49 Kiến trúc nhà lệch tầng trong phong thủy và cách hóa giải mới nhất

Bài viết Kiến trúc nhà lệch tầng trong phong thủy và cách hóa giải thuộc chủ đề về Phong Thủy đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Kiến trúc nhà lệch tầng trong phong thủy và cách hóa giải trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Kiến trúc nhà lệch tầng trong phong thủy và cách hóa giải”

Xem thêm:

Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy

Những thắc mắc đặt gương trong phòng tắm thế nào cho hợp phong thuỷ ?

Phong thuỷ Phòng Ngủ như thế nào để có tin vui ?

Phong thuỷ Cổng Chính và những điều bạn nên biết

Nội Dung

  • 1 Video phong thủy sai phạm trong thiết kế nhà lệch trần
  • 2 Ưu, nhược điểm của nhà lệch tầng
  • 3 Những giải pháp hóa giải
  • 4 Những lưu ý quan trọng trong phong thủy xây nhà lệch tầng
  • 5 Các câu hỏi về Kiến trúc nhà lệch tầng trong phong thủy và cách hóa giải
  • 6 Các Hình Ảnh Về Kiến trúc nhà lệch tầng trong phong thủy và cách hóa giải
  • 7 Tra cứu thêm kiến thức về Kiến trúc nhà lệch tầng trong phong thủy và cách hóa giải tại WikiPedia

Video phong thủy sai phạm trong thiết kế nhà lệch trần

Các tấm sàn của nhà lệch tầng không kéo dài suốt mà thay đổi ngay tạo nên các ống hút gió xuyên từ tầng này sang tầng kia. Khác với nhà ống thông thường, độ cao của các tầng không đồng nhất và có sự chênh lệch nhất định.

Ưu, nhược điểm của nhà lệch tầng

Xem thêm:

Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy

Những thắc mắc đặt gương trong phòng tắm thế nào cho hợp phong thuỷ ?

Phong thuỷ Phòng Ngủ như thế nào để có tin vui ?

Phong thuỷ Cổng Chính và những điều bạn nên biết

Nhà lệch tầng không những đảm bảo không gian sống tiện ích mà còn có tính thẩm mỹ cao. Tại các tỉnh thành khu vực phía Nam nói chung và Tp.HCM nói riêng có khí hậu khô nóng quanh năm nên các gia đình có mặt bằng xây dựng hẹp ngang, chiều sâu dài, diện tích khiêm tốn thường chọn kiến trúc nhà lệch tầng để khả năng sở hữu không gian sống thoáng sáng, tầm nhìn đa dạng.

Thế nhưng, theo quan điểm phong thủy, nếu xây dựng không khéo, nhà lệch tầng sẽ tạo thành các luồng xung khí từ các mặt sàn tác động tiêu cực tới người sống và sinh hoạt trong nhà, tác động tới tài vận lẫn sức khỏe của các thành viên gia đình…

Sự khác biệt về độ cao giữa các không gian hoặc các tấm sàn là đặc trưng của nhà lệch tầng. Sự thay đổi ngay về độ cao sẽ đem lại dáng vẻ độc đáo, mới lạ cho ngôi nhà thay vì vẻ đơn điệu của không gian nhà ống vốn thẳng và đều.

Kết hợp cùng giếng trời, cầu thang, nhà lệch tầng giúp giải quyết vấn đề tạo độ thông thoáng cho ngôi nhà. Bởi lẽ, các tấm sàn không kéo dài suốt mà thay đổi ngay, tạo thành những ống hút gió xiên giữa tầng này với tầng kia.

Mặt khác, kiểu nhà lệch tầng cũng cung cấp tầm nhìn đa dạng, khả năng đi lại và quan sát thoải mái, không đơn điệu, nhàm chán. Sau khoảng chục bậc cầu thang, bạn khả năng vào được 1 tầng. Vậy nên, hầu hết các ngôi nhà lệch tầng đều đem lại cho gia chủ cảm giác “là lạ”, vô cùng hấp dẫn.

