5 CÁCH XỎ DÂY GIÀY 5 LỖ ĐẸP mới nhất

Nếu đã theo dõi bài viết về các cách buộc dây giày mà condaohotel.com.vn đã viết trước đây thì bạn có thể thấy đa phần giày được thiết kế với số lỗ xỏ chẵn và có nhiều cách buộc áp dụng cho những đôi giày như thế hơn.

Bạn đang xem: Cách xỏ dây giày 5 lỗ đẹp

Trong khi đó, giày với số lỗ xỏ lẻ như giày 5 lỗ (hay nút – theo cách gọi miền Nam thường gây khó khăn cho mọi người bởi không có nhiều cách xỏ đẹp và dễ.

Đừng vội lo lắng! condaohotel.com.vn đảm bảo bạn sẽ “chết mê” với các cách buộc dây giày 5 lỗ cực đẹp dưới đây.

Với các hướng dẫn vô cùng hữu ích của condaohotel.com.vn, bạn sẽ tìm được cho mình cách xỏ dây “độc” nhất cho đôi giày của mình đấy!

Hãy kéo chuột xuống và đọc tiếp nhé. Sắp đến đoạn “hay ho” rồi đấy…

3 cách thắt dây giày 5 lỗ nhìn “nhìn cái kết liền”

Sau đây, condaohotel.com.vn sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách buộc dây “đỉnh” nhất dành cho loại giày 5 lỗ để bạn cũng có thể tự làm được nhé!

Cách buộc dây giày 5 nút hàng ngang

Đây được coi là một trong số những kiểu buộc phổ biến và dễ nhất đối với giày 5 lỗ xỏ.

Cách buộc:

*

Bước 1: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (xỏ từ trên xuống dưới).Bước 2: Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay kế ở hàng thứ 2 (xỏ vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (xỏ ở bên ngoài).Bước 3: Cả 2 phần dây đều được kéo thẳng xuống dưới, bỏ qua 1 lỗ xỏ và xỏ vào lỗ cùng hàng. (phần dây vàng xỏ trước, dây xanh xỏ sau).Bước 4: Đưa cả 2 phần đây xỏ vào lỗ đối diện (xỏ ở bên ngoài vào).Bước 5: Luồn phần dây xanh xuống dưới, xỏ qua lỗ xỏ hàng thứ 5 ở phía đối diện (xỏ từ trong ra).Bước 6: Luồn phần dây vàng xuống dưới, bỏ qua 1 lỗ xỏ, xỏ vào lỗ hàng thứ 5 ngay kế phía dưới (xỏ từ trong ra).Bước 7: Buộc thắt nút dây lại.

Cách xỏ dây giày 5 lỗ kiểu mạng nhện

Bạn muốn đôi giày của mình thực sự nổi bật hơn? Hãy thử cách buộc dây giày 5 lỗ theo kiểu mạng nhện này.

*

Tuy hơi khó nhằn hơn cách buộc theo hàng phổ biến ở trên nhưng để đôi giày thật ấn tượng thì có ngại gì phải không nào?

Cách buộc:

*

Bước 2: Xỏ phần dây bên trái lên lỗ xỏ kế bên hàng thứ 1, xỏ phần dây bên phải lên lỗ xỏ kế bên hàng thứ 1.Bước 3: Xỏ phần dây bên phải (màu vàng) vào lỗ xỏ hàng thứ 3 ở phía đối diện, làm tương tự với phần dây bên trái (màu xanh).Bước 4: Đưa phần dây màu xanh lồng qua lỗ dây ở hàng trên, kéo xuống lỗ đối diện ở hàng thứ 4, làm tương tự với phần dây màu vàng.

Xem thêm: Hãng Tàu Chở Container Lớn Nhất Thế Giới Thí Điểm Đưa Hàng Vào Hạ Long

Bước 5: Làm tiếp Bước 4 thêm một lần nữa.Bước 6: Xỏ 2 dây lên lỗ xỏ cuối cùng và thắt nút.

condaohotel.com.vn lưu ý với bạn rằng cách buộc này khá chắc chắn và chặt, hãy cân nhắc nếu bạn muốn đi giày thoải mái hơn nhé!

Cách thắt dây giày 5 lỗ hình ngôi sao

Có thể nói, cách buộc dây theo hình ngôi sao 5 cánh này được áp dụng phổ biến với các loại giày 5 lỗ bởi nó quá “chất”, quá độc đáo! Bạn cũng muốn thử chứ?

*

Cách buộc:

*

Bước 1: Bắt đầu ở lỗ xỏ hàng thứ 3. Xỏ hai phần dây từ ngoài vào trong sao cho phần dây còn lại nằm ở phía trong giày.Bước 2: Kéo phần dây bên trái (màu xanh) lên trên, xỏ vào lỗ xỏ cùng bên ở hàng thứ 1. Xỏ phần dây chéo qua lỗ thứ 3 ở phía đối diện.Bước 3: Tiếp tục xỏ phần dây đó vào lỗ cùng bên ở hàng 1. Luồn phía dưới sợi dây chéo để xỏ vào lỗ thứ 3 ở phía đối diện.Bước 4: Tiếp tục xỏ sợi dây qua lỗ thứ 4 kế bên (xỏ ở bên trong), rồi xỏ ngang sang lỗ đối diện.Bước 5: Xỏ dây vào lỗ thứ 5 (xỏ từ trong ra).Bước 6: Phần dây bên phải (màu vàng) từ lỗ xỏ thứ 3 qua lỗ thứ 1 rồi vắt chéo sang lỗ thứ 1 phía đối diện (như hình).Bước 7: Kéo phần dây màu vàng xỏ vào lỗ thứ 5 (xỏ từ trong ra).Bước 8: Buộc thắt nút và hoàn thiện.

Với những cách buộc dây giày 5 lỗ cực chất ở trên, bạn cũng cần phải biết loại giày nào phù hợp với cách buộc này nhé!

Hãy đọc tiếp để khám phá nào!

Các mẫu giày 5 lỗ phổ biến

 Như tiêu đề thì cách thắt dây giày được đề cập trong bài viết này sẽ chỉ phát huy tác dụng tốt nhất nếu bạn sở hữu những đôi giày có 5 lỗ (nút) xỏ dây.

Song, nếu không phải là một “tín đồ” giày dép thì bạn khó mà biết được đó là những kiểu (loại) giày như thế nào.

Đừng lo! condaohotel.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu giày với 5 nút thắt dây thông dụng nhất. Bạn dễ dàng mua được những sản phẩm sau đây tại các cửa hàng giày dép trên toàn quốc.

Giày Vans

*

Giày 5 lỗ phổ biến và tiện dụng nhất có lẽ chính là đôi Vans. Đôi giày này được các bạn trẻ áp dụng nhiều cách buộc dây khác nhau, khiến cho đôi giày không còn quá đơn điệu.

Giày Oxford

*

Một kiểu giày khác cũng có 5 lỗ xỏ mà nhiều người thường quên mất đó chính là giày Oxford. Với Oxford, bạn nên sử dụng cách buộc dây theo hàng ngang hơn để tạo được phong cách tinh tế cho đôi giày.

Giày DC

*

Hãng giày này có khá nhiều mẫu giày 5 lỗ xỏ và nếu bạn cũng là một fan hâm mộ của hãng giày này thì các cách xỏ dây giày 5 lỗ sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy!