Business is booming.

7 Thứ Quan Trọng Khi So Sánh Smartwatch Với Đồng Hồ Truyền Thống

0
7 Thứ Quan Trọng Khi So Sánh Smartwatch Với Đồng Hồ Truyền Thống

Thế giới không ngừng thay đổi, đồng hồ đeo tay cũng vậy. Bởi thế, so sánh smartwatch với đồng hồ truyền thống xưa nay là chủ đề được nhiều người quan tâm khi mà các thiết bị hiện đại này dần trở nên có “địa vị”.

 

7 Thứ Quan Trọng Khi So Sánh Smartwatch Với Đồng Hồ Truyền Thống

    Cho đến nay, smartwatch đã trở thành một trong những lựa chọn đồng hồ đeo tay phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, nếu so sánh smartwatch với đồng hồ truyền thống để chọn đúng thứ cần, chắc chắn, sẽ có một kho kiến thức làm ta mơ hồ.

    Bởi thế, để đơn giản nhất vấn đề, dưới góc độ người mua, trong bài hôm nay, chúng ta sẽ chỉ cần chú ý đúng 7 điều thực sự quan trọng, vô cùng ngắn gọn. Hãy tham khảo để xác định bạn đang cần smartwatch hay đồng hồ truyền thống.

Bạn có biết rằng:

Smartwatch Đang Bùng Phát Nhưng Đồng Hồ Cơ Vẫn “Sống Khỏe”

Smartwatch Đang Bùng Phát Nhưng Đồng Hồ Cơ Vẫn “Sống Khỏe”

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

7 Thứ Quan Trọng Khi So Sánh Smartwatch Với Đồng Hồ Truyền Thống Apple RolexApple vs Rolex – hai ông trùm danh tiếng nhất của hai thế giới

 

Dù Có Hiện Đại Thế Nào, Smartwatch Cũng Không Thể So Sánh Với 8 Mẫu Đồng Hồ Thụy Sỹ Này

 

Longines L4.790.1.11.7 – Nam – Kính Sapphire – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại

Mẫu Longines L4.790.1.11.7 phiên bản dây đeo demi vàng hồng tone màu sang trọng trẻ trung cho phái mạnh cùng với nền cọc số la mã tạo hình mỏng cách tân trên nền mặt số size 38mm.

28.728.000 

Đồng hồ truyền thống là gì? Nói một cách tóm lược, đó là khái niệm chỉ chung tất cả thể loại mà chức năng chính của bộ máy là cho biết thời gian (đồng hồ cơ, đồng hồ quartz…). Trong khi đó, nhìn chung, smartwatch sẽ là thiết bị điện tử có màn hình cảm ứng và rất nhiều chức năng.”

 

Thứ 1 – Năng lượng

   Smartwatch: 1-2 ngày phải sạc để có đủ năng lượng sử dụng.

   Đồng hồ truyền thống: pin kéo dài 2-3 năm (quartz) hoặc chỉ cần đeo là chạy (Eco-Drive, Automatic). Riêng đồng hồ cơ lên dây thủ công (hiếm gặp) phải lên dây mỗi ngày.

Những chiếc smartwatch thường phải sạc mỗi ngày, một yếu điểm tuyệt đối trước đồng hồ truyền thống

 

Thứ 2 – Chịu nước

   Smartwatch: rửa tay, đi mưa, đi tắm. Nếu bị vào nước nặng, hầu như đều sẽ thành cục gạch hoặc phí sửa rất đắt.

   Đồng hồ truyền thống: nhiều lựa chọn, rửa tay, đi mưa, đi tắm, đi bơi, đi lặn. Đồng hồ quartz bị vào nước nặng có nguy cơ chết cao; đồng hồ cơ (lên dây bằng tay, automatic) thì thường khắc phục/sửa chữa được, chi phí không cao lắm.

