Business is booming.

Bí quyết chiên khoai tây ngon nhất, giòn lâu, vàng đều, thơm ngon

0
Bí quyết chiên khoai tây ngon nhất, giòn lâu, vàng đều, thơm ngon

chọn một địa chỉ giao hàng

Thoát

Bạn đang xem: Bí quyết chiên khoai tây ngon nhất, giòn lâu, vàng đều, thơm ngon

Làm ơn hãy treo lên…

Bí quyết chiên khoai tây ngon nhất, giòn lâu, vàng đều, thơm ngon

Khoai tây chiên là món ăn quen thuộc và yêu thích của nhiều người. Tuy cách làm khá đơn giản nhưng không phải ai cũng cho ra lò những mẻ khoai giòn như ý. Cùng vào bếp với Điện máy XANH để làm món ăn vặt hấp dẫn này nhé!

Thành phần cho khoai tây chiên Dành cho 4 người

gạo tây 500g (củ lớn) Bơ không muối 20 gam Dầu ăn 500ml

Thêm gia vị cho: Muối, đường, tương ớt, sốt mayonnaise, bột phô mai (tùy ý).

Bí quyết chiên khoai tây ngon nhất, giòn lâu, vàng đều, thơm ngon

Xem thêm: 2 Cách Làm Món Đậu Phụ Chiên Sả Và Ớt Ngon Và Hấp Dẫn

công cụ đánh thức

Chảo chống dính

Cách nấu khoai tây chiên

  • Chế biến khoai tây

    Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi ngâm ngay vào bát nước muối loãng khoảng 15 phút để khoai không bị thâm đen.

    Khoai sau khi ngâm rửa sạch, vớt ra cắt thành từng hình tùy ý.

    Bí quyết chiên khoai tây ngon nhất, giòn lâu, vàng đều, thơm ngon

    Bí quyết chiên khoai tây ngon nhất, giòn lâu, vàng đều, thơm ngon

  • Luộc khoai tây

    Cho khoai vào nồi luộc chín với chút muối, chút đường, vừa chín tới, vớt ra để ráo, ngâm nước lạnh khoảng 5 phút.

    Bước luộc ngắn sẽ giúp khoai tây chiên giòn hơn, chiên nhanh hơn và không bị dai hay nhão khi nguội. Nhưng không nên luộc kỹ quá kẻo khoai bị nát.

    Bí quyết chiên khoai tây ngon nhất, giòn lâu, vàng đều, thơm ngon

  • Khoai tây chiên

    Đổ dầu vào chảo, đun lửa vừa – nhỏ, cho một chút bơ không muối vào đun chảy, sau đó cho khoai tây vào chiên chín vàng. Vừa chiên vừa đảo nhẹ tay cho đến khi chín đều các mặt.

    Khi thấy khoai ngả màu vàng là khoai đã chín, dùng viên nén holey vớt ra rổ, lót giấy thấm dầu phía dưới.

    Bí quyết chiên khoai tây ngon nhất, giòn lâu, vàng đều, thơm ngon

    Xem thêm: Cách Làm Món Canh Bí Đao Tôm Tươi Lê Phương

  • Sản phẩm cuối cùng

    Chờ khoai nguội, sờ vào còn hơi ấm là có thể thưởng thức, khoai tây chiên ngon nhất khi chấm với tương ớt và sốt mayonnaise. Bạn cũng có thể trộn khoai tây với bột phô mai, món ăn sẽ càng thêm ngậy và hấp dẫn!

    Bí quyết chiên khoai tây ngon nhất, giòn lâu, vàng đều, thơm ngon

    Bí quyết chiên khoai tây ngon nhất, giòn lâu, vàng đều, thơm ngon

Biên tập bởi Phạm Thị Vân Anh • 27/11/2017

Bạn có thể làm bài hướng dẫn này không?

Làm ơn hãy treo lên…

Đang xử lý … Vui lòng đợi trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Thể loại: Ẩm thực

Leave A Reply

Your email address will not be published.