Business is booming.

Cách nấu cháo vịt xiêm vịt cỏ thơm ngon, không hôi, dễ làm tại nhà

0
Cách nấu cháo vịt xiêm vịt cỏ thơm ngon, không hôi, dễ làm tại nhà

chọn một địa chỉ giao hàng

Thoát

Bạn đang xem: Cách nấu cháo vịt xiêm hay vịt cỏ thơm ngon, không mùi, đơn giản tại nhà

Làm ơn hãy treo lên…

Cách nấu cháo vịt xiêm vịt cỏ thơm ngon, không hôi, dễ làm tại nhà

Nếu đã thích ăn cháo thì không thể bỏ qua món cháo vịt thơm ngon, hấp dẫn. Nhưng để nấu được món cháo vịt không mùi thì bạn cũng cần có một vài bí quyết. Cùng vào bếp tìm công thức nấu cháo vịt ngon và một vài lưu ý để món cháo không bị hôi nhé!

Nguyên liệu nấu cháo vịt xiêm Dành cho 4 người

Vịt xiêm hoặc vịt cỏ 1 đứa trẻ Cơm 1 cái ly (gồm 1 bìa gạo nếp để nấu cháo ngon hơn) nấm rơm 100g hành tím 4 trong số tỏi khô 2 trong số ớt tươi 4 nữa gừng tươi 1 chi nhánh hành lá 10 cây hanh Tây chiên 3 muỗng canh (Chuẩn bị 4 củ hành tây để chiên)

Cách chọn và mua nguyên liệu tươi

Mẹo chọn vịt nấu cháo:

  • Để có món cháo vịt ngon thì khâu chọn vịt rất quan trọng. Vịt nấu cháo nên chọn vịt xiêm hoặc vịt cỏ (vịt nhiều thịt, ít mỡ, thịt mềm, ngọt); Thịt vịt nuôi thường khá mềm, nhiều mỡ và không ngọt như vịt xiêm, vịt cỏ.
  • Tốt nhất, bạn nên mua vịt sống để đảm bảo. Chọn vịt trưởng thành béo, ức, da bụng cổ dày, lông đầy đặn. Những con vịt này không chỉ ngon mà còn rất nhanh vặt lông.
  • Nếu mua vịt làm sẵn nên chọn những con vịt mới mổ, nhìn bên ngoài thấy tươi, khi bóp vịt thấy thịt săn chắc. Vịt hai chân và ức căng, thịt dày, ấn tay vào thịt biến dạng, đây là vịt bơm nước, không nên mua.

Mẹo chọn gạo nấu cháo:

Gạo nấu cháo phải ngon, thêm một ít gạo nếp để cháo thơm và ngậy hơn khi nấu. Nếu muốn nấu cháo đậu xanh, bạn có thể cho một nắm đậu xanh vào.

Các loại rau ăn kèm với cháo: tía tô, húng quế, mùi tàu, rau thơm, …

Cách nấu cháo vịt xiêm vịt cỏ thơm ngon, không hôi, dễ làm tại nhà

Các công cụ thực hiện:

Nồi, chảo, chảo, bát, cốc, thìa…

Cách nấu cháo vịt xiêm

  • Nguyên liệu chế biến

    – Sơ chế vịt:

    Thịt vịt sau khi làm sạch bạn tiến hành khử mùi: Lấy một nắm muối hạt, xát lên mình vịt bột để diệt khuẩn và khử mùi hôi, rửa sạch với nước sau đó xát lại với hỗn hợp rượu-gừng. Cuối cùng, rửa sạch với nước và lau khô.

    Ngoài cách làm trên, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + dấm để chà xát lên mình vịt, mùi hôi cũng sẽ được khử sạch.

    Xem thêm: Cách Nấu Món Bánh Rán Cua Đồng Thơm Ngon Nhất

    – Sơ chế gạo:

    Gạo vo sạch, để ráo rồi cho vào nồi rang trên lửa nhỏ cho đến khi gạo hơi ngả màu. Rang gạo trước khi nấu sẽ giúp cháo thơm và ngon hơn so với nấu gạo thông thường.

    – Chuẩn bị các nguyên liệu khác:

    Nhặt gốc hành lá, rửa sạch, cắt khúc trắng phần đầu hành khoảng 3-5 cm, phần xanh thái nhỏ.

    Các loại rau thơm rửa sạch, lau khô.

    Nấm rơm rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào chảo cùng với chút hành khô phi thơm.

  • làm hành tây

    – Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng sau đó cho vào khay lớn, trải đều hành lên khay, đem phơi nắng cho hơi khô.

    – Sau đó bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng, lượng dầu ăn vừa đủ ngập hành. Cho hành tây vào chảo, đảo nhẹ tay cho đến khi hành chín vàng thì dùng rây lọc để vớt ra cho ráo dầu.

    – Hành tây khi nguội sẽ cứng và giòn, cho vào hộp kín hoặc túi ni lông bảo quản, nếu để lâu hành tây sẽ nhanh bị thối.

  • Nấu cháo vịt

    – Hành tím bạn để nguyên gốc và vỏ, cho lên lửa nấu cho thơm rồi bóc lớp vỏ ngoài rồi đập dập.

    – Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi (lượng nước vừa đủ luộc vịt), bạn cho hết phần hành tím đã nướng vào nồi rồi cho vịt vào luộc chín.

    – Hành phi có tác dụng khử mùi triệt để, đồng thời làm tăng hương vị cho món vịt luộc và nước dùng. Bạn để lửa lớn sau đó vặn lửa nhỏ lại để vịt chín từ từ, nước sôi không bị cạn.

    – Luộc vịt khoảng 15 phút thì bạn cho gạo vào nấu cùng, khi vịt chín mềm thì vớt vịt ra để nguội.

    – Cho nấm đã xào vào nồi cháo.

    – Nếu khi vớt vịt mà gạo vẫn không nở đều thì bạn tiếp tục nấu cho đến khi gạo nở, các hạt gạo nở vừa phải, không quá mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Cần lưu ý: Khi luộc vịt, bạn mở vung và định kỳ hớt sạch bọt, điều này sẽ giúp nước luộc có vị ngọt tự nhiên và loại bỏ cặn bẩn.

    Cách nấu cháo vịt xiêm vịt cỏ thơm ngon, không hôi, dễ làm tại nhà

    Cách nấu cháo vịt xiêm vịt cỏ thơm ngon, không hôi, dễ làm tại nhà

  • Cắt vịt thành từng miếng nhỏ

    Khi vịt đã nguội, chặt thành từng miếng nhỏ và xếp ra đĩa cho đẹp mắt. Thịt vịt sẽ được ăn kèm với cháo và các loại rau thơm.

  • Làm Nước Mắm Gừng Chấm Thịt Vịt

    – Tỏi bóc vỏ. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Gừng cạo vỏ, đập dập. Tất cả cho vào cối giã nhuyễn rồi trộn với nước mắm ngon theo tỉ lệ 2 mắm – 1 đường.

    Pha thật kỹ hỗn hợp nước mắm, vắt thêm chút nước cốt chanh là khá chua, cay, mặn, ngọt.

    Cách nấu cháo vịt xiêm vịt cỏ thơm ngon, không hôi, dễ làm tại nhà

  • Làm xà lách trộn để phục vụ

    Bạn có thể làm thêm các món gỏi để ăn với cháo như ngoài hàng:

    Xem thêm: 2 Cách Làm Nộm Đu Đủ Thơm Ngon, Đơn Giản

    Cách làm món nộm khá đơn giản: Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bắp cải giòn lên. Cà rốt nạo sợi, rau răm cắt nhỏ.

    Nước sốt được pha với giấm và đường theo tỷ lệ 1: 1 với một ít hành tím cắt mỏng. Khi ăn trộn bắp cải, cà rốt, rau răm với nước xốt, rắc thêm hành phi và đậu phộng rang rồi ăn cùng cháo vịt.

    Cách nấu cháo vịt xiêm vịt cỏ thơm ngon, không hôi, dễ làm tại nhà

  • Sản phẩm cuối cùng

    Để cháo vịt còn ấm, múc ra tô, rắc thêm hành lá, đầu hành, hành phi và tiêu lên trên. Bày ra đĩa thịt vịt, đĩa rau sống, chan vào ly nước chấm và thưởng thức.

    Cách nấu cháo vịt xiêm vịt cỏ thơm ngon, không hôi, dễ làm tại nhà

Một số lưu ý khi nấu cháo vịt:

– Yêu cầu đối với cháo vịt:

  • Cháo phải được giữ ấm cho đến khi ăn, cháo có vị ngọt tự nhiên của nước luộc vịt, hạt gạo nở đều, có mùi thơm nhẹ của gạo ngon, mùi thơm nồng của tiêu và hành phi.
  • Cháo có độ đặc vừa phải, không quá đặc cũng không quá loãng.
  • Thịt vịt mềm, dai và ngọt tự nhiên, khi chấm vào nước mắm sẽ ngon hơn.

– Một cách nấu cháo vịt khác cũng rất ngon và dễ ăn là bạn xé nhỏ thịt vịt, lọc bỏ hết xương rồi cho thịt vào nấu cháo, nấu thêm vài phút nữa thì vớt ra ăn. nó ngay lập tức. Phương pháp này thích hợp cho trẻ em và người ốm.

Ngoài cách nấu cháo vịt trên, mẹ có thể kết hợp với đậu xanh, khoai môn… để nấu cháo dinh dưỡng cho bé. Chú ý, thịt vịt sau khi luộc phải xé nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy theo độ tuổi của bé.

Thịt vịt chứa một lượng lớn chất béo và cholesterol, nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân thì chỉ nên ăn ức vịt hoặc dùng ức vịt để nấu cháo.

Thịt vịt cũng chứa nhiều purin, có thể làm tăng axit uric trong cơ thể, gây đau nhức xương khớp, người bệnh gút cũng nên hạn chế ăn.

Cháo vịt có tính lạnh nên những người huyết áp thấp hay phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt cũng nên hạn chế.

Chúc may mắn!

Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo • 25/12/2018

Bạn có thể làm bài hướng dẫn này không?

Làm ơn hãy treo lên…

Đang xử lý … Vui lòng đợi trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Thể loại: Ẩm thực

Leave A Reply

Your email address will not be published.