 

Thứ 3 – Đeo để làm gì – Công dụng

   Smartwatch: xem tin nhắn, thông báo từ điện thoại, theo dõi sức khỏe, theo dõi vận động, gọi điện thoại, các tính năng kết nối với điện thoại thông minh, thời trang.

   Đồng hồ truyền thống: xem thời gian, thời trang, chơi thể thao, trang sức, vật dụng thể hiện đẳng cấp, vật dụng có tính chất sưu tầm, hàng thủ công mỹ nghệ.

7 Thứ Quan Trọng Khi So Sánh Smartwatch Với Đồng Hồ Truyền Thống Arnold and SonĐẳng cấp? E rằng chưa có bất kỳ mẫu smartwatch nào đủ tầm đề sánh ngang với những siêu phẩm cơ khí Thụy Sĩ trong hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn, hàng triệu USD

 

Đọc thêm bài hay:

8 Tiêu Chí “VÀNG” Nên Nhớ Trước Khi Mua Đồng Hồ Thông Minh

8 Tiêu Chí “VÀNG” Nên Nhớ Trước Khi Mua Đồng Hồ Thông Minh

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Thứ 4 – Tuổi thọ bao lâu

   Smartwatch: như phần lớn đồ điện tử, tuổi thọ giỏi lắm là 10 năm. Sức chịu đưng trước các rủi ro (rơi, va đập, ngâm nước) chỉ dừng lại ở mức trung bình.

   Đồng hồ truyền thống: là một thiết bị điện tử thu gọn, tuổi thọ đồng hồ quartz thường tầm 10-20 năm; đồng hồ cơ các loại thường trên 50 năm hoặc vô thời hạn. Sức chịu đưng trước các rủi ro (rơi, va đập, ngâm nước) tùy theo loại (tuy nhiên, các loại “phổ thông” cũng đã tương đương smartwatch loại tốt).

 

Thứ 5 – Chi phí

   Smartwatch: từ thương hiệu uy tín giá khoảng 1 triệu đồng trở lên. Sản phẩm từ hãng có tên tuổi lớn tập trung trong khoảng 1.5-10 triệu đồng.

   Đồng hồ truyền thống: từ thương hiệu uy tín giá khoảng 500.000 triệu trở lên. Sản phẩm từ hãng có tên tuổi lớn giá rất đa dạng, phổ biến khoảng 2-20 triệu.

7 Thứ Quan Trọng Khi So Sánh Smartwatch Với Đồng Hồ Truyền ThốngThực ra đồng hồ truyền thống cũng có rất nhiều tính năng, G-Shock chẳng hạn, hơn nữa, dòng này còn có độ bền vô địch thủ

 

Thứ 6 – Tính năng

   Smartwatch: rất nhiều tiện ích (ít nhất cũng trên 10) chúng có thể xem như một chiếc điện thoại thông minh thu gọn.

   Đồng hồ truyền thống: thường có từ 3-5 tính năng, phần lớn chỉ là các chức năng liên quan đến thời gian.

 

Thứ 7 – Sự lỗi thời

   Smartwatch: mỗi năm yêu cầu cho những món đồ công nghệ càng cao (cấu hình máy, màn hình, hệ điều hành, chuẩn kết nối, ứng dụng, tính bảo mật…). Vì thế, Smartwatch rất mau lỗi thời.

   Đồng hồ truyền thống: tính đơn giản trong chức năng, việc hướng đến những giá trị xưa, đồ cổ càng để chơi và sưu tập, dùng được như trang sức. Đó đều là những điều khiến chúng gần như không bao giờ lỗi thời.

