Business is booming.

Android One là gì? Các tính năng của Android One là gì và những thiết bị nào đang chạy Android One?

0
Android One là gì?  Các tính năng của Android One là gì và những thiết bị nào đang chạy Android One?

Android One là hệ điều hành lần đầu tiên được thiết kế cho điện thoại thông minh tại các thị trường mới nổi. Sau với các phiên bản Android One mới nhất hiện có trên điện thoại tầm trung và hàng đầu.

Android One là gì? Các tính năng của Android One là gì và những thiết bị nào đang chạy Android One?
Android là một trong những hệ điều hành lớn nhất trên thế giới, với hơn 2 tỷ người dùng đang hoạt động tính đến tháng 5 năm 2017. Trừ khi bạn sở hữu iPhone, rất có thể bạn đã sử dụng thiết bị Android một thời gian trong đời.
Một trong những lý do thành công của Android là tính linh hoạt của nó. Nhiều nhà sản xuất đang áp dụng khuôn khổ Android và đặt mục tiêu riêng của họ vào đó, tạo ra một giao diện nhà sản xuất như giao diện EMUI của Huawei hoặc UX của LG. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp có thể áp dụng hệ điều hành của Google mà không phải lo lắng rằng thương hiệu của họ sẽ bị mất trong phần mềm.
Nhưng điểm mạnh này cũng là điểm yếu; Tỷ lệ chấp nhận các bản cập nhật Android rất thấp và vào tháng 10 năm 2018, chỉ có 19,2% tổng số thiết bị Android đang hoạt động được cập nhật lên bản cập nhật Android mới thứ hai, Android 8.0 Oreo.
Đó là một vấn đề phản ánh kém trên Android nói chung – một công ty như Google nên làm gì để khắc phục nó? Cung cấp một phiên bản đơn giản của Android, Cập nhật nhanh dường như là một giải pháp tốt. Android One – đây là mọi thứ bạn cần biết.

Android One là gì?

Android One là một chương trình do Google phát minh cho các nhà sản xuất phần cứng sản xuất điện thoại thông minh. Một phần của Android One – và được gắn thẻ android 1 ở mặt sau điện thoại của bạn – đảm bảo đó là phiên bản Android ổn định, chắc chắn, không tải các ứng dụng, dịch vụ và bloatware khác.
Về cơ bản, đó là một trải nghiệm Android gốc. Android One đến với không có gì mà các nhà sản xuất muốn đóng gói – không có giao diện, không có ứng dụng trùng lặp, không có dịch vụ bổ sung. Điều đó có nghĩa là không có ứng dụng Microsoft Office hoặc Facebook, không có ứng dụng tin tức bổ sung và không có thay đổi bàn phím.
Mục tiêu của Google ở ​​đây là tạo điều kiện cho việc phổ biến Android do Google kiểm soát thông qua các sản phẩm hấp dẫn. Nó giống như chương trình Nexus cũ, nhưng thay vì là thiết bị do Google bán trực tiếp, chúng là thiết bị Android do các đối tác phần cứng khác sản xuất.
Đối tác phần cứng lớn nhất của Android One là Nokia với danh mục đầy đủ các thiết bị sử dụng phần mềm.

Android One đã xuất hiện được bao lâu?

Android One được giới thiệu vào năm 2014. Ban đầu nó được thiết kế như một cách để tăng mức độ chấp nhận Android ở các nước đang phát triển, nơi điện thoại phổ thông rẻ hơn vẫn còn phổ biến.
Làn sóng điện thoại Android One đầu tiên nhắm thẳng vào thị trường Ấn Độ và được thiết kế để chạy trên phần cứng cấp thấp. Trong nhiều năm, không có tin đồn rằng một chiếc điện thoại như vậy sẽ dành cho Mỹ hoặc Anh.
Điều đó đã thay đổi, Android One không còn là nền tảng dành cho điện thoại cấp thấp. Android Go, được giới thiệu vào năm 2017, đã hoàn thành tốt vai trò này.
Android One hiện đã có trên tất cả các điện thoại, từ các mẫu điện thoại cấp thấp với RAM vừa đủ để chạy Android, cho đến một số thiết bị mạnh mẽ hơn.
Điểm thu hút chính là android 1 cung cấp một giao diện rõ ràng, dành cho những người thích sự tinh khiết của phần mềm và cập nhật nhanh chóng của Google Pixel, nhưng muốn chi tiêu ít hơn hoặc thích phần cứng của thương hiệu khác.

