Business is booming.

5 hình dạng nút đồng hồ độc đáo và tuyệt vời nhất

0
5 hình dạng nút đồng hồ độc đáo và tuyệt vời nhất

Hình dạng của vương miện là vô tận và có thể tùy biến cao từ thương hiệu này sang thương hiệu khác, nhưng vẫn có những huyền thoại về vương miện mà mọi thương hiệu đồng hồ nên sử dụng hoặc học hỏi. Dưới đây là 5 hình dáng vương miện đặc biệt và ấn tượng nhất từ ​​xưa đến nay!

5 hình dạng nút đồng hồ độc đáo và tuyệt vời nhất

Khi nói đến vương miện, có hai chủ đề lớn để khám phá: cấu trúc bên trong và hình dạng bên ngoài. Mặt trong và mặt ngoài của nút ít nhiều có công dụng đối với người sử dụng, nếu mặt trong chống thấm nước thì mặt ngoài là vật trang trí và dễ sử dụng.

5-hinh-dang-num-chinh-dong-ho-dac-biet-an-tuong-nhat-1Louis XV / hình vương miện củ hành rất ấn tượng trên đồng hồ phi công IWC

Các hình dạng vương miện quan trọng và phổ biến nhất là: Củ hành (Củ hành), Louis XV (phỏng theo vỏ đồng hồ bỏ túi Louis XV), Quả bí ngô (Quả bí ngô), Breitling (Nút do Breitling phát minh), cabochon (Nắp đá). Kể từ khi thành lập, công dụng chính của những chiếc núm này là để dễ sử dụng và trang trí.

=========================

Citizen Japan chuyên về đồng hồ lặn dành cho phi công: Đồng hồ Citizen đích thực PHÁT HIỆN!

Khám phá 5 hình dạng nút cổ điển trong Classics

Hình dạng được biết đến nhiều nhất và cũng là lâu đời nhất trong thế giới sản xuất đồng hồ là hình vương miện của Hành tây, Louis XV và Bí ngô (và các hình dạng tương tự), thường được tìm thấy trên đồng hồ bỏ túi, đồng hồ phi công (đeo) với công dụng giúp lên dây dễ dàng hơn tay (vì trước những năm 1930, đồng hồ cơ đều lên dây bằng tay, không phải tự động).

nút củ hành – Hành tây thái sợi

5-hinh-dang-num-chinh-dong-ho-dac-biet-an-tuong-nhat-hành-vương miệnOnion Crown hay Onion Knob là một chiếc vương miện đồng hồ hình củ hành. Thân hình cầu, to bằng nửa ngón tay, dọc thân có các khe lớn. Từ thời xa xưa, hình dạng vương miện này và các biến thể của nó đã phổ biến trong đồng hồ bỏ túi và đồng hồ phi công.

Bên cạnh việc giúp bạn dễ dàng lên dây cót, điều chỉnh ngay cả khi đeo găng tay, hình dáng chiếc vương miện củ hành của chiếc đồng hồ còn giúp chiếc đồng hồ trông rất nổi bật với kích thước lớn, nhìn thoáng qua khá giống với chiếc vương miện của các vị vua phương tây. . Ngày nay, những thương hiệu nổi tiếng với Onion Knob là IWC, Zenith, Longines… với những chiếc đồng hồ phi công.

5 hình dạng nút đồng hồ hành tây độc đáo và tuyệt vờiMột chiếc đồng hồ của phi công Longines Knob

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
Thuận lợi : Rất dễ xoay, trang trí sang trọng.
Mặc định: quá lớn, dễ gây vướng víu.

nút đồng hồ Louis XV – Vương miện Louis XV

5-hinh-dang-num-chinh-dong-ho-dac-biet-an-tuong-nhat-louis-xv-1Đồng hồ bỏ túi Louis XV (vua nước Pháp) là một trong những tác phẩm kinh điển và là tài liệu tham khảo của thế giới chế tác đồng hồ, giống như vương miện của nó. Đó là một quả bìm bịp rất đẹp, thân hình tròn, đầu khá lồi lõm, dọc thân có các khe hở rộng, nhìn tổng thể khá giống một viên kim cương. Các phiên bản của nó được coi là phiên bản khác của Onion. Cả hai đều cực kỳ phổ biến trên những chiếc đồng hồ bỏ túi tương đương với Onion Knob.

Vương miện Louis XV hay nút vua Louis XV to và dễ vướng víu nên nó hiếm khi xuất hiện trên những chiếc đồng hồ đeo tay thông thường, mặc dù chúng trông rất sang trọng. Trên những chiếc đồng hồ của phi công ngày nay, người ta thường thấy nút Louis XV vì ưu điểm của nó là có thể sử dụng ngay cả khi đeo găng tay.

5 hình dạng nút Louis XV độc đáo và ấn tượng nhấtĐồng hồ bỏ túi với vương miện Louis XV

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Thuận lợi : dễ xoay hơn núm hành, trang trí sang trọng.
Mặc định: dễ rối, to quá.

