Business is booming.

Cách Làm Lẩu Kim Chi Hàn Quốc chua cay, đậm đà

0
Cách Làm Lẩu Kim Chi Hàn Quốc chua cay, đậm đà

Khi nói đến thực phẩm Nam Triều Tiênngoài thịt nướng, kimbap, lẩu kim chi là Kim chi tan chảy là món ăn được rất nhiều người yêu thích và “săn đuổi”, nhất là trong thời tiết se lạnh. Còn gì tuyệt hơn khi cả gia đình quây quần bên nồi nước xốt cay cay đúng không nào? Hãy cùng Cet.edu.vn vào bếp làm ngay món lẩu Kim Chi Hàn Quốc này nhé!

nội dung

giấu

Lẩu kim chi hải sản

Tài nguyên

cách nấu ăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Xào kim chi

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu kim chi hải sản

Bước 4: Thưởng thức món ăn

Lẩu kim chi bò

Tài nguyên

Chế tạo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Đun sôi nước

Bước 3: Hoàn thành nước xốt

Lẩu kim chi hàu

Tài nguyên

Chế tạo

Lẩu chay kim chi

Tài nguyên

Chế tạo

Lẩu nấm kim chi

Tài nguyên

Cách làm món nấm kim chi Fondue

Lẩu kim chi hải sản

Tài nguyên

  • 300g kim chi
  • 300g bụng heo
  • 200g tôm
  • 300g nghêu
  • 2 chăn đậu phụ trắng
  • 100g nấm đông cô
  • 1 túi nấm enoki
  • 3 xúc xích
  • Dầu ăn
  • Tỏi, ớt bột Hàn Quốc, muối, nước mắm, đường, hạt nêm

Cách Làm Lẩu Kim Chi Hàn Quốc chua cay, đậm đà

Bạn đang xem: Cách Làm Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Cay

Lẩu kim chi hải sản chua cay (Ảnh: Internet)

cách nấu ăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Đậu phụ mua về bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi chiên qua dầu. Khi đậu hũ chín vàng đều, cho đậu ra đĩa có lót sẵn giấy bạc.

– Tôm bóc vỏ, xé chỉ đen trên lưng, để ráo.

– Ngao các bạn ngâm nước cho vài lát ớt vào. Sau đó chà để làm sạch và lau khô.

– Nấm hương bạn cắt bỏ cọng rồi ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, cắt đôi.

– Nấm mèo các bạn cắt gốc, thái nhỏ và rửa sạch.

Bước 2: Xào kim chi

Cho dầu ăn và tỏi vào chảo, sau đó cho kim chi vào xào. Bạn nên cho thêm một ít kim chi để món lẩu thơm ngon hơn. Thêm gia vị và ớt bột vào chảo như mong muốn.

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu kim chi hải sản

Sau khi nấu chín, thêm nước và đun sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa và nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê nước mắm. Sau đó bạn cho lòng heo, tôm, ngao, đậu phụ, nấm đông cô vào nấu cho đến khi nước sôi thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Nấu Ngao Chowder (Ngao) Chowder Ngon Và Dễ Làm

Bước 4: Thưởng thức món ăn

Bạn bắc nồi lên bếp ga mini đun đến khi nước sôi thì cho nấm kim châm vào cùng. Khi ăn, bạn cho thêm lạp xưởng và ăn kèm với bún hoặc mì sẽ rất tuyệt vời!

Lẩu kim chi bò

Tài nguyên

  • 500g thịt ba chỉ bò
  • Đậu hũ
  • 200g kim chi
  • Bắp cải
  • Nấm kim châm
  • Hành tây

Chế tạo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt bò mua về bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Đậu phụ non khi mua về các bạn cắt thành từng miếng vuông.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Đun sôi nước

– Bạn cho dầu ăn và hành tây vào chảo phi thơm rồi cho kim chi cùng nước kim chi vào xào. Sau đó bạn cho nước lọc vào và nêm nếm gia vị, đường, bột ngọt, ớt bột Hàn Quốc để nước lẩu vừa ngon vừa có độ cay vừa phải.

Bước 3: Hoàn thành nước xốt

Bạn tắt nồi và bắc lên bếp gas mini. Sau đó, bạn cho thịt bò, nấm enoki và đậu phụ vào và thưởng thức!

