Business is booming.

Cách sử dụng điều hòa Funiki tiết kiệm điện

0
Cách sử dụng điều hòa Funiki tiết kiệm điện

Điều hòa Funiki Cũng giống như các loại máy lạnh khác, chúng tiêu tốn rất nhiều điện năng. Cùng Việt Phát tham khảo cách sử dụng điều hòa Funiki để tiết kiệm điện hiệu quả đồng thời giúp căn phòng luôn mát mẻ, dễ chịu về đêm.

Xem thêm: Chạy máy lạnh tốn bao nhiêu điện / tháng?

Cách sử dụng điều hòa Funiki tiết kiệm điện

1. Đặt nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ không được quá thấp hoặc chênh lệch giữa môi trường bên ngoài và nhiệt độ cài đặt trên máy lạnh quá lớn. Thông thường, chỉ cần để nhiệt độ ở mức 25-26 độ C là đủ để làm mát phòng. Tránh để nhiệt độ quá thấp 16-18 độ C sẽ khiến máy lạnh phải làm việc quá sức để đạt được nhiệt độ cài đặt. Chưa kể sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong phòng và môi trường bên ngoài quá lớn, dễ gây ra tình trạng say nóng khi bạn đột ngột đi ra hoặc vào phòng.

2. Hạn chế bật điều hòa 24/24 giờ

Trên thực tế, nếu phòng đủ đóng, chỉ cần bật trong vài giờ là đủ để giữ nhiệt bên trong phòng lâu, kể cả khi đã tắt điều hòa. Vì vậy, việc bật điều hòa Funiki 24/24 sẽ gây lãng phí điện năng không cần thiết.

3. Không bật tắt liên tục

Nhiều người có thói quen bật tắt điều hòa liên tục làm tiêu tốn rất nhiều điện năng. Bởi vì mỗi khi bật điều hòa, điều hòa sẽ phải khởi động lại từ đầu, và ban đầu khi điều hòa tăng tốc sẽ tiêu hao lượng điện lớn nhất. Vì vậy bạn cần bật điều hòa đủ lâu để căn phòng mát sâu mọi ngóc ngách rồi mới tắt, hoặc sử dụng chế độ hẹn giờ điều hòa Funiki để kiểm soát thời gian tắt mở tốt nhất.

4. Đảm bảo phòng được đóng kín để không bị mất nhiệt

Phòng kín sẽ giúp giữ nhiệt tốt hơn, bạn cũng nên tránh mở cửa liên tục để hơi mát được giữ lại trong phòng nhiều giờ ngay cả khi đã tắt điều hòa.

5. Có nên hẹn giờ tắt mở máy lạnh

Chức năng kích hoạt điều hòa trước khi đi ngủ trên điều hòa Funiki sẽ rất thích hợp để sử dụng vào ban đêm. Tránh trường hợp ngủ quá nhiều mà tắt điều hòa, chạy điều hòa nhiều tiếng cả đêm sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Thông thường, nếu diện tích phòng phù hợp với công suất của điều hòa, bạn chỉ cần bật khoảng 3-4 tiếng, phòng kín sẽ giữ nhiệt giúp phòng mát mẻ suốt đêm.

6. Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn và ít tiêu tốn điện năng hơn. Ngoài ra, việc vệ sinh còn giúp không còn nấm mốc, vi khuẩn khi máy lạnh thổi ra luồng gió mát, giúp không khí trong phòng luôn trong lành và sạch sẽ.

7. Lắp đặt máy lạnh có công suất phù hợp

Mỗi công suất máy lạnh sẽ phù hợp với một căn phòng khác nhau. Ví dụ, máy lạnh 9000BTU (1HP) sẽ phù hợp với những căn phòng dưới 15m2. Căn phòng có diện tích từ 15 đến 20m2 sẽ phù hợp với máy lạnh có công suất 1.5HP, tương đương 12000BTU… Nếu phòng quá rộng so với công suất của máy sẽ khiến máy lạnh hoạt động kém hơn, và khả năng làm lạnh sẽ kém hơn.

8. Sử dụng máy lạnh inverter để tiết kiệm điện

Máy lạnh sử dụng công nghệ biến tần sẽ giúp tiết kiệm điện năng tốt hơn. Giảm lượng điện tiêu thụ lên đến 30 – 50% so với máy lạnh thông thường. Tuy nhiên, giá máy lạnh inverter sẽ cao hơn loại thông thường cùng công suất.

Tham khảo: Máy lạnh Funiki inverter HIC 09MMC

Leave A Reply

Your email address will not be published.