Business is booming.

Cách làm giò chả ngon chuẩn tại nhà

0
Cách làm giò chả ngon chuẩn tại nhà

Ngay tại nhà, bạn cũng có thể tự làm giò heo trắng, giòn, thơm ngon và an toàn.

Phương pháp 1:

Bạn đang xem: Cách Làm Giò Chả Chính Hiệu Ngon Tại Nhà

Vật chất:

+ 500g thịt heo xay trước. Các loại thịt xay sẵn thường béo và nhiều nạc. Không nên dùng thịt nạc nguyên miếng sẽ khiến xúc xích rất khô và kém ngon.

+ 30g bột sắn hoặc bột bắp

+ Gia vị: 1 thìa nước mắm; 1/2 thìa cà phê bột nêm; 1/2 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê bột tiêu trắng (tiêu trắng sẽ giúp thịt lợn không bị chuyển sang màu đen)

+ 50ml nước đá (cần thật lạnh)

+ 15g bột nở

Cách làm xúc xích tại nhà:

– Cho thịt heo xay vào ngăn đá 45 phút. Sau 45 phút, bạn lấy thịt ra cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu trắng, nước mắm rồi bấm máy xay trong 15 giây.

– Sau đó cho một ít đá vào, bấm máy xay 10 giây rồi cho thêm một ít đá vào. Cứ sau 10-15 giây, máy dừng một chút và xay tiếp cho đến khi hết nước lạnh và thịt lợn trở nên trắng hồng, kết dính là đạt yêu cầu.

Cách làm giò chả ngon chuẩn tại nhà

Xem Thêm: Cách Làm Món Gỏi Bò Bắp Cải Tím Cực Ngon Vừa Dễ Làm Mà Lại Bổ Sung Dưỡng Chất

– Có thể gói trong lá chuối hoặc giấy bóng kính.

Cách làm giò chả ngon chuẩn tại nhà

– Trải 1 miếng màng bám trên mặt bàn. Sau đó, bạn lót 3 tấm lá chuối lớn, rồi cho giò sống vào giữa. Để dăm bông không bị dính vào tay, bạn hãy ngâm tay vào một chút nước lạnh.

– Lấy mép lá chuối và màng bọc thực phẩm gói lại (Như gói bánh tét).

– Gấp 1 đầu giăm bông, duỗi thẳng, cắt bỏ phần thừa nếu có quá nhiều lá. Dùng tay để ấn gân kheo, sau đó uốn cong chúng. Bạn làm tương tự ở đầu bên kia. Và buộc dây theo chiều dọc.

– Bây giờ bạn cuộn cho thanh tròn, sau đó buộc dây theo chiều ngang.

– Cho giò vào hấp khoảng 30 đến 45 phút kể từ lúc nước sôi. Khi xúc xích chín, bạn lấy ra. Lăn giăm bông trên bàn và để ráo.

Trình bày: Cắt giò heo thành từng khoanh tròn xếp thành hoa hồng và bày ra đĩa cùng với một ít dưa chuột để trang trí viền đĩa.

Cách làm giò chả ngon chuẩn tại nhà

Phương pháp 2:

Vật chất:

+ Thịt lợn: 1kg (Chọn thịt bò nạc – nếu thịt nạc hoàn toàn thì miếng thịt nguội sẽ hơi khô).

+ Bột sắn dây: 30g

+ Bột nở: 5g

+ Đường: 10g

+ Nước mắm: 40ml

+ Muối: một ít

+ Nước đun sôi để nguội: 50 ml

Xem Thêm: Các Món Ăn Từ Mướp Đắng Ngon

+ Lá chuối, dây bện để gói.

Chế tạo:

– Sau khi rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp tất cả gia vị (trừ nước) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

– Dùng máy xay, băm nhỏ thịt sau đó đậy nắp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa.

– Sau đó tiếp tục cho thịt ba chỉ băm nhỏ vào và cho thêm một chút nước. Ở công đoạn này, bạn sẽ có một hỗn hợp kem “nguyên thanh xuân” thơm và rất ngậy.

– Tiếp theo đến công đoạn gói lạp xưởng. Lá chuối sau khi cắt và rửa sạch, bạn có thể cho vào nồi nước sôi chần qua để lá chắc và dễ gói hơn.

– Luồn dây bên dưới, trải 4-5 lớp lá chuối lên trên. Sau đó, bạn đặt “giò sống” ra một tấm bìa cứng để gói lại. Cuộn miếng giăm bông hình ống dài lại, sau đó gấp một đầu, úp mặt “thô” xuống, sau đó gập đầu còn lại và dùng dây thừng buộc lại như chiếc bánh.

Cách làm giò chả ngon chuẩn tại nhà

Lưu ý: Không nên gói quá chặt vì trong lòng heo có chứa bột nở, khi nóng sẽ nở ra và làm vỡ phần bì.

– Tiếp tục cho giò heo vào nồi đun khoảng 40 – 50 phút. Sau đó vớt dăm bông ra, để trên mặt đất, nếu có độ đàn hồi là thịt đã chín.

– Treo giăm bông lên cao và để cho ráo nước là có thể dùng được.

Chúc may mắn!

(Theo sức khỏe và sắc đẹp)

Nguồn: https://lava.com.vn
Thể loại: Ẩm thực

Leave A Reply

Your email address will not be published.