Business is booming.

CÁCH LÀM DỪA JAM đảm bảo lần đầu thành công

0
CÁCH LÀM DỪA JAM đảm bảo lần đầu thành công

CÁCH LÀM DỪA JAM đảm bảo lần đầu thành công

Mứt dừa là món ăn cần thiết trong những ngày Tết, nhất là ở miền Nam – Ảnh: CHÁNH NIÊM MỸ

Bạn đang xem: CÁCH LÀM DỪA JAM để lần đầu thành công

Nguyên liệu làm mứt dừa:

– 500 gram dừa dẻo nạo sẵn (dừa dẻo không non cũng không già)

Xem thêm: CÁCH LÀM BÁNH VỊT CÓ CHỮ CÁI CÁC LOẠI ĐÚNG CÁCH

– 250 gram đường trắng

– Một chút muối

Cách làm mứt dừa:

1. Nạo dừa thành từng sợi vừa ăn, không nên nạo quá dày sẽ lâu khô mứt. Xả nhiều lần với nước lạnh cho hết nhớt, không cần luộc dừa.

2. Ướp dừa với đường theo tỷ lệ 500 gam dừa mềm – 250 gam đường. Không nên giảm thêm đường vì sẽ làm dừa khô cứng, dễ chảy nước sau khi sên. Chờ cho đường tan hết thì vớt mứt ra.

3. Cho nước dừa đã ngâm vào chảo, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi nước đường cạn bớt. Khi thấy nước đường sệt lại thì cho dừa vào. Điều này sẽ giúp dừa không bị dai do nấu quá lâu ngay từ đầu sẽ làm mứt nhanh khô hơn.

Xem thêm: Cách Làm Cơm Chiên Gà Giòn Giòn Vàng Da Giòn Ngon

4. Tiếp tục sên mứt trên lửa nhỏ. Khi thấy đường sắp kết tinh thì khuấy đều tay rồi tắt bếp. Tiếp tục khuấy, đừng dừng lại, đường mới kết tinh thành những hạt nhỏ. Đảo như vậy khoảng 2 phút thì bạn lấy mứt ra khỏi bếp và tiếp tục đảo cho đến khi dừa bớt khô.

Để mứt dừa tiếp tục khô, bắt buộc phải phơi nắng không quá gắt (nắng tầm 8 – 10 giờ sáng). Như vậy để những ngày sau mứt dừa không bị chảy nước.

Không thể sấy mứt dừa bằng lò nướng điện vì sẽ bị cứng và không được mềm như phơi ngoài nắng. Sấy mứt khoảng 1-2 tiếng là mứt dừa khô hoàn toàn.

Để mứt dừa nguội, cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín, bảo quản được một tháng.

Nguồn: https://lava.com.vn
Thể loại: Ẩm thực

Leave A Reply

Your email address will not be published.