Business is booming.

Cách nấu cháo trắng đơn giản mà ngon

0
Cách nấu cháo trắng đơn giản mà ngon

cháo trắng là một trong những món ăn giản dị của người Việt Nam. Món này thường dành cho người ốm. Cách nấu cháo trắng Cách làm cũng khá đơn giản, không quá khó và khó như những món cháo khác. Vậy nguyên liệu để chế biến món cháo trắng là gì? Các bước là gì? Cùng làm với chúng tôi

các nội dung

trốn

Cháo trắng là gì?

Công dụng của cháo trắng

Cách nấu cháo trắng ngon tại nhà

Thành phần chuẩn bị

Các bước thực hiện theo

Hướng dẫn nấu cháo lá dứa hột vịt muối thơm ngon

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo lá dứa hột vịt muối

Các bước nấu cháo trắng lá dứa

Cháo trắng để trong tủ lạnh được bao lâu?

Cháo trắng là gì?

Cách nấu cháo trắng đơn giản mà ngon

Cháo trắng là món khoái khẩu của nhiều người (Ảnh: Internet)

Bạn đang xem: Cách nấu cháo trắng đơn giản mà ngon

Cháo trắng là món ăn được nấu từ gạo và nước, cháo trắng không thêm các nguyên liệu khác.

Để nấu cháo thông thường, khối lượng nước nên nhiều hơn khối lượng gạo gấp 3 lần khối lượng và một cái nồi chỉ để nấu cháo. Thông thường dùng cơm nguội để nấu gọi là cháo tù, lượng nước cần dùng sẽ ít hơn, loại cháo này thường ăn với cá, thịt kho như một món ăn giữ được vài ngày.

Công dụng của cháo trắng

Một bát cháo trắng, mịn thường được dùng cho bé trong những ngày đầu ăn dặm, luôn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết và giúp bé làm quen với thức ăn thay thế cho sữa mẹ. Không chỉ trẻ em mà nhiều người vẫn thích ăn cháo trắng hơn, chỉ vì cháo trắng có vị thơm ngon. Khi có bát cháo nóng hổi, ​​nêm thêm chút tiêu, chút đường hoặc chút nước mắm tùy theo khẩu vị của mọi người mà thêm bớt cũng đủ ngon và trọn vẹn cho cả ngày rồi.

cháo trắng Nó không chỉ là thực phẩm giúp cung cấp tinh bột và dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ khác như:

– Cơ thể tiêu hóa dễ dàng, chống táo bón: cháo dễ được nghiền nát trong dạ dày nên hoạt động của dạ dày sẽ nhanh hơn, cơ thể sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể hơn.

Vì thức ăn loãng nên lượng nước cơ thể thu được từ cháo khá lớn. Do đó, bạn sẽ không còn lo bị táo bón nếu ăn cháo điều độ.

Xem thêm: 9 cách làm sinh tố chuối bổ dưỡng, đẹp da tuyệt vời dễ làm chỉ trong 5 phút

Chống lạnh, kích thích vị giác, hiệu quả cho người ốm: Một bát cháo trắng nóng hổi ăn kèm với hột vịt muối sẽ làm ấm cơ thể và kích thích vị giác. Nhờ đó, bạn có thể bắt đầu một ngày mới với nguồn năng lượng ấm áp từ bên trong, hạn chế hiện tượng nhiễm lạnh.

Dao Tao Bep Truong Nau An Chuyen Nghiep

Cháo trắng cho bé thường dùng cho bé những ngày đầu tập ăn đặc

Cách nấu cháo trắng ngon tại nhà

Thành phần chuẩn bị

Cháo gạo: Đầu tiên bạn chuẩn bị gạo nếp hoặc gạo tẻ tùy thích. Bạn thậm chí có thể kết hợp cả hai, càng tốt. Với 1 nồi cháo dành cho 3 đến 4 người ăn, bạn chuẩn bị ½ chén gạo. Lượng cơm có thể được điều chỉnh tùy theo người ăn.

Thêm gia vị cho: Muối, bột nêm, chút tiêu là những nguyên liệu thường dùng. Nếu không thích ăn cháo mặn, đường cũng là một loại gia vị phù hợp với nhiều người

Hành lá: Hành lá giúp món cháo có màu đẹp và ngon hơn.