=========================
Kỹ năng Phân biệt đồng hồ Citizen ◁◁ Đúng Sai trong vòng 3 nốt nhạc

nút bí ngô – Vòng hoa bí ngô

5-hinh-dang-num-chinh-dong-ho-dac-biet-an-tuong-nhat-secret-CrownVòng hoa bí ngô hay núm bí ngô thực chất là một núm củ hành, nhưng nó khá thấp, phẳng, có các khe nhỏ hơn tạo cho nó hình dạng của một quả bí ngô. Nút bí ngô cũng thường được sử dụng trên đồng hồ bỏ túi, đồng hồ phi công, nhưng không lớn và rối như nút củ hành.

Vì lý do này, Pumpkin Crown được coi là khó sử dụng hơn một chút so với Nút Onion khi được trang bị trên Đồng hồ Pilot, nhưng lại ổn trên những chiếc đồng hồ thông thường hơn. Đồng hồ thường có độ dày vỏ lớn cũng thích nút bí ngô hơn vì chúng rất tương thích về kích thước và hình dạng.

5 hình dạng nút độc đáo và tuyệt vời nhấtMột chiếc đồng hồ FP Journe Pumpkin Knob

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
Thuận lợi : gọn gàng hơn núm củ hành, dễ xoay hơn các loại núm thông thường, trang trí sang trọng.
Mặc định: Khó vặn hơn núm củ hành, to hơn các loại núm bình thường.

Nút Breitling – Vương miện Breitling

5-hinh-dang-num-chinh-dong-ho-dac-biet-an-tuong-nhat-breitling-CrownBreitling Crown hay Breitling Knob thực chất là tên gọi chung của các phiên bản khác của Núm hành tây và Núm bí ngô được tạo ra bởi hãng đồng hồ phi công nổi tiếng Breitling (Thụy Sĩ). Hình vương miện Breitling được thiết kế cho không phải đồng hồ có hình bán cầu khá dài, có các khe lớn hoặc nhỏ.

Vương miện Breitling được đánh giá là khá dễ sử dụng, ít bị rối, hiện nay hình vương miện đã trở thành một trong những kiểu kinh điển thường thấy trên đồng hồ phi công Breitling cũng như đồng hồ phi công, phong cách phi công của nhiều hãng hàng không khác.

5 kiểu dáng vương miện Breitling ấn tượng và khác biệt nhấtĐồng hồ của một phi công Breitling

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
Thuận lợi : dễ xoay hơn các loại tay nắm thông thường, trang trí sang trọng.
Mặc định: khó xoay hơn Núm Hành, lúc nào cũng rối, khá to.

=========================
Lịch Vạn Niên không khó sử dụng như bạn nghĩ:
Cách đặt Đồng hồ Citizen Eco Drive với Lịch vạn niên
Cách đặt Đồng hồ Citizen Eco Drive với Lịch vạn niên

Nút trên cùng – Vương miện Cabochon

5-hinh-dang-num-chinh-dong-ho-dac-biet-an-tuong-nhat-cabochon-CrownVương miện cabochon hay còn gọi là vương miện, là một loại vương miện đồng hồ có hình dáng khá kỳ dị và được nạm một viên đá lớn trên đỉnh vương miện (cabochon là một từ tiếng Pháp, có nghĩa là đầu, cái đầu). Cấu tạo của Núm cài đầu bằng đá gồm hai phần: phần đế của nút được làm bằng kim loại và phần đầu của nút là viên ngọc.

Đế nút không có hình dạng cố định, phổ biến nhất là hình trụ, dọc theo thân là các rãnh, đỉnh của đế nút thường có dạng hình cụt. Đầu nút là một viên đá được khảm trên mặt cắt của hình chóp cụt, viên đá dài thuôn nhọn, đầu hình tròn, khá giống đầu ngón tay, đầu móng tay.

Thông thường, vương miện đá được cài bằng đá xanh sẫm hoặc đen, đây cũng là hai phiên bản màu cổ điển và lâu đời nhất của kiểu dáng vương miện này. Vương miện Stone Cap ra đời khá muộn, lần đầu tiên xuất hiện trên những chiếc đồng hồ đeo tay để trang trí.

5 hình dạng nút đặc biệt, cabochon ấn tượng nhấtĐồng hồ có nút Cartier cabochon

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
Thuận lợi : trang trí sang trọng.
Mặc định: khá rối.

Những hình dạng nút nào khác cũng có sẵn?

Ngày nay, bất kỳ thương hiệu nào, đồng hồ nào cũng vậy, hầu như hình dáng vương miện đều có thân hình trụ, chiều cao của vương miện, kích thước các rãnh, loại rãnh tùy theo các thương hiệu. Thật vậy, hình dạng này mang lại cho chiếc đồng hồ sự cân bằng hoàn hảo giữa tính dễ sử dụng và kiểu dáng đẹp.

Một số phiên bản nổi tiếng nhưng không mấy phổ biến của hình vương miện là vương miện hình lăng trụ (tương tự như quả óc chó), bạn có thể thấy chúng trên đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak, …

Sau khi chúng ta khám phá xong giao diện, hãy xem cấu trúc bên trong của nút:

Điều kỳ diệu đến từ nút chống nước của đồng hồ Điều kỳ diệu đến từ nút chống nước của đồng hồ

GFS Thảo

Leave A Reply

Your email address will not be published.