Business is booming.

Cách “Đăng nhập bằng Apple” hoạt động trong iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina

0
Cách “Đăng nhập bằng Apple” hoạt động trong iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina
Cách “đăng nhập với Apple” (đăng nhập với Apple) trong iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina, cách sử dụng “Đăng nhập bằng Apple” đăng nhập bằng Địa chỉ email được mã hóa trong các dịch vụ của bên thứ ba.

Cách “Đăng nhập bằng Apple” hoạt động trong iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina

“Đăng nhập bằng Apple” (Đăng nhập với Apple) gì?

Đăng nhập với Apple là một dịch vụ đăng nhập một lần, tương tự như cách Google và Facebook cho phép bạn sử dụng thông tin đăng nhập tài khoản của mình để đăng ký và đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ.
Bạn đã bao giờ truy cập một trang web để xem một cái gì đó mới và được nhắc đăng ký ngay lập tức chưa? Ví dụ: một số lời nhắc cung cấp tùy chọn đăng ký với Google, đăng ký với Facebook hoặc đăng ký bằng địa chỉ email của bạn.
Nếu bạn sử dụng hai cách đầu tiên, việc sử dụng internet, hoạt động và thói quen của bạn (và vị trí trong một số trường hợp) sẽ được Google hoặc Facebook theo dõi.
Nếu bạn quyết định đăng nhập bằng email của mình, bạn có nguy cơ bị bán địa chỉ email của mình.

“Đăng nhập bằng Apple” không theo dõi bạn hoặc bán địa chỉ email của bạn vì lợi ích của các bên thứ ba. “Đăng nhập bằng Apple” cho phép bạn ẩn địa chỉ email cá nhân của mình khỏi các công ty, đồng thời cung cấp chuyển giao liên lạc riêng tư và an toàn.
Khi đăng ký tài khoản cung cấp tùy chọn đăng nhập của bên thứ ba, bạn sẽ có thể chọn Đăng nhập bằng Apple hoặc một trong các tùy chọn của bên thứ ba khác (như Google hoặc Facebook).


Khi bạn chọn Đăng nhập bằng Apple, bạn sẽ được nhắc chọn chia sẻ hay ẩn ID Apple của mình với công ty khi tạo tài khoản.
Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào “Tiếp tục” và đăng nhập với Apple để thực hiện phần còn lại của công việc. Không có email và mật khẩu để theo dõi. Đừng lo lắng về việc địa chỉ email của bạn được lưu trữ bởi một công ty có tính bảo mật kém. Đừng lo lắng về các hoạt động của bạn bị theo dõi.

‘Đăng nhập với Apple’:giữ bí mật, giữ an toàn

“Đăng nhập bằng Apple” sẽ cho phép các nhà phát triển giao tiếp với người dùng, ngay cả khi họ không có địa chỉ email cá nhân. Các nhà phát triển sẽ nhận được một địa chỉ email đã xác minh được liên kết với ID Apple của khách hàng.
Khi ai đó chọn ẩn địa chỉ email cá nhân của họ với bên thứ ba, Apple sẽ gửi cho nhà phát triển địa chỉ email đã xác minh đó. Địa chỉ email được Apple quản lý để các nhà phát triển và khách hàng có thể liên lạc qua lại, ngay cả khi địa chỉ cá nhân bị ẩn. Apple không giữ lại bất kỳ email nào sau khi chúng được gửi đi.


Mỗi người có một địa chỉ email được xác minh khác nhau và duy nhất cho các công ty khác nhau.
Ví dụ: nếu bạn ẩn địa chỉ email của mình khỏi Lyft và Spotify, mỗi công ty sẽ được chỉ định một địa chỉ khác nhau để liên hệ với bạn. Nếu bạn xóa tài khoản của mình, Apple sẽ xóa địa chỉ email đó khỏi ID Apple được liên kết của bạn.

Ai sẽ sử dụng? “Đăng nhập bằng Apple”?

Với iOS 13, iPadOS 13, macOS Catalina và tất cả các bản cập nhật phần mềm vào cuối mùa thu này, Apple đã cập nhật hướng dẫn của App Store để lưu ý rằng “Đăng nhập bằng Apple” sẽ là một tùy chọn bắt buộc đối với các ứng dụng của bên thứ ba hỗ trợ kết nối.
Điều này có nghĩa là bất kỳ ứng dụng nào hiện cho phép bạn sử dụng Facebook Google hoặc một dịch vụ khác để đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản cũng sẽ cần phải bao gồm “Đăng nhập bằng Apple”.


Điều này không có nghĩa là tất cả các ứng dụng trong App Store đều phải sử dụng “Đăng nhập bằng Apple”. Vẫn còn nhiều ứng dụng trong App Store sẽ yêu cầu địa chỉ email của bạn để tạo tài khoản trước khi bạn có cơ hội thử nghiệm dịch vụ. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể thực hiện quyền “Xóa” nếu bạn thấy phù hợp.
Điều đó cũng không có nghĩa là bạn không thể sử dụng Google hoặc Facebook (hoặc một dịch vụ khác) để đăng ký tài khoản mới. Bạn sẽ có sự lựa chọn. Đó chỉ là thứ mà Apple hy vọng bạn sẽ tận dụng để bảo vệ quyền riêng tư của mình.
Bạn cũng có thể sử dụng “Đăng nhập bằng Apple” trên web. Ngay cả khi bạn không có iPhone. Nếu bạn có ID Apple và có thể sử dụng “Đăng nhập bằng Apple” trên web bằng Google và Facebook (hoặc một dịch vụ khác), bạn có thể sử dụng ID Apple của mình.
Ghé thăm imore.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.