Business is booming.

Cách Làm Gỏi Sứa Giòn Không Bị Cá Và Rất Hấp Dẫn

0
Cách Làm Gỏi Sứa Giòn Không Bị Cá Và Rất Hấp Dẫn

Để làm được món nộm sứa ngon và hấp dẫn, tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị một vài nguyên liệu, gia vị quen thuộc và bắt lên bếp khoảng 30 – 45 phút.

Cách Làm Gỏi Sứa Giòn Không Bị Cá Và Rất Hấp Dẫn

Bạn đang xem: Cách Làm Gỏi Sứa Giòn Không Bị Kém Cá Cực Hấp Dẫn

Cách làm nộm sứa tương đối đơn giản, không tốn nhiều thời gian (Ảnh: Internet)

Gỏi sứa là món ăn quen thuộc từ biển được nhiều người yêu thích. Món ăn này hấp dẫn bởi những miếng sứa giòn, thấm vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay tạo cảm giác thích thú ngay khi vừa chạm vào đầu lười. Món này có thể ăn không, nhâm nhi với bia lạnh hoặc dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc. Tham khảo cách làm nộm sứa dưới đây để vào bếp trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà nhé.

các nội dung

trốn

Nguyên liệu làm gỏi sứa

Cách làm nộm sứa đơn giản

Bước 1: Cách sơ chế sứa trộn gỏi

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Bước 3: Cách trộn gỏi sứa

Bước 4: Kết thúc và thưởng thức

Một số lưu ý khi làm gỏi sứa tại nhà

Bạn vẫn còn thiếu thông tin gì về sứa?

Nguyên liệu làm gỏi sứa

  • 350 g sứa tươi
  • 100g đậu phộng (lạc)
  • 25g vừng (mè) trắng
  • 150 g giá đỗ
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả dưa chuột
  • 2 cọng sả
  • 1 quả chanh
  • 1 nắm lá chanh
  • 1 nắm húng quế
  • Vài lát gừng
  • Gia vị: Đường, bột canh, ớt, dầu mè, dấm, muối, phèn chua.

Cách làm nộm sứa đơn giản

Bước 1: Cách sơ chế sứa trộn gỏi

Đầu tiên, bạn rửa sạch với nước, mổ sứa để loại bỏ hết chất độc bên trong. Sau đó bạn cắt sứa thành từng miếng nhỏ, ngâm vào bát nước muối pha loãng phèn chua, rửa sạch, tiếp tục ngâm, làm khoảng 4 – 5 lần. Đó là một cách đơn giản để chế biến sứa để giảm thủy ngân, làm cho sứa ngon hơn và không bị teo.

Cách Làm Gỏi Sứa Giòn Không Bị Cá Và Rất Hấp Dẫn

Cách sơ chế sứa để làm nộm là ngâm sứa vào nước muối, pha phèn chua.

(Hình: Internet)

Xem thêm: Cách làm mứt dừa non đón Tết không bị chảy nước

Sau đó bạn cắt sứa thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm. Để đảm bảo khử hết mùi tanh, bạn cho sứa vào bát nước, cho thêm vài lát gừng.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Sau đó bạn rang lạc, vừng trắng rang chín, bỏ vỏ rồi giã nhỏ lạc.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Với dưa chuột, bạn gọt vỏ, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.

Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tím, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng, ngâm vào bát nước có pha chút giấm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Sau đó bạn rửa sạch lá chanh, húng quế, ớt sừng, cắt lá chanh, thái ớt thành từng lát mỏng. Bóc vỏ các nhánh sả, rửa sạch rồi đập dập là hoàn thành công đoạn sơ chế trong cách chế biến món nộm sứa.

Cách Làm Gỏi Sứa Giòn Không Bị Cá Và Rất Hấp Dẫn

Cắt hành tây thành từng lát mỏng rồi ngâm vào bát nước có pha chút giấm (Ảnh: Internet)

Bước 3: Cách trộn gỏi sứa

Sau đó, bạn trộn đều các gia vị gồm đường, bột canh, dầu mè với tỉ lệ 1: 1: 1 vào một cái tô lớn, trộn đều.

Bạn cho sứa, giá đỗ, hành tây, dưa chuột, cà rốt, lá chanh, sả, húng quế, ớt sừng vào bát gia vị, trộn đều. Cách trộn gỏi sứa ngon đơn giản bạn chỉ cần để hỗn hợp gỏi khoảng 10-15 phút cho thấm đều gia vị.

Cách Làm Gỏi Sứa Giòn Không Bị Cá Và Rất Hấp Dẫn

Xem thêm: Cách nấu chè đậu rồng với trứng chữa bệnh gì?

Cho các nguyên liệu vào bát gia vị trộn đều (Ảnh: Internet)

Bước 4: Kết thúc và thưởng thức

Cuối cùng, bạn bày gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng giã nhỏ và mè rang lên trên là có thể thưởng thức.

Cách Làm Gỏi Sứa Giòn Không Bị Cá Và Rất Hấp Dẫn

Trình bày món ăn bắt mắt là đã hoàn thành công thức nộm sứa (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi làm gỏi sứa tại nhà

  • Khi chế biến sứa để làm gỏi, bạn có thể cho thêm một số nguyên liệu như tôm tươi, tai heo, khế chua, chuối chát, xoài… để tăng hương vị cho món ăn.
  • Chỉ sử dụng sứa để trộn gỏi khi thịt sứa chuyển sang màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt.
  • Bạn có thể chủ động điều chỉnh lượng gia vị, đặc biệt là ớt để phù hợp hơn với khẩu vị của người ăn.
  • Gỏi sứa có thể dùng với cơm hoặc dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc hoặc làm món khai vị cho các đấng mày râu.
  • Món ăn này đặc biệt thích hợp cho những ngày hè nắng nóng.

Bạn vẫn còn thiếu thông tin gì về sứa?

Sứa biển được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như gỏi, bún, lẩu, canh … với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Trong đông y, sứa biển có tác dụng nhuận gan, phổi, tiêu đờm, thông kinh, nhuận tràng, trừ nhiệt rất tốt cho sức khỏe người dùng, đặc biệt là những người mắc các bệnh tim mạch.

Tuy nhiên, sứa là loại hải sản chứa nhiều độc tố, nếu chạm vào sẽ gây dị ứng. Nếu ăn sứa chưa qua chế biến, các chất độc này sẽ khiến bạn đau đầu, đau bụng, nổi mề đay khắp người, chảy nước mắt, vã mồ hôi hoặc khó thở… Do đó, các chuyên gia luôn khuyến cáo bạn nên sử dụng sứa bán ở cửa hàng tạp hóa, siêu thị.

Trên thị trường có nhiều loại sứa như sứa nguyên con, sứa sơ chế, sứa sơ chế … Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại sứa phù hợp.

Với cách làm nộm sứa đơn giản trên đây, Giáo dục nghề nghiệp Á-Âu (HNAAu) Tin chắc rằng bạn có thể tự tin vào bếp để chuẩn bị những bữa ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Hãy điền ngay vào form bên dưới nếu bạn muốn đào sâu kiến ​​thức ẩm thực của mình, tìm hiểu thêm các món gỏi khác.

Chúc may mắn với điều trị của bạn!

Nguồn: https://lava.com.vn
Thể loại: Ẩm thực

Leave A Reply

Your email address will not be published.