Việc dùng không gian trong nhà lệch tầng cũng tiện dụng hơn. Ví dụ, các khu phụ như phòng cho người giúp việc, kho, nhà xe… được bố trí ở tầng trệt với chiều cao vừa phải, bên trên thiết kế bếp hoặc phòng khách.

Khác với nhà thẳng tầng có chiều cao “cứng”, đối với nhà lệch tầng, gia chủ khả năng tùy thích làm độ cao cho trần nhà.

Phác thảo mẫu thiết kế nhà lệch tầng. (Ảnh minh họa: ĐXG)

Tuy vậy, nhà lệch tầng cũng có khá nhiều nhược điểm. Trước hết, giao thông trong nhà bị chia ra do các cao độ khác nhau kết nối bằng cầu thang nên gây ra ra một vài bất tiện. Chẳng hạn, ra khỏi cửa phòng là bạn phải lên hoặc xuống cầu thang, đặc biệt là đối với nhà nhỏ. Với gia đình có người già, trẻ nhỏ hoặc người tàn tật, điều này vô cùng bất tiện. Thậm chí, trường hợp không làm phòng vệ sinh theo từng tầng thì sẽ xảy ra tình trạng từ tầng này phải lên, xuống tầng khác dùng toilet.

Bài Nổi Bật  Tìm hiểu yếu tố phong thủy trong buôn bán bất động sản

Xét về độ cao, kiểu nhà lệch tầng khả năng sẽ không phù hợp với vùng quy hoạch có bắt buộc khống chế chiều cao từng tầng. Tỷ lệ chiếm chỗ của chiếu nghỉ thang và ô cầu thang luôn lớn cũng là nhược điểm của nhà lệch tầng.

mặt khác, so với nhà thẳng tầng thì nhà lệch tầng không linh động về mặt cơ động cũng như đa năng hóa không gian bởi không gian bị giới hạn khi đi lại.

Những giải pháp hóa giải

Khi thiết kế cầu thang cho nhà lệch tầng, gia chủ cần bố trí sao cho cầu thang khi đổ vào cửa phòng không tác động tới chỗ ngồi làm việc, nơi đặt giường ngủ. cùng lúc ấy, để tránh gây ra nguy hiểm trong quy trình lưu thông giữa các tầng nhà, số bậc cầu thang của trục cầu thang từ tầng này sang tầng khác phải là bậc lẻ. Lý do là, khi đi cầu thang, bạn luôn bắt đầu từ chân trụ; để an toàn, không bị trặc chân, hẫng nhịp thì bước kết thúc cũng phải bằng chân trụ. Vì thế, chủ nhân phải thiết kế số bậc cầu thang của mỗi tầng là số lẻ để đảm bảo nhịp lưu chuyển an toàn của cầu thang. Song, bạn chỉ cần lưu ý số bậc của từng tầng chứ không quan trọng số bậc của cả trục cầu thang.

kien truc nha lech tang trong phong thuy va cach hoa giai 2
Mẫu tam sơn làm bằng xi măng. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Phong thủy học cho rằng, hình thái của ngôi nhà có tác động nhất định đến sức khỏe, tài vận của các thành viên sống trong nhà. Thông thường, nhà lệch tầng có cao độ trần tùy thích nên hình thái của khá nhiều ngôi nhà vi phạm cấm kỵ phong thủy. Chẳng hạn, ngôi nhà có phía sau thấp hơn phía trước cả về mặt mái, mặt trần và mặt sàn bị gọi là “nhà vô hậu”, không hề tốt cho gia chủ.

trong lúc đó, không ít gia đình lại thiết kế nhà phía sau cao hơn phía trước cả mặt mái, mặt trần và mặt sàn. Kiểu nhà này được cho là có hậu tọa sơn, tốt trong phong thủy. Chuyên gia phong thủy Song Hà cho biết, để tránh phạm phải thế xấu nhà vô hậu, trong quy trình xây dựng, gia chủ nên xử lý sao cho ít nhất mặt phía trước và phía sau nhà đồng độ cao với mặt mái, mặt trần.

