65 Hướng dẫn các cách hẹn giờ tắt máy tính win 10 nhanh chóng, đơn giản mới nhất

Ở bài viết này, FPT Shop xin hướng dẫn bạn 3 cách hẹn giờ tắt máy tính Win 10 rất dễ dàng và đơn giản, mời các bạn xem qua và làm thử nhé.

Những cách hẹn giờ tắt máy tính Win 10 trong bài viết này sẽ giúp bạn tận dụng hiệu quả chức năng của Windows 10 để phục vụ cho công việc và trải nghiệm của bản thân.

Bạn đang xem: Hướng dẫn các cách hẹn giờ tắt máy tính win 10 nhanh chóng, đơn giản

Tham khảo:Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 đơn giản nhất

Cách tự động tắt máy tính Win 10 bằng lệnh Run

Bước 1: Mở trình Run bằng cách vào Start Menu > Run hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R,

*

Nếu làm đúng thì bạn sẽ thấy thông báo như thế này hiện lên trên màn hình. Nhấn Close là xong, bộ đếm ngược sẽ bắt đầu chạy. Đến đúng thời gian bạn chọn thì tự động tắt máy tính Win 10.

*

Cách hẹn giờ tắt máy tính Win 10 bằng Command Prompt

Tương tự như cách hẹn giờ tắt máy tính Win 10 nói trên, nhưng thay vì bạn dùng lệnh Run thì bạn có thể dùng Command Promt.

Bước 1: Mở Command Prompt bằng cách mở Start Menu lên và tìm kiếm Command Promt.

Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Anh Về Các Loại Ghế Trong Tiếng Anh Về Đồ Nội Thất

Bước 2: Nhập vào “shutdown –s –t ” và nhấn Enter. Số giây sẽ là thời gian đếm ngược cho tới khi tự động tắt máy tính Win 10

*

Tham khảo:Hướng dẫn cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn

Cách hẹn giờ tắt máy tính Win 10 bằng Windows PowerShell

Bước 1: Mở Windows PowerShell bằng cách tìm nó trong Start Menu. Để cho nhanh bạn mở Start Menu lên và nhập vào “Windows PowerShell” và nhấp vào biểu tượng chương trình để mở nó lên.Bước 2: Nhập vào “shutdown –s –t ” và nhấn Enter. Cũng như trên, thời gian đếm ngược sẽ được tính bằng giây, khi hết số giây bạn nhập thì tự động tắt máy tính Win 10.

*

Như vậy, mình đã hướng dẫn các bạn 3 cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 10. Cách nào cũng vô cùng dễ thực hiện, chỉ cần 2 bước là bạn có thể thực hiện được thao tác này rồi. Từ nay các bạn đã có thể tha hồ sử dụng thủ thuật này mỗi khi cần rồi nhé.

Lưu ý: Đừng lạm dụng các cách hẹn giờ tắt máy tính Win 10 quá bởi nó có thể gây ra phiền toái cho bạn, khi bạn đang làm việc mà quên save tài liệu lại, hoặc đang chơi game mà máy tính tắt. Một số trường hợp mà bạn nên áp dụng cách tự động tắt máy tính Win 10 là hẹn giờ tải phim, game hoặc tài liệu qua đêm để tiết kiệm điện, hoặc khi bạn muốn treo máy làm gì đó và hẹn giờ tắt để bớt nóng máy.