Điện thoại nào chạy Android One?

HTC U11 Life là chiếc điện thoại Android One đầu tiên. Kể từ đó, Nokia đã cam kết đưa Android One ra thị trường, với đầy đủ các thiết bị từ Nokia 5 đến Nokia 9.
LG tham gia danh sách với LG G7 One trong khi Xiaomi Mi A2 cũng chạy Android One chứ không phải MIUI thông thường của công ty. Motorola One là một ví dụ khác.
Điều ấn tượng về Android One là nó mang đến cho bạn trải nghiệm Android thuần túy – và một số thiết bị này đã cập nhật rất nhanh lên các phiên bản Android mới.

Các tính năng của Android One là gì?

Android One được mô tả là “dạng Android thuần túy nhất”. Với nó, bạn sẽ có được “phiên bản Android tốt nhất hiện có”, theo Google.
Đó là Android cung cấp tất cả các tính năng của hệ điều hành chính. Điều này hơi khác so với điện thoại Pixel.
Khi Google công bố điện thoại Pixel, nó thường bao gồm các tính năng độc đáo, chẳng hạn như Pixel Camera hoặc Pixel Launcher.
Trong một số trường hợp, những tính năng này sẽ không khả dụng cho phần còn lại của Android và sẽ chỉ dành cho điện thoại Pixel.
1. Google Apps
Bạn nhận được phần mềm của Google như Google Duo, YouTube và Maps – tức là bộ đầy đủ các dịch vụ của Google.
Điện thoại Android One cũng được tích hợp sẵn Google Play Protect, giúp đảm bảo rằng các ứng dụng của bạn được bảo mật và hoạt động như bình thường. Những gì bạn sẽ không nhận được là một phiên bản Android bị tấn công có chứa phần mềm độc hại.
2. Trợ lý Google
Điện thoại Android One được tối ưu hóa cho Trợ lý Google, vì vậy bạn có thể sử dụng Trợ giúp của Google để đi xe, nhắn tin cho bạn bè và làm mọi thứ bạn có thể làm với Trợ lý trên các thiết bị khác. .
3. Hỗ trợ của Google
Với Android One, thiết bị của bạn sẽ nhận được tối đa hai năm nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất. Điều này có nghĩa là nếu bạn mua thiết bị Android One trên Oreo, bạn sẽ phải sử dụng Android Q.
Do đó, bạn không cần phải đợi nhà sản xuất thiết bị của mình tung ra các bản cập nhật, vì nhà sản xuất không liên quan nhiều đến phần mềm.
Với các thiết bị Android One, các nhà sản xuất hoàn toàn không sửa đổi phần mềm, điều này giúp Google dễ dàng tung ra các bản nâng cấp. Hơn hết, bạn nhận được 3 năm cập nhật bảo mật hàng tháng cho Android.
Cho đến nay, việc nâng cấp Android One của Nokia diễn ra rất nhanh chóng, vì vậy, về mặt kế hoạch, nó đang hoạt động.
4. Nhà sản xuất hỗ trợ phần cứng
Nghe có vẻ lạ, nhưng Android One cũng hỗ trợ phần cứng từ nhà sản xuất thiết bị. Các thiết bị Android rất đa dạng về ngoại hình, chương trình Android One cho phép bổ sung một số tính năng phần cứng cùng với phần mềm để điều khiển chúng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.