Nhận thiếu sót về chủng loại và cách trưng bày các sản phẩm, Ban tổ chức chương trình Nhà triển lãm Việt Nam tại Expo 2015 (Milan, Italy) cam kết thay đổi sản phẩm và chỉnh đốn thái độ phục vụ của nhân viên.

Trao đổi với VnExpress, ông Phan Đình Tân, Chánh văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết cơ quan này đã kiểm tra việc trưng bày sản phẩm tại Nhà triển lãm Việt Nam tại Expo 2015 (Milan, Italy), thu hồi toàn bộ trang phục lai căng nước khác và cải tiến khâu trưng bày. Nhân viên phục vụ tại nhà triển lãm cũng được chấn chỉnh về thái độ ứng xử, nếu vi phạm sẽ bị buộc về nước.

Ông Tân cho biết, qua kiểm tra có tình trạng một số du khách Việt không xếp hàng, chen ngang nên nhân viên triển lãm đã nặng lời. “Chúng tôi đã rút kinh nghiệm, nhắc nhở khâu trưng bày tại nhà triển lãm Expo. Hiện chưa đến mức phải kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với những người thực hiện”, ông Tân nói.

Trang phục Việt Nam được trưng bày tại Expo 2015 tại Italy. Ảnh: Kiều Oanh

Ngày 14/8, giải trình với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban tổ chức chương trình Nhà triển lãm Việt Nam, cho biết các sản phẩm trưng bày tại khu thời trang phần lớn sử dụng chất liệu của Việt Nam, nhưng vẫn còn sản phẩm ảnh hưởng thời trang Trung Quốc. Ban tổ chức thừa nhận cách ứng xử của một số nhân viên còn thiếu sót.

Giải thích hình thức bán thức ăn nhanh mang tính công nghiệp, Ban tổ chức cho biết do đặc điểm du khách tham quan đến và đi nhanh. “Nhà Việt Nam” đã giới thiệu được một số món ăn như bún chả giò, bún bò Nam Bộ, gỏi cuốn. Riêng món phở không thể giới thiệu do diện tích nhà triển lãm nhỏ và bằng vật liệu tre, hệ thống báo khói, phòng cháy, hút mùi không cho phép chế biến những món tạo ra nhiều mùi và khói. Đơn vị tổ chức chỉ cho phép Nhà triển lãm Việt Nam được chế biến và hâm nóng những món ăn nhanh.

Lãnh đạo Nhà triển lãm Việt Nam cho biết thêm, do thực phẩm và trái cây Việt Nam không có sẵn ở Italy, phải vận chuyển từ Đức sang nên không thể cung cấp nguồn trái cây mới hàng ngày. Tuy nhiên, đại diện ban tổ chức cho rằng, khu ẩm thực của Việt Nam là một trong những nơi đông khách đến thưởng thức. “Vào giờ cao điểm, khách muốn thưởng thức món ăn của Việt Nam phải xếp hàng khá dài”.

nem-6486-1439616438
Món nem cuốn được bán tại nhà triển lãm Việt Nam. Ảnh: Ban tổ chức Nhà triển lãm

Trước đó, bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, Chủ tịch một trường quốc tế tại TP HCM, sau chuyến tham quan Expo 2015 tại Milan đã bày tỏ sự thất vọng về Nhà triển lãm của Việt Nam.

Bà Oanh cho rằng, khu vực trưng bày của Việt Nam giống như một gian hàng xén trong chợ. Tầng trệt bày một vài sản phẩm được giới thiệu là gốm Bát Tràng và sơn mài của Từ Sơn (Bắc Ninh). Một số bình, lọ giả cổ, tượng nghê… với thông tin giới thiệu chung chung, không rõ nguồn gốc, một số trang phục giống sản phẩm Trung Quốc. Ngoài ra, khu ẩm thực bán một số món ăn không đặc trưng cho ẩm thực Việt Nam và được phục vụ như suất ăn công nghiệp.

Expo 2015 tại Milan là sự kiện quy tụ 145 quốc gia cùng hàng loạt tổ chức và tập đoàn toàn cầu tham dự, diễn ra từ ngày 1/5 đến 31/10 với dự kiến đón khoảng 20 triệu lượt khách thăm viếng. Đây là cơ hội lớn để quảng bá ẩm thực, du lịch và giới thiệu hình ảnh quốc gia ra thế giới.

Theo vnexpress

Bình luận từ Facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

356 head

Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects

Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header

Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header

Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao

Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb

Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more