Nếu nhà phạm phải thế vô hậu, gia chủ khả năng hóa giải bằng cách tạo sơn giả ở mặt sàn phía sau theo thế Tam sơn bao gồm: Huyền Vũ sơn, Thanh Long sơn, Bạch Hổ sơn. chi tiết, tính từ phía hậu nhà nhìn ra mặt tiền, vị trí của Tam sơn là: Ở chính giữa cao nhất là Huyền Vũ sơn, Thanh Long sơn bên trái thấp hơn, thấp nhất là Bạch Hổ sơn bên phải. Hơn nữa, Tam sơn cần có bề mặt mịn, kết hợp cùng cây xanh mini, tránh hình thù kỳ quái. Lưu ý, Tam sơn không tạo thế nhọn hoắt mang hình Hỏa, cần tạo thế hình Mộc cao dài thuôn hoặc thế hình Thổ vững chãi, đồ sộ.

Những lưu ý quan trọng trong phong thủy xây nhà lệch tầng

Xem thêm:

Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy

Những thắc mắc đặt gương trong phòng tắm thế nào cho hợp phong thuỷ ?

Phong thuỷ Phòng Ngủ như thế nào để có tin vui ?

Phong thuỷ Cổng Chính và những điều bạn nên biết

Để có được phong thủy nhà lệch tầng giúp tăng vượng khí thì sẽ cần có những bản thiết kế bố trí nhà lệch tầng về mặt không gian kiến trúc đặc biệt là vấn đề cầu thang trong nhà lệch tầng phải được tính toán kỹ lượng để đảm bảo chuẩn phong thủy, an toàn và thẩm mỹ.

Bài Nổi Bật  Cách chọn màu sơn cổng theo phong thủy đem lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ

Dưới đây là những lưu ý quan trong trong phong thủy cho nhà lệch tầng thêm vượng phát, gia chủ lộc tài cầm tay.

Nhà lệch tầng có một số yếu điểm và dễ phạm phải về mặt phong thủy, chính vì thế bạn hoàn toàn có thế trong bố trí nhà lệch tầng sẽ cần lưu ý để khắc phục các nhược điểm phong thủy trên.

Mẫu cầu thang nhà ống lệch tầng đẹp, hợp phong thủy

Mẫu cầu thang nhà ống lệch tầng đẹp, hợp phong thủy

Thứ nhất, cách bố trí cầu thang nhà lệch tầng

– Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng: cần phải bố trí sao cho cầu thang khi đâm vào cửa phòng không ảnh hưởng tới các khu vực, vị trí đặt giường ngủ, kê bàn ghế học tập, làm việc, đặt két sắt. Kết cấu cầu thang nhà lệch tầng tránh hướng đi thẳng ra cửa đây là yêu cầu chung về phong thủy để giảm, tránh hao tồn tài lộc. Đồng thời, cũng cần lưu ý cầu thang không nên đâm thẳng vào bếp, nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào vì không tốt về mặt năng lượng, hao tổn sinh khí tốt lành.

Hình ảnh cầu thang nhà lệch tầng chuẩn phong thủy, đẹp mê hồn

Hình ảnh cầu thang nhà lệch tầng chuẩn phong thủy, đẹp mê hồn

– Tránh bố trí cầu thang ở giữa nhà: Với nhiều không gian kiến trúc cầu thang trong nhà lệch tầng vào trị trí trung tâm giữa nhà nhằm tạo sự cân bằng trong việc chia không gian ở các tầng. Tuy nhiên về phong thủy cầu thang ở giữa nhà phạm phong thủy Mộc khắc Thổ nên không tốt. Chính vì vậy, nên có lựa chọn bố trí cầu thang nhà sàn lệch không ở trung tâm mà lệch về trước hoặc sau nhà một chút. Thông thường đặt cầu thang nhà lệch tầng ở cách tâm nhà 1 – 2m hoặc phía sau phòng khách là đảm bảo tránh được trung cung trong nhà, có vị trí phong thủy tốt.