Vỏ cam: Giúp cháo thơm, dậy mùi, kích thích hơn. Bạn không nên cho quá nhiều vì sẽ gây cảm giác đắng miệng, chỉ cần cho một ít là đủ. Có thể cho thêm tía tô để hấp dẫn hơn.

Các bước thực hiện theo

– Đầu tiên, bạn cho gạo đã rang vàng thơm vào nồi cơm điện, đổ lượng nước gấp 4 lần gạo là con số tiêu chuẩn, bật nút nấu cơm và bắt đầu ninh cháo. Mẹo để cháo không bị trào, bạn đặt một chiếc đũa ngang miệng rồi đậy nắp lại.

– Bạn kiểm tra khi thấy nước trong cháo còn lại khoảng 2 lần gạo và gạo nở ra thì bạn lấy đũa đảo đều và để cháo chín tự nhiên. Tuy nhiên, bạn phải nhớ cứ khoảng 3-5 phút bạn khuấy cháo một lần để tránh cháo quá đặc sẽ không ngon.

– Khi cháo gần chín, bạn cho phần vỏ cam đã chuẩn bị vào khuấy đều rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Khi cháo chín, bạn múc cháo ra chén, sau đó rắc hành hoa và một chút tiêu đen vào trộn đều tùy theo khẩu vị của mọi người nhưng số lượng khác nhau là có thể thưởng thức được rồi.

Hướng dẫn nấu cháo lá dứa hột vịt muối thơm ngon

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo lá dứa hột vịt muối

  • ½ chén gạo tẻ và một ít gạo nếp
  • 1 bó lá dứa thơm
  • 6 quả trứng vịt muối
  • Muối

Dao Tao Bep Truong Nau An Chuyen Nghiep

Cháo lá dứa

Các bước nấu cháo trắng lá dứa

Bước 1: Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi cùng với nước, chút muối, nấu đến khi cháo chín mềm thì cho 2-3 lá dứa vào nấu cùng để tạo thành món cháo thơm ngon. Để cháo nhanh nhừ, nên cho một lượng nước vừa phải vào trước, khi nấu cơm chỉ nên cho thêm một chút nước.

Bước 2: Khi cháo sôi, bạn cho nước lạnh vào và tiếp tục đun nhỏ lửa. Làm như vậy khoảng 2-3 lần.

Xem thêm: Cách làm nộm sứa giòn ngon đơn giản nhất tại nhà

Bước 3: Lá dứa dại rửa sạch, cắt khúc, cho vào cốc nước rồi xay nhỏ, lọc lấy nước cốt.

Bước 4: Trứng vịt muối rửa sạch, luộc kỹ, bóc vỏ rồi cắt đôi.

Bước 5: Khi cháo đóng váng, bạn cho phần nước lá dứa đã đun vào nồi cháo, khuấy đều để cháo có màu xanh. Nấu khoảng 3-4 phút, nêm nếm lại.

Cần lưu ý: Vì món cháo này bạn sẽ ăn cùng với hột vịt lộn đã mặn rồi nên bạn không cho cháo quá mặn nhé.

Khi cháo chín, múc ra bát để ăn kèm với trứng vịt muối là bạn đã có một món ăn ngon cho cả nhà rồi.

Cháo trắng để trong tủ lạnh được bao lâu?

Với cháo trắng, khi dùng không hết, bạn có thể cho vào hộp sứ hoặc hộp nhựa, không đựng trong đồ dùng bằng kim loại. Sau đó bạn cho cháo vào tủ lạnh bảo quản trong 1-2 ngày. Nếu để lâu hơn, cháo sẽ mất ngon và mất một số chất dinh dưỡng.

Với 2 cách nấu cháo trắng Ướp muối hột vịt lộn và cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện rất nhanh chóng và tiện lợi, bạn không cần phải cẩn thận như nấu bằng nồi gang mà vẫn có những bát cháo thơm ngon, không lo cháo bị nhừ.

Nếu bạn có một yêu cầu học nấu cháo Để mở cơ sở kinh doanh hoặc phục vụ bữa ăn hàng ngày, bạn có thể để lại thông tin chi tiết tại Form đăng ký hoặc liên hệ hotline 0867 07 67 64 (miễn phí), để được tư vấn trực tiếp hơn.

Nguồn: https://lava.com.vn
Thể loại: Ẩm thực

Leave A Reply

Your email address will not be published.