 

Đồng hồ Apple watch Series 5

Bộ sưu tập mới nhất:

Đồng hồ Apple watch Series 5

= = = = = = = = = = = = = = = =

 

7 Thứ Quan Trọng Khi So Sánh Smartwatch Với Đồng Hồ Truyền Thống Sưu TậpVới đồng hồ truyền thống, thời gian trôi qua có lẽ chỉ làm bản sắc của chúng thêm đậm đà

 

Thảo Luận: Nên Chọn Smartwatch Hay Đồng Hồ Truyền Thống

    Sớm từ những năm cuối thế kỷ 20, smartwatch đã ra đời. Tuy nhiên, chúng không được coi trọng lắm và cũng không tạo ra chấn động gì như đồng hồ quartz xưa kia từng làm với thể loại “đồng hồ truyền thống” lúc bấy giờ – đồng hồ cơ.

    Tận mười mấy, hai mươi năm sau đó, smartwatch mới dần có địa vị và được xem là một trong ba loại phổ biến nhất bên cạnh đồng hồ cơ và đồng hồ quartz (giờ thì cả hai đều là “đồng hồ truyền thống”) để chúng ta cùng thảo luận so sánh hôm nay.

7 Thứ Quan Trọng Khi So Sánh Smartwatch Với Đồng Hồ Truyền Thống Smartwatch Sức KhỏeSmartwatch khá tuyệt vời cho những ai có nhu cầu kiểm soát vận động hằng ngày, chơi thể thao vì sức khỏe (trên tay Apple watch Series4)

 

3 Lý do bạn nên dùng smartwatch

  Đơn giản chỉ là bạn thích cái gì đó hiện đại

Bạn muốn chiếc đồng hồ có thể làm được nhiều điều như điện thoại (nghe gọi, định vị trẻ em, xem tin nhắn nhanh, đo nhịp tim, đếm bước chân…)

  Bạn là fan của Apple, Samsung (hoặc các thương hiệu công nghệ khác) nên bạn cũng muốn mua các sản phẩm của họ.

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Có thể bạn đang cần:

Bán Rất Chạy Trên Thị Trường, Nhưng Vẫn Có Nhiều Lý Do Không Nên Mua Apple Watch ) Bán Rất Chạy Trên Thị Trường, Nhưng Vẫn Có Nhiều Lý Do Không Nên Mua Apple Watch

5 Lý do bạn nên dùng đồng hồ truyền thống

  “Như một thói quen” mọi người đều xem nó là sản phẩm có giá trị cao, đẳng cấp

  Ít bị lỗi thời (dù cho có là đồng hồ thời trang, đồng hồ ăn theo xu hướng)

  Dùng được như đồ trang sức do làm từ chất liệu cao cấp, đắt tiền

  Mang nhiều ý nghĩa lâu đời, sưu tập do có lịch sử phát triển 500 năm, tuổi thọ dài, có thể trở thành một món đầu tư

  Rất đa dạng, hàng trăm thương hiệu danh tiếng, đáng tin cậy, kiểu dáng và chất liệu gần như không có giới hạn.

7 Thứ Quan Trọng Khi So Sánh Smartwatch Với Đồng Hồ Truyền Thống Caseback

Đồng hồ truyền thống của bạn, chúng thực sự chuyển động, còn smartwatch thì không – Nhìn từ phía sau

 

Thử bàn luận:

Trong Tương Lai Smartwatch Sẽ Giết Chết Loại Đồng Hồ Nào

Trong Tương Lai Smartwatch Sẽ Giết Chết Loại Đồng Hồ Nào

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Lời thú nhận thật tâm – Đánh giá Smartwatch & Đồng hồ truyền thống: Vô dụng hay Hữu dụng

– – –    Về smartwatch:

    Trong thực tế, theo nhiều ý kiến của người chơi lâu năm, Smartwatch chỉ được đánh giá cao nhất ở việc theo dõi sức khỏe, theo dõi trẻ em do có những chức năng như: đo nhịp tim, GPS. Còn lại đều đã có điện thoại thông minh lo.

    Nó không có nhiều tiện ích như điện thoại thông minh, càng không có giá trị và bền được như đồng hồ truyền thống (trên cùng giá tiền). Thêm nữa, hiện tại nó vẫn đang rất to và nặng, chưa phù hợp nhiều với nữ giới. Bởi thế, sản phẩm này không quá hữu dụng, nếu thích bắt kịp xu hướng hoặc thời trang thì có thể quan tâm.

