồng hồ không phải là việc đơn giản, chúng yêu cầu phải tháo rời cẩn thận các linh kiện máy (kích thước của chúng rất nhỏ), lau sạch dầu ở những vị trí cần thiết, sau đó cẩn thận phải ráp lại như cũ, phải có dầu nhớt chuyên dụng, sự hỗ trợ của các dụng cụ sửa chữa, kính lúp, đèn chiếu sáng, … Do đó, chúng nên được thực hiện bởi một người thợ lành nghề am hiểu về đồng hồ cơ và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa đồng hồ cơ.

– – – Chỉ cần sơ suất một chút, bạn có thể làm hỏng linh kiện, khiến đồng hồ bị chìm, lắp ráp kém dẫn đến không hoạt động. Tốt nhất, bạn không nên tự ý tháo máy, tra dầu hay sửa chữa. Hãy để việc đó đến các trung tâm bảo hành của công ty hoặc các địa điểm sửa chữa uy tín!

Cách sửa đồng hồ cơ bị chết máy, không chạy như thế nào?  trong dầuViệc bôi dầu không hề đơn giản và dễ dàng, bạn không nên tự làm (trong ảnh là động tác bôi dầu)

Phần kết

? Hầu hết các trường hợp đồng hồ cơ bị chết máy hoặc không hoạt động là do dây nguồn yếu (không đủ điện). Để khắc phục, hãy lên dây cót hoặc đeo đồng hồ hàng ngày như đã nói ở các phần trên.

? Cuối cùng, nếu đồng hồ còn bảo hành, bạn tuyệt đối không tháo máy mà chỉ sửa chữa tại trung tâm của hãng, nếu không sẽ bị mất bảo hành.

Nếu bạn đã làm tất cả các cách trên mà vẫn không chạy, trước khi bạn tính đến việc lau dầu hoặc sửa chữa, bạn có thể xem thêm các bài viết dưới đây:

Đồng hồ mới mua của bạn không hoạt động?  Nguyên nhân và giải pháp!

Đồng hồ mới mua của bạn không hoạt động? Nguyên nhân và giải pháp!

=================

GCCQuang – RVXThao

Khám phá Trung tâm bảo hành đồng hồ Hải Triều theo tiêu chuẩn quốc tế

Đồng hồ của bạn bị hỏng hoặc cần được sửa chữa? Đến đây ngay: Trung tâm bảo hành đồng hồ Hải Triều theo tiêu chuẩn quốc tế

Leave A Reply

Your email address will not be published.