Business is booming.

Bỏ túi các chế độ sử dụng dầu xả cho tóc khỏe

0
Bỏ túi các chế độ sử dụng dầu xả cho tóc khỏe

Để có một mái tóc bóng mượt, bên cạnh việc gội đầu thì việc sử dụng dầu xả cũng vô cùng quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng dầu xả đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng dầu xả đúng cách, dễ dàng sở hữu mái tóc mềm đẹp.

Biết cách sử dụng dầu xả là biết bí quyết của một mái tóc khỏe đẹp

Tại sao bạn cần dùng dầu dưỡng tóc?

Nhiều người nghĩ đơn giản rằng chăm sóc tóc chỉ là gội đầu và chọn loại dầu gội phù hợp mà quên mất rằng việc sử dụng dầu xả cũng rất quan trọng để có một mái tóc khỏe và đẹp hơn.

Vậy tại sao phải dùng dầu xả? Như bạn đã biết, cấu tạo của tóc gồm 3 lớp: lớp biểu bì, lớp lông và phần lõi. Thông thường, lớp biểu bì là phần quyết định độ bóng của tóc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của môi trường như nắng gió khiến lớp biểu bì này bị giãn nở. Như vậy, vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào bên trong khiến tóc xơ xác do mất độ ẩm.

Không chỉ vậy, các liệu pháp làm đẹp như uốn và nhuộm, sấy hay ép tóc cũng là nguyên nhân khiến tóc yếu. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện và bảo vệ mái tóc của mình thì dầu xả là một phương pháp hữu hiệu. Vì trong dầu xả có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết giúp tóc chắc khỏe và mềm mượt hơn.

Nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng dầu xả đúng cách nên đôi khi hiệu quả dưỡng tóc của dầu xả không được tối đa.

Làm thế nào để sử dụng dầu xả đúng cách?

Để chọn được loại dầu xả cũng như sử dụng dầu xả phù hợp, bạn nên chú ý một số tiêu chí sau.

Bạn cần biết mình đang ở mức độ nào và thuộc loại tóc nào để có thể sử dụng loại dầu xả phù hợp.

Tóc mềm và mịn: Bạn không nên dùng những loại dầu xả có nhiều dưỡng chất để tóc không bị bết dính và chỉ nên dùng một lượng nhỏ trên tóc.

Tóc xoăn và bồng bềnh: Bạn nên dùng dầu xả có nhiều dưỡng chất, lưu ý chỉ dùng dầu xả ở phần chân tóc để tóc không bị bết và giữ được vẻ tự nhiên.

Tóc thường: Đây là loại tóc phù hợp với hầu hết mọi loại dầu dưỡng. Nếu bạn muốn sử dụng dầu xả hàng ngày, bạn nên chọn loại dầu nhẹ cho tóc.

Tóc khô và chẻ ngọn: Bạn cần chọn loại dầu xả có nhiều dưỡng chất để tóc được phục hồi. Khi sử dụng, lưu ý tập trung dầu xả vào phần tóc bị chẻ ngọn.

Bạn phải xác định tình trạng tóc của mình để sử dụng dầu xả phù hợp.

Sau khi xác định được loại tóc của mình, bạn nên làm theo một số mẹo sử dụng dầu xả dưới đây để phát huy hết tác dụng của dầu xả.

  • Sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội đầu để cung cấp dưỡng chất vào lớp biểu bì và giúp tóc chắc khỏe hơn. Bạn phải dùng nước lạnh để xả tóc, nó sẽ giúp lớp biểu bì đóng lại, tóc sẽ bóng mượt hơn.
  • Nên thoa dầu xả cách da đầu 2-3cm vì dầu xả có thể phá vỡ môi trường dưỡng ẩm tự nhiên của da đầu.
  • Không nên nhầm lẫn dầu hấp và dầu xả. Bạn cần lưu ý rằng, hấp dầu có tác dụng phục hồi tóc hư tổn nặng. Trong khi đó, dầu xả sử dụng hàng ngày cũng có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho tóc hàng ngày.
  • Đối với những bạn có mái tóc mỏng manh thì nên ưu tiên chọn những loại dầu xả có thành phần tự nhiên. Sử dụng dầu xả có công thức gồm nhiều hợp chất hóa học sẽ không tốt cho tóc của bạn.
  • Khi thoa dầu xả, bạn có thể chải tóc nhẹ nhàng để dầu xả thấm vào tóc nhanh hơn, bạn cũng tiết kiệm thời gian hơn.
  • Bạn nên sử dụng dầu xả mỗi tháng một lần trong 1 giờ. Ưu tiên sử dụng các loại dầu xả có chứa nhiều colladne và tinh chất amin để ủ tóc.

Những lưu ý khi sử dụng dầu dưỡng tóc

Có nhiều hiểu lầm liên quan đến việc sử dụng dầu dưỡng tóc, vì vậy có một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng dầu dưỡng tóc.

  • Đừng lạm dụng dầu xả. Dùng quá nhiều dầu xả sẽ khiến tóc bết dính, khó chịu. Lời khuyên là bạn chỉ nên sử dụng vừa đủ để đạt hiệu quả tốt.
  • Không thay thế dầu xả cho dầu xả vì chúng có những công dụng khác nhau. Dầu xả bạn có thể sử dụng hàng ngày, nhưng không phải dầu hấp.
  • Nhiều người cho rằng bị gàu thì không nên dùng dầu xả, hoặc dầu xả chính là nguyên nhân gây ra gàu. Những suy nghĩ này không đúng. Dầu xả chỉ tạo ra gàu khi bạn thoa trực tiếp lên da đầu.
Đừng nhầm dầu dưỡng tóc với dầu hấp

Tại sao nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng dầu dưỡng tóc đúng cách?

Hầu hết mọi người không biết cách sử dụng dầu xả đúng cách vì họ nghĩ rằng các vấn đề về tóc không quan trọng. Hoặc cách dùng dầu xả cũng tương tự như cách dùng dầu gội.

Nhiều người khi gặp phải tình trạng tóc hư tổn do làm đẹp thường chọn phương pháp cắt, sử dụng các sản phẩm tạo kiểu thay vì điều trị chuyên sâu các tình trạng này. Những người khác không cho rằng dầu xả là quan trọng, thậm chí không phân biệt được đâu là dầu gội và đâu là dầu xả.

Bỏ qua tác dụng của dầu xả hoặc không chú ý đến thói quen chăm sóc tóc sẽ khiến tóc yếu và xuống cấp trầm trọng. Như người xưa vẫn nói “cái răng, cái tóc là góc con người”, vì vậy bạn cần trang bị cho mình cách sử dụng dầu xả cũng như thói quen chăm sóc tóc để có được mái tóc mềm mại, suôn mượt và óng ả. đời sống.

Nguồn: Tổng hợp

Cần lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính chất hướng dẫn chung, vui lòng liên hệ với bác sĩ, dược sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được tư vấn cụ thể.

Leave A Reply

Your email address will not be published.