– – –    Về đồng hồ truyền thống:

    Rõ ràng, thời nay gần như không có ai xem thời gian bằng đồng hồ. Nói chính xác hơn, hầu hết mọi người dùng vì nó có giá trị cao về vẻ đẹp bên ngoài, trình độ chế tác và trang trí, mặt lịch sử, thương hiệu, tính nghệ thuật, chất liệu, thời trang, sưu tập.

    Từ tâm mà nói, nếu bạn muốn một vật dụng gì đó đẹp, ý nghĩa về mặt tinh thần-vật chất, sự quý hiếm, đồng hồ truyền thống hoàn toàn là lựa chọn không tồi. Ngoài đó ra, có vẻ như nó không còn công dụng gì nữa, nếu có, nhiều thiết bị khác hiện đại hơn sẽ thay thế rất tốt.

“Riêng về đồng hồ cơ, việc bộ máy cấu tạo từ các linh kiện cơ khí, có những chuyển động “thực” bởi các chi tiết thực mà không phải chỉ là chuyển động “ảo” bằng đoạn mã lập trình trên màn hình, đó là điều mà smartwatch không thể nào làm được.”

7 Thứ Quan Trọng Khi So Sánh Smartwatch Với Đồng Hồ Truyền Thống FCMột chiếc đồng hồ có Tourbillon trình diễn chuyển động chống lại tác dụng của trọng lực lên độ chính xác từ hãng Frederique Constant

 

Xem thêm: Iphone 13, Pro, Pro Max giá bao nhiêu? Có mấy màu?

 

Lời kết

– – –    Dưới góc độ thực dụng, cả smartwatch như đồng hồ Apple watch và đồng hồ truyền thống đều không phải là thứ cần thiết. Tuy nhiên, nếu xét qua những so sánh ở trên, đồng hồ truyền thống đã thắng một bậc, ít nhất là đối với cộng đồng đam mê đồng hồ vốn có.

– – –     Theo ý kiến của nhiều người từng sử dụng, nếu smartwatch có thể tăng về thời lượng pin lên 3 tháng mà vẫn đảm bảo các chức năng vốn có hiện nay, nhiều khả năng chúng sẽ nhanh chóng chiếm được thế cân bằng so với đồng hồ truyền thống.

Chơi đồng hồ, thú vui lâu dài với thời gian của con người, đặc quyền xưa nay chỉ có ở đồng hồ cơ và một số ít đồng hồ pin

 

– – –     Ngoài ra, còn các thể loại máy lai giữa truyền thống và thông minh (hybrid) mà các hãng Fossil, Skagen, Misfit, Withings… hoặc “đẳng cấp” như Movado, Frederique Constant, TAG Heuer đang đi tiên phong.

– – –     Các sản phẩm hybrid không có nhiều tiện ích như smartwatch thực sự (chạy hệ điều hành), tuy nhiên, chúng sẽ làm khá tốt nhiệm vụ thời trang, chạy kim, có cả cơ khí, đo nhịp tim, báo tin nhắn, báo điện thoại, … với thời lượng pin vài tháng.

– – –     Dù vậy, những quan điểm trên có thể chỉ là nhất thời hoặc đúng cho đến thời điểm này. Trong tương lai sau đó, mọi thứ sẽ thay đổi không biết chừng. Hãy cùng chờ đợi xem nhiều năm nữa ván cờ sẽ được phân chia như thế nào.

 

Có tin được không?

Ngày Tàn Của Đồng Hồ Thông Minh Sắp Đến Vì Dây Và Khóa Thông Minh Đã Xuất Hiện?

Ngày Tàn Của Đồng Hồ Thông Minh Sắp Đến Vì Dây Và Khóa Thông Minh Đã Xuất Hiện?

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

DNFThao

Leave A Reply

Your email address will not be published.