Business is booming.

Cách nướng bánh mì tại nhà mà ai cũng có thể làm được

0
Cách nướng bánh mì tại nhà mà ai cũng có thể làm được

Bánh mì là một món ăn phổ biến của người Việt Nam, từ bữa sáng đến bữa trưa hay thậm chí là bữa tối, chúng ta đều có thể ăn bánh mì. Trong thời đại xã hội xa cách kéo dài, việc ra ngoài mua đồ ăn đã trở nên vô cùng khó khăn. Để có thể ăn ngon miệng với bánh mì mà không cần bỏ nhà đi, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé. cách nướng bánh mì tại nhà Xin vui lòng.

Nội dung chính

Cách làm bánh mì từ bột mì tại nhà cực đơn giản và dễ làm

Một cách truyền thống để nướng bánh mì tại nhà là sử dụng lò nướng. Nếu nhà bạn có lò nướng thì việc làm trực tiếp một mẻ bánh tại nhà là rất thích hợp. Sau đây là chi tiết cách làm bánh mì từ bột mì mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Cách làm bánh mì tại nhà tiết kiệm nhiều nguyên liệu và thời gian
Cách làm bánh mì tại nhà tiết kiệm nhiều nguyên liệu và thời gian

Tài nguyên

  • Bột bánh mì 500 gr (bột mì số 13)
  • Men 1/2 thìa cà phê
  • Giấm 10g
  • 5g muối
  • Đường 8g
  • Nước nóng 300ml
  • 25ml dầu ăn

Dụng cụ

  • lò nướng vừa
  • Thớt
  • Các dụng cụ nhà bếp thông thường như dao, nĩa, v.v.

Các bước thực hiện theo

Bước 1: Trộn bột

Bạn chuẩn bị sẵn hai chiếc bát để bắt đầu trộn bột. Ở bát thứ nhất, bạn hòa tan đường với nước âm ấm, sau đó cho men nở vào khuấy đều.

Ở tô thứ hai, cho bột mì vào âu cùng với giấm, muối, dầu ăn theo thứ tự rồi trộn đều. Sau đó, đổ bát thứ nhất sang bát thứ hai và tiếp tục trộn bột. Ở bước này, bạn có thể dùng máy nhào để trộn bột cho đều và mịn.

Bước 2: Nhào bột

Chuẩn bị một chiếc thớt sạch và khô. Lưu ý rằng lúc này thớt phải khô hoàn toàn. Sau đó rắc một lớp bột mì mỏng lên mặt thớt rồi cho bột mì đã trộn vào để không bị dính. Sau đó dùng tay nhào bột thật kỹ cho đến khi bột mịn.

Làm xong, bạn cho bột ra bát và phủ khăn ấm lên trên để bột nở lên, lưu ý chỉ cần thực hiện trong khoảng 15 phút là được.

Nhào bột thật nhẹ nhàng và đều tay
Nhào bột thật nhẹ nhàng và đều tay

Bước 3: Tạo hình

Khi bột đã nổi lên, bạn lấy bột ra chia thành 8 phần bằng nhau bằng tay và để bột nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó cán bột thành những viên hình bầu dục và nhớ ấn các mép bột cho kín. Sau đó phủ một chiếc khăn trà ấm lên để bột nghỉ thêm một giờ trước khi nướng.

Bước 4: Nướng bánh

Để trang trí, bạn dùng dao ấn từng chiếc bánh vào âu bột rồi xịt nước lên khắp bề mặt bánh. Cân nhắc xịt các vết rạch một cách tự nhiên để giữ cho bột ẩm. Bạn có thể làm nóng lò nướng trước bằng cách mở lò nướng ở 180 độ C trong 5 phút. Sau đó cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ trong 20 phút. Khi bột chín, trở nên vàng đều, bạn có thể lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức.

Các yếu tố để có một mẻ bánh mì ngon

Để có thể tự tay làm ra một chiếc bột bánh mì ngon nhất, bạn cần tìm hiểu kỹ những điều cần chú ý. Vì vậy, đây là bí quyết để có những mẻ bánh mì hoàn hảo cho bạn.

Men phải được kích hoạt đúng cách khi nhào bột.

Men là nguyên liệu “ẩm” nhất khi làm bánh mì. Vì lý do này, chúng ta phải rất cẩn thận khi sử dụng men. Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia làm bánh mì, nên chọn loại bột ăn liền vì dễ bảo quản nhất.

Nhồi bột

Bước này là công đoạn khiến nhiều người nản lòng nhất trong quá trình làm bánh mì. Khi làm bánh mì không có kinh nghiệm, bạn cần đặc biệt chú ý đến phần cho nước vào bột.

Lượng nước nên bằng 55% -60% khối lượng bột, và nước ấm vừa phải. Nếu bạn chưa chắc chắn về kỹ năng nhào bột của mình, hãy tham khảo mua máy nhào bột để thành công trong phân khúc này.

Nướng bánh

Đây cũng là bước rất quan trọng trong công đoạn làm bánh, vì nhiều bạn đã làm hỏng cả mẻ bánh khi bột đã ủ quá lâu. Nếu bạn mới tập làm bánh, cần lưu ý rằng tốt nhất bạn nên nướng bánh trong khoảng thời gian gần đủ, chứ không nên ủ quá lâu.

Phải khuấy đều bột mới có mẻ bánh ngon.
Phải khuấy đều bột mới có mẻ bánh ngon.

Định dạng

Khi tạo hình, cần lưu ý trong lần ủ bột đầu tiên, chúng ta phải giữ cho bột càng nhiều không khí càng tốt. Nếu bột co lại nhiều, bạn để bột nghỉ khoảng 5 – 10 phút. Điều này rất quan trọng quyết định bánh của bạn có ngon hay không.

Trên đây là tất cả những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ về cách làm bánh mì tại nhà. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được cách nướng bánh mì tại nhà và học được một số mẹo hay khi nướng bánh. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đặt mua những nguyên liệu cần thiết để làm bánh mì tại nhà.

Leave A Reply

Your email address will not be published.