65 DÙNG ĐIỆN THOẠI ĐIỀU KHIỂN MÁY TÍNH mới nhất

Điều khiển máy tính PC từ xa đã trở nên vô cùng quen thuộc, giúp tiết kiệm được thời gian và công sức trong một số trường hợp cần thiết. Ngày nay, nhiều ứng dụng đã ra đời để giúp công việc này trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Cùng Sforum.vn điểm qua 4 ứng dụng tuyệt vời nhất giúp điều khiển chiếc máy tính của bạn từ xa. 

Chrome remote desktop

Chrome remote desktop luôn được xem là một trong những ứng dụng tốt nhất hỗ trợ điều khiển máy tính của bạn từ xa. Ứng dụng này tương thích trên mọi hệ điều hành cho phép bạn truyền âm thanh, video HD, chia sẻ màn hình qua lại các thiết bị. Ngoài ra, điện thoại của bạn có thể tích hợp như chuột để điều khiển máy tính.

Bạn đang xem: Dùng điện thoại điều khiển máy tính

*

Ưu điểm: 

Độ bảo mật cao, tốc độ truyền tải file tuyệt vời. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.Có thể sử dụng cảm ứng trực tiếp. 

Nhược điểm:

Quá trình kết nối thiết bị khá mất thời gian khi sử dụng. Bắt buộc phải có tài khoản Gmail để sử dụng.

Việc cần làm là tải ứng dụng xuống máy tính tại đây, tiến hành tạo tài khoản qua Gmail và làm theo các hướng dẫn để thiết lập chạy chương trình. 

TeamViewer for remote control

TeamViewer for remote control cho phép người dùng thao tác điều khiển máy tính từ xa thông qua các tính năng hỗ trợ và bàn phím ảo. Ngoài ra, chức năng ưu việt nhất của ứng dụng này là vẫn có thể điều khiển từ xa khi một trong hai thiết bị không cùng kết nối trên một mạng wifi. 

*

Ưu điểm:

Điều khiển máy tính từ xa ngay trên điện thoại.Truyền file giữa máy tính và điện thoại nhanh chóng và an toàn.

Nhược điểm:

Nếu người dùng sử dụng ứng dụng vì mục đích thương mại có thể bị chặn vĩnh viễn.Bị vô hiệu trên máy chủ proxy. 

Bạn có thể tải ứng dụng này trực tiếp trên điện thoại Android để kết nối với máy tính tại đây. 

Microsoft remote desktop

Khác với 2 ứng dụng trên, Microsoft remote desktop chỉ tương thích trên máy tính hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng thông qua điện thoại IOS hoặc Android. Với ứng dụng này, bạn có thể điều khiển máy tính, đồng thời cung cấp các tính năng hỗ trợ truyền video và âm nhạc chất lượng cao.

*

 Ưu điểm: 

Cho phép thao tác mượt mà, ổn định. Tốc độ truyền file cao. Không mất phí sử dụng. 

Nhược điểm:

Không tích hợp trên các hệ điều hành khác ngoài Windows. Phải truy cập PC để thiết lập với quy trình các bước khá phức tạp.

Xem thêm: Anna May Wong: A Complete Guide To Her Film, Stage, Radio And Television Work

Để cài đặt ứng dụng nhanh chóng, bạn có thể tải Microsoft remote desktop về máy tại đây.

VNC viewer

VNC Viewer là một trong những ứng dụng nổi bật giúp người dùng thuận lợi trong thao tác điều khiển máy tính, tiết kiệm thời gian và công sức. Nhờ các công cụ, người dùng dễ dàng điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại qua địa chỉ IP và dịch vụ đám mây, đây cũng là tính năng nổi bật nhất của ứng dụng. 

*

Ưu điểm:

Sao lưu và đồng bộ hoá các file nhanh chóng.Cho phép kết nối với nhiều thiết bị khác nhau.

Nhược điểm:

Dụng lượng nặng hơn so với các ứng dụng khác.Phụ thuộc vào tốc độ mạng của cả hai thiết bị kết nối.Đôi khi thao tác không ổn định và gặp lỗi.Bảo mật thông tin ở mức trung bình.

Bạn có thể tải ứng dụng VNC Viewer về máy của bạn để sử dụng tại đây.

Tạm Kết

Qua các gợi ý từ mẹo sử dụng máy tính trên, hi vọng các bạn có thể chọn ra cho mình ứng dụng phù hợp nhất để hỗ trợ việc điều khiển máy tính từ xa. Bằng các thao tác đơn giản, mong rằng các bạn sẽ sử dụng thành công và có những trải nghiệm tốt nhất.