Business is booming.

Cách làm kem chuối nước cốt dừa không cần máy trộn tại nhà đơn giản

0
Cách làm kem chuối nước cốt dừa không cần máy trộn tại nhà đơn giản

chọn một địa chỉ giao hàng

Thoát

Bạn đang xem: Cách Làm Kem Chuối Sữa Dừa Không Cần Máy Xay Tại Nhà

Làm ơn hãy treo lên…

Cách làm kem chuối nước cốt dừa không cần máy trộn tại nhà đơn giản

Cách làm kem chuối tươi siêu đơn giản nên bạn có thể chiêu đãi gia đình ngay tại nhà trong những ngày nắng nóng như thế này. Cùng vào bếp làm thử món Kem Chuối Sữa Dừa thơm ngon, hấp dẫn này nhé. Gia đình bạn chắc chắn sẽ thích món kem này!

Nguyên liệu làm kem chuối dừa không cần máy trộn Cho 2 người

Trái chuối 3 trái (Chuối xiêm hoặc chuối Tây sẽ ngon hơn) Bột 15 gam (khoảng 1 muỗng canh) nước cốt dừa đóng hộp 300ml Sữa tươi không đường 150ml Sữa đặc 50ml Đường phố 15 gam Đậu phụng 50g (mất) Cơm dừa nạo sợi hoặc cơm dừa bào sợi 50g bột vani 5 gam

Cách Chọn Mua Chuối Tươi Ngon

  • Trong món kem chuối này, bạn có thể dùng loại chuối nào cũng được nhưng nên chọn chuối xiêm (chuối sứ), chuối tiêu hoặc chuối tây để có vị ngọt và thơm hơn.
  • Nên chọn những quả chuối vừa chín tới, chuối còn sống sẽ có vị đắng hoặc chuối chín quá sẽ có vị bùi bùi.
  • Chuối chín tự nhiên và khỏe mạnh sẽ có vỏ màu vàng sẫm và trên vỏ có những đốm nâu, đen, khi bóp nhẹ có thể cảm nhận được vị ngọt của quả.
  • Tránh mua chuối đã nghiền hoặc quá lớn vì chúng có thể bị bón nhiều chất hóa học hoặc thuốc tăng trưởng.

Cách làm kem chuối nước cốt dừa không cần máy trộn tại nhà đơn giản

Các công cụ triển khai

Hộp thủy tinh hoặc nhựa, cối, xoong, nồi, dao, v.v.

Cách Làm Kem Chuối Sữa Dừa Không Cần Máy Xay

  • Rang và nghiền đậu phộng

    Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho đậu phộng vào rang với lửa nhỏ. Rang cho đến khi vỏ nứt nanh, hạt lép và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Xem Thêm: “Vui Vẻ” Với 5 Cách Nấu Canh chua lá me đậm đà hương vị quê

    Sau đó cho đậu phộng ra tô để nguội và tách bỏ vỏ. Sau đó đem đậu giã nhuyễn, không nát quá.

    Cách làm kem chuối nước cốt dừa không cần máy trộn tại nhà đơn giản

    Cách làm kem chuối nước cốt dừa không cần máy trộn tại nhà đơn giản

  • Sơ chế chuối

    Chuối lột vỏ, bỏ xơ (nếu có) sau đó cắt đôi, tiếp tục cắt theo chiều dài một lần nữa để chuối to hơn. Còn chuối nhỏ chỉ cần cắt đôi theo chiều dài.

    Dùng dao thái mỏng chuối, có độ dày khoảng 1/3 đốt ngón tay.

    Cách làm kem chuối nước cốt dừa không cần máy trộn tại nhà đơn giản

    Cách làm kem chuối nước cốt dừa không cần máy trộn tại nhà đơn giản

  • Nấu hỗn hợp nước cốt dừa

    Cho vào nồi 300 ml nước cốt dừa, 50 ml sữa đặc và 15 g đường, trộn đều. Chuẩn bị 1 cái âu, hòa tan 15g bột sắn dây với 30ml nước.

    Đặt chảo lên bếp, đun lửa nhỏ đến khi sôi thì cho 5g vani vào, sau đó cho tinh bột sắn đã hòa với nước vào khuấy đều cho đến khi sôi trở lại thì tiếp tục cho 150ml sữa tươi không đường vào đun đến khi sôi lăn tăn là được. cạnh, không để hỗn hợp sôi quá mạnh.

    Lúc này hỗn hợp sẽ đặc lại. Lấy chảo hỗn hợp ra khỏi nhiệt để hâm nóng hoặc để nguội.

  • Xưởng đúc

    Chuẩn bị 1 hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa để đựng kem.

    Đầu tiên cho 1 lớp hỗn hợp nước cốt dừa đã đun vào lon. Xếp chuối đã dẹt ra, tiếp tục đổ hỗn hợp nước cốt dừa lên trên chuối. Rắc đậu phộng rang, cùi dừa hoặc dừa nạo sợi lên trên. Bạn xếp xen kẽ từng lớp nước cốt dừa, lớp chuối, lớp dừa nạo sợi cho đến hết.

    Đậy kín nắp hộp và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 đến 6 tiếng.

    Xem thêm: Gà Xào Hạt Điều

  • Sản phẩm cuối cùng

    Vị kem ngọt mát, mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa, vị chuối ngọt bùi cùng với vị bùi bùi của đậu phộng khiến chúng ta cứ muốn ăn mãi không thôi. Hãy thử công thức đơn giản này ngay bây giờ!

    Cách làm kem chuối nước cốt dừa không cần máy trộn tại nhà đơn giản

    Cách làm kem chuối nước cốt dừa không cần máy trộn tại nhà đơn giản

Mẹo để triển khai thành công

  • Bạn phải dùng nước cốt dừa đóng hộp, nếu nước cốt dừa bạn tự vắt có nhiều nước, khi làm kem chuối rất dễ bị nát vì nhiều nước.
  • Không để sữa tươi sôi mạnh vì khi sữa tươi sôi mạnh sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong sữa.
  • Nếu kem quá cứng vào ngày hôm sau trong tủ lạnh, hãy lấy kem ra và để ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút trước khi dùng.
  • Vì kem chuối được làm nguyên miếng nên sẽ không thể lật kem giúp khắc phục tình trạng bị sứt đá. Muốn kem chuối không bị nhuyễn thì không nên dùng sữa tươi mà nên dùng sữa đặc đóng hộp và nước cốt dừa, tuy nhiên giá thành của các nguyên liệu này sẽ cao hơn.

Món kem chuối nước cốt dừa rất đơn giản và mát lạnh phải không các bạn. Thực hiện ngay thôi nào, chúc các bạn thành công!

* Tham khảo công thức và ảnh đã chia sẻ trên Facebook: Ari Huyền Daisy

Nguyễn Ngọc Phương Trinh biên tập • Ngày 24 tháng 4 năm 2021

Bạn có thể làm bài hướng dẫn này không?

Làm ơn hãy treo lên…

Đang xử lý … Vui lòng đợi trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Thể loại: Ẩm thực

Leave A Reply

Your email address will not be published.