Lẩu kim chi hàu

Tài nguyên

  • 250g kim chi
  • 20g nấm đen
  • 15 con hàu
  • 200g đậu phụ
  • Tỏi băm nhỏ, gừng băm, hành
  • Đường, dầu ăn, muối
  • Nấm enoki, đùi gà

Cách Làm Lẩu Kim Chi Hàn Quốc chua cay, đậm đà

Vị ngọt của hàu quyện với vị cay cay của kim chi rất quyến rũ (Ảnh: Internet)

Chế tạo

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

– Hàu bạn rửa sạch vỏ, tách lấy phần thịt rồi cho vào tủ lạnh.

– Đậu phụ trắng bạn cắt thành từng miếng vuông.

– Nấm các bạn ngâm nước cho mềm.

– Cắt nhỏ hành lá.

– Hành tây cắt múi cau.

– Gừng và các bạn cạo vỏ, băm nhỏ.

Bước thứ 2:Bạn cho dầu ăn cùng với tỏi băm, gừng băm vào phi cho thơm. Sau đó bạn cho kim chi và hành tây vào xào cùng. Sau đó bạn cho nước kim chi và nước lọc vào nồi đun sôi. Nêm vào nồi 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, bột ngọt và ớt bột cho vừa ăn.

Xem thêm: 5 công thức làm món chân giò kho ngon đưa cơm

Bước 3: Khi nước sôi, bạn bắc nồi ra và bắc lên bếp gas mini. Vậy là bạn có thể dùng một nồi kim chi hàu với nấm và mì trứng nhé!

Lẩu chay kim chi

Tài nguyên

  • 250g kim chi
  • 2 gói đậu phụ
  • Nấm đông cô, nấm mỡ
  • Súp rau củ
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • vừng
  • hành lá
  • Đường, muối, ớt bột Hàn Quốc

Chế tạo

Bước 1: Bạn cho dầu oliu và vừng vào chảo rang đến khi vừng vàng thơm. Sau đó bạn cho kim chi vào đảo cho săn. Sau đó, lần lượt cho ớt bột, hành lá vào trộn đều. Sau đó, bạn cho nước luộc rau vào và đun sôi.

Bước thứ 2: Khi nước sôi, bạn cho muối, đường vào, nêm lại cho vừa ăn. Sau đó cho đậu phụ và nấm vào, đảo đều và nhẹ tay để đậu phụ không bị nát. Vặn nhỏ lửa đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp và bắc lên bếp gas mini nhé!

Lẩu nấm kim chi

Tài nguyên

  • Nước hầm gà
  • 200g kim chi
  • 200g thịt xông khói
  • 2 chăn đậu phụ trẻ em
  • Nấm đông cô, nấm enoki, nấm linh chi, nấm bào ngư
  • Bột ớt hàn quốc
  • Tỏi

Cách Làm Lẩu Kim Chi Hàn Quốc chua cay, đậm đà

Lẩu nấm kim chi ngon tuyệt (Ảnh: Internet)

Cách làm món nấm kim chi Fondue

Bước 1: Vật liệu chế biến

– Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.

– Các loại nấm các bạn đem ngâm chân, rửa sạch sau đó ngâm nước cho nở.

– Đậu phụ bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước thứ 2: Bạn cho dầu ăn và tỏi vào phi cho thơm. Sau đó cho kim chi và nước kim chi vào xào. Lúc này, bạn nêm nếm kim chi với ớt bột, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nước luộc gà vào. Nấu trên lửa lớn cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn tắt nồi và đặt lên bếp gas mini.

Vậy là xong, bạn cho đậu phụ, thịt và nấm vào và thưởng thức!

Cách làm lẩu kim chi thật đơn giản và không tốn thời gian phải không các bạn. Nồi lẩu nghi ngút khói với vị cay cay xen lẫn vị tươi ngon của nguyên liệu thực sự khiến ai cũng phải xuýt xoa. Chúc các bạn thành công với cách làm lẩu kim chi này nhé!

Nguồn: https://lava.com.vn
Thể loại: Ẩm thực

Leave A Reply

Your email address will not be published.