Business is booming.

5 điều cơ bản về đồng hồ thợ lặn

0
5 điều cơ bản về đồng hồ thợ lặn

Đồng hồ lặn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các dòng như Seamaster hay Submariner của các thương hiệu nổi tiếng như Omega, Rolex. Không chỉ phục vụ cho việc lặn biển, đồng hồ lặn còn là phụ kiện trang sức vô cùng sang trọng.

5 điều cơ bản về đồng hồ thợ lặn

dong-ho-lan-1

Những vật dụng cần thiết cho đồng hồ được sử dụng bởi thợ lặn?

Bạn có biết điều gì làm cho một chiếc đồng hồ trở thành đồng hồ của thợ lặn không? Đi nào Đồng hồ Hải Triều Tìm ra ngay bây giờ!

Bộ sưu tập nhìn đẹp nhất mọi thời đại <- Click ngay!

Đồng hồ thợ lặn nên chống thấm nước ở độ sâu bao nhiêu?

Đây chắc chắn là chìa khóa để làm ra một chiếc đồng hồ của thợ lặn. Có nhiều nguồn thông tin về tiêu chuẩn này như: một số công ty nói rằng đồng hồ lặn phải chống thấm nước ở độ sâu hơn 300m, và một số công ty nói rằng hơn 200m một chút là đủ. Và theo tiêu chuẩn ISO, một chiếc đồng hồ được coi là đồng hồ của thợ lặn phải có khả năng chống thấm nước ở độ sâu hơn 100 m.

một

Đồng hồ lặn phải có khả năng chống nước tối thiểu 100m.

Đương nhiên, tất cả những con số này đều nằm trên độ sâu mà một thợ lặn mới tập có thể hoạt động vì họ có thể lặn tối đa là 40m. Nếu muốn vượt qua độ sâu này, người thợ lặn phải trải qua khóa huấn luyện đặc biệt và các loại xe tăng, thiết bị đặc biệt.

Vậy tại sao con số mà các nhà sản xuất đồng hồ đưa ra lại cao hơn rất nhiều so với độ sâu mà người dùng cần? Bởi vì:

Khi đồng hồ của thợ lặn được đem đi kiểm tra độ sâu, nó mới và hoàn hảo, với vỏ vừa vặn, các con dấu giữa các bộ phận mới, v.v. đồng hồ được sử dụng trong thời gian dài lên đến độ sâu 200m hoặc 300m. Thử nghiệm này cũng không “loại trừ” việc đồng hồ bị rung lắc khi va đập.

Ngoài ra, khi nhiệt độ và áp suất nước thay đổi mỗi khi thợ lặn lặn hoặc nổi lên, đồng hồ sẽ giãn ra một chút và tất nhiên khả năng chống nước của đồng hồ sẽ giảm theo thời gian. .

Thông tin tốt cho bạn:

nút-30 Khám phá những chức năng “bí ẩn” của vòng bezel đồng hồ

Những chi tiết nào giúp đồng hồ không thấm nước?

mais-chi-tiet-cua-dong-ho-lan

Núm điều chỉnh và vít, cả hai đều cần thiết để chống nước

Đồng hồ của thợ lặn cần rất nhiều chi tiết để đảm bảo khả năng “miễn nhiễm” với nước. Từ những chi tiết đơn giản bên ngoài như nút bấm hay ốc vít cho đến các khớp nối dùng để ngăn nước xâm nhập vào.

Ngoài ra, vỏ và kính của đồng hồ được thiết kế dày hơn so với các phiên bản đồng hồ thông thường. Đồng hồ lặn được thiết kế để chịu áp suất rất sâu thường có thêm tính năng giảm áp suất bên ngoài.

Nhận thêm thông tin về Đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng <- Đây!

Một số tính năng cần thiết cho đồng hồ thợ lặn

Theo tiêu chuẩn ISO 6425, đồng hồ của thợ lặn phải có các đặc điểm sau:

dong-ho-lan-phat-quang

Kim và chữ số của đồng hồ lặn phải có dạ quang

» Đồng hồ của thợ lặn phải có vòng bezel xoay để đếm ngược thời gian.

» Kim đồng hồ và mặt số của đồng hồ phải được phủ chất phát quang để có thể đọc được giờ trong bóng tối (ở khoảng cách ít nhất 25 cm).

» Đồng hồ của thợ lặn phải có bộ phận cho phép người dùng biết rằng nó vẫn hoạt động bình thường trong nháy mắt.

» Hầu hết đồng hồ lặn có dây đeo bằng thép, titan hoặc cao su, một số ít được làm bằng nylon hoặc các vật liệu tổng hợp khác. Một chiếc đồng hồ cũng có van heli và cảm biến độ sâu.

van-heli-dong-ho-lan

Van Heli của đồng hồ thợ lặn Rolex

Có thể bạn chưa biết?

Van heli là gì? Nó là một thiết bị áp suất bên trong và bên ngoài vỏ của đồng hồ đeo trong buồng lặn. Bên trong buồng lặn là hỗn hợp khí và heli. Các phân tử Heli rất nhỏ nên chúng có thể đi qua các kẽ hở trên đồng hồ và tích tụ bên trong đồng hồ. Khi lên đến bề mặt, áp suất trong buồng lặn giảm nhanh hơn áp suất bên trong đồng hồ, có thể khiến mặt kính bị vỡ. Để chống lại điều này, hầu hết các đồng hồ lặn sẽ có một van ở mặt bên của vỏ cho phép khí heli thoát ra trong quá trình nổi.

Làm thế nào để đồng hồ của thợ lặn xác định độ sâu?

how-so-ho-lan-xac-dinh-duoc-do-sau

Đồng hồ xác định độ sâu nhờ cảm biến

Đồng hồ lặn sẽ có tính năng đo độ sâu, chúng hoạt động thông qua một cảm biến được gắn ở mặt bên của đồng hồ và sẽ biến dạng khi áp suất thay đổi. Sự biến dạng sẽ được chuyển thành độ sâu trên mặt đồng hồ.

Tiết lộ bí mật:

Nút-đầu-4 Xác định và khám phá bí mật của đồng hồ lặn

Đồng hồ lặn chống nước tốt nhất?

dong-ho-cx-swiss-military-20000-feet

Phiên bản rất đặc biệt của đồng hồ CX Swiss Military 20.000 Feet

Đồng hồ CX Swiss Military 20.000 chân. Đúng như tên gọi, chiếc đồng hồ này có khả năng chống nước ở độ sâu 20.000 feet (hơn 6.000m), đồng hồ có vỏ bằng titan dày hơn 3cm. Chỉ có mặt kính của đồng hồ dày 1 cm.

BGFNHAT Ngủnhiễu: watchtime.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.