67 Cách viết chữ liền nét cực kỳ đơn giản và hiệu quả mới nhất

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

  • 1 Cách viết chữ liền nét cực kỳ đơn giản
  • 2 Tập viết từng chữ cái đến viết thành câu
  • 3 Thói quen viết chậm
  • 4 Khuyến khích trẻ đặt ra những câu hỏi
  • 5 Mua vở luyện cách viết chữ liền nét

Cách viết chữ liền nét cực kỳ đơn giản

Bố mẹ đang loay hoay không biết làm thế nào để chữ viết của con có sự liên kết với nhau. Viết liền nét có thực sự khó khăn như bố mẹ vẫn đang nghĩ không? Cách viết chữ liền nét đơn giản dưới đây sẽ giúp quá trình viết của bé dễ dàng hơn nhiều. Tham khảo thêm nhiều bài viết luyện chữ đẹp hiệu quả.

Tìm hiểu và ghi nhớ cấu tạo các chữ cái

Mỗi chữ cái đều có cấu tạo, quy trình nét nhất định. Do vậy bố mẹ hãy dạy trẻ tìm hiểu và ghi nhớ thật kỹ về chúng. Việc làm này giúp trẻ biết cách luyến láy và liên kết nét cuối trong từng chữ cái.

Tập viết từng chữ cái đến viết thành câu

Nếu như bé viết chữ cái còn lúng túng, các nét còn bị đứt gãy và rời rạc. Bố mẹ chớ vội vàng để trẻ viết thành một câu hoàn chỉnh. Trước tiên hãy chăm chỉ luyện viết từng chữ cái. Tiếp đến viết các câu thật ngắn rồi mới đến câu dài hơn. Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn cách nắm rõ quy trình viết các nét cơ bản

cách viết chữ liền nét

Thói quen viết chậm

Một trong những cách viết chữ liền nét thành công đó chính là xây dựng thói quen viết chậm. Bởi nó giúp trẻ có thể chủ động điều khiển tốc độ viết để chuyển nét uyển chuyển hơn.

Luyện tập viết chậm chính là nền tảng tạo tiền đề vững chắc để bé dần dần viết nhanh mỗi ngày.

cách viết chữ liền nét

Thực hành những bài tập thú vị

Trẻ mới tập viết thường dễ nản lòng khi gặp bài tập khó hoặc thấy không có hứng thú. Thực hành cách viết chữ liền nét càng gian nan với các bé. Nếu bố mẹ không biết chọn bài học thú vị cho trẻ. Quý phụ huynh nên chọn những câu thơ ngắn hay lời bài hát quen thuộc để trẻ tập viết. Các bé sẽ cảm thấy bài học gần gũi và dễ hơn nhiều.

Khuyến khích trẻ đặt ra những câu hỏi

cách viết chữ liền nét

Việc tương tác trong quá trình học giúp trẻ tăng sự ghi nhớ và phát huy được năng lực của mình. Bố mẹ nên khuyến khích con đặt ra những câu hỏi. Ví dụ như, nét cong bắt đầu từ đâu và dừng tại vị trí nào? Làm thế nào để nối chữ cái “ch”, “tr”…

Mua vở luyện cách viết chữ liền nét

Bên cạnh dạy trẻ thực hành trên bảng con. Bố mẹ nên mua thêm vở luyện viết cho trẻ. Một số loại vở có in sẵn các chấm theo quy trình nét của từng chữ. Thực hành trong vở mẫu giúp bé xác định đúng kích thước, độ cao, rộng của chữ cái chuẩn xác nhất.  

Với 6 cách viết chữ mà chuyên trang luyện chữ đẹp đã giới thiệu trên. Hy vọng nó sẽ là kiến thức tham khảo hữu ích. Hỗ trợ bố mẹ và các bé viết chữ liền nét một cách đắc lực.