Business is booming.

Cách Làm Bánh Nam Huế Ngon

0
Cách Làm Bánh Nam Huế Ngon

Giới thiệu Cách làm Bánh Nam Huế

Đúng như tên gọi, Bánh nậm là một loại bánh truyền thống nổi tiếng của người dân xứ Huế. Với những nguyên liệu dễ tìm và Cách làm bánh Huế Nam Cũng rất đơn giản mà món bánh này trở nên nổi tiếng, thân thiện và được nhiều gia đình yêu thích.

Cách làm bánh nậm Huế ngon
Cách làm bánh nậm Huế ngon

Hãy cùng Bigvn thực hiện cách làm bánh xèo Huế Nam để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm bánh Nam Huế

  1. 500ml
    nước
  2. 150g
    bột gạo khô
  3. 3
    thìa dầu ăn
  4. 300 gam
    con tôm
  5. Gia đình
    Hương vị: hạt nêm, mắm, ớt, dầu điều, hành lá, hành phi, muối, lá chuối.

Hướng dẫn làm bánh nậm Huế

Hướng dẫn cách làm bánh Nam Sứ Huế
Hướng dẫn cách làm bánh Nam Sứ Huế

Bước 1: Sơ chế tôm để làm chả.

Đầu tiên, để làm nhân bánh bạn cần sơ chế tôm, tách vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng tôm rồi giã nhuyễn tôm.

Bước 2: Nấu dầu điều để tạo màu cho bánh.

Nấu dầu điều để tạo màu cho bánh, cho hành tây vào xào cho thơm, tiếp tục cho tôm vào xào cho đến khi tôm săn lại. Cho ½ thìa hạt nêm, muối, mắm, tiêu vào trộn đều với tôm. Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi trút tôm ra tô.

Bước 3: Làm bột bánh tráng Nam

Cách làm bánh nam Huế Quan trọng nhất là phần bột, bạn cho nước và bột vào khuấy đều cho đến khi bột tan hết thì cho muối và dầu ăn vào để bột ngấm đều bột.

7 Bước Làm Bánh Nam Huế
7 Bước Làm Bánh Nam Huế

Bước 4: Đun nóng bột làm bánh nậm cho đến khi cứng lại.

Đun bột trên bếp cho đến khi bột săn lại thì tắt bếp. Chú ý đun lửa nhỏ và khuấy đều tay để tránh trường hợp lửa to.

Bước 5: Xé lá chuối gói bánh nậm

Xé lá chuối thành từng miếng nhỏ bằng nắm tay. Quét một ít dầu lên lá chuối, sau đó cho 2 thìa bột năng vào và dàn mỏng nhất có thể. Sau đó bạn cho thêm hai thìa mắm tôm để làm nhân bánh.

Cách Gói và Hấp Bánh Nam Huế
Cách Gói và Hấp Bánh Nam Huế

Bước 6: Gói bánh

Gập hai đầu lá chuối vào nhau, dùng tay miết bên ngoài để bột dàn đều. Dùng dây chuối buộc lại để bánh không bị bung ra.

Bước 7: Hấp bánh

Đặt bánh vào nồi hấp trên lửa nhỏ. Hấp khoảng 20 phút thì lấy ra dùng khi chấm bánh với nước mắm và chút ớt theo khẩu vị riêng.

Cẩn thận khi làm bánh nậm Huế

Bánh Nam Huế chỉ ngon khi còn nóng. Vì vậy, ngay khi tắt bếp, bánh có thể dùng ngay để giữ được vị thơm ngon, béo béo, ngọt ngọt của tôm.

Ngoài ra, nếu bạn muốn ăn lần sau, hãy hấp bánh lại cho nóng để dùng.

Những lưu ý khi làm bánh nậm Huế
Những lưu ý khi làm bánh nậm Huế

Hoàn thành quy trình làm bánh xèo Huế

Cách làm bánh Nam Huế Hương vị thơm ngon gia đình bạn sẽ thích. Một chút hương vị đồng quê kết hợp với sông nước khiến món ăn trở nên đặc biệt hơn.

Lớp bột mềm mịn, ấm nóng kết hợp với hương vị ngọt tự nhiên của tôm sẽ là món ăn đặc sắc cho cả gia đình.

Chúc may mắn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.