Thêm vào đó, lưu ý đến yếu tố an toàn cho người sử dụng bởi cầu thang nhà ống lệch tầng thường mở cửa là bước ra cầu thang nên nếu thiếu thận trọng sẽ dễ gặp nguy hiểm. Do đó nên thiết kế số bậc của trục cầu thang dẫn từ tầng này sang tầng kia là bậc lẻ. Vì khi lên cầu thang mọi người thường bắt đầu từ chân trụ và để an toàn không bị hẫng nhịp thì bước kết thúc cũng là chân trụ, tránh hãng chân hiệu quả. Lưu ý số bậc của từng tầng mà không phải là số bậc của toàn bộ tất cả các trục cầu thang trong nhà.

Bản vẽ cầu thang nhà lệch tầng đẹp, hợp phong thủy

Bản vẽ cầu thang nhà lệch tầng đẹp, hợp phong thủy

Đặc biệt nếu nhà có trẻ nhỏ và người lớn tuổi thì nên bố trí sinh hoạt ở những không gian có độ cao thấp, tiện sinh hoạt.

Thứ hai, lựa chọn hình thái nhà lệch tầng

Xem thêm:

Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy

Những thắc mắc đặt gương trong phòng tắm thế nào cho hợp phong thuỷ ?

Phong thuỷ Phòng Ngủ như thế nào để có tin vui ?

Phong thuỷ Cổng Chính và những điều bạn nên biết

– Với nhà lệch tầng nên lựa chọn thiết kế tránh nhà vô hậu mà phạm phong thủy. Hãy chọn các thiết kế nhà lệch tầng có phía sau nhà cao hơn phía trước tính cả mặt sàn cũng như trần và mái. Lúc này thay vì phạm nhà vô hậu bạn lại có được hình thái nhà vô cùng vượng phúc lộc đó là “hậu tọa sơn”. Trong quá trình thiết kế và xây dựng chỉ cần xử lý sao cho ít nhất phá sau và phía trước cao hơn mặt sàn, trần, mái một chút đã có thể hóa giải được thế xấu trong phong thủy nhà lệch tầng vô hậu.

– Nếu như nhà lệch tầng theo phong thủy đã bị phạm “nhà vô hậu” thì có thể hóa giải bằng cách: Tạo sơn giả ở mặt sàn phía sau theo thế: Tam sơn gồm Huyền Vũ sơn, Thanh Long sơn, Bạch Hổ sơn. Vị trí tạo tam sơn được tính từ phía sau nhà nhìn về mặt tiền là hướng Huyền vũ (chính sơn – cao nhất trong 3 ngọn). Tiếp đó là Thanh Long sơn bên trái thấp hơn Huyền Vũ và bên phải là Bạch Hổ sơn thấp nhất. Tuy nhiên, tạo hình thù tam sơn tránh hình thù nhọn, kỳ quái mà nên để thế hình mộc cao dài thon hoặc thế hình đồ sộ, vững chắc là có thể hóa giải thế xấu trong nhà ở.

Bài Nổi Bật  Nhìn nhận về phong thủy theo phương diện kiến trúc hiện đại

Bên cạnh đó nên lưu ý đến vấn đề bố trí đồ dùng ở khu vực hành lang, tránh đồ bẩn, đựng rác bởi các dòng khí tốt bị ảnh hưởng sinh tà gây hậu quả về sức khỏe cho gia chủ.

Kiến trúc hình thái nhà lệch tầng phong thủy tốt hậu tọa sơn

Kiến trúc hình thái nhà lệch tầng phong thủy tốt “hậu tọa sơn”

Thứ ba, cân bằng không gian nhà lệch tầng theo phong thủy

Kiến trúc nhà lệch tầng nên trú trọng việc tận dụng tốt không gian nhằm hút năng lượng tốt, điều hòa không gian. Với những mẫu nhà lệch tầng có chiều ngang hẹp, chiều dài lớn thì nên kết hợp thiết kế cầu thang nhà ống lệch tầng và giếng trời đề giúp không gian thông thoáng, đủ nắng và gió, mang lại không khí tốt và cân bằng âm dương hiệu quả. Những thiết kế cầu thang nhà ống lệch tầng thế này sẽ giúp giảm cảm giác sâu hun hút của không gian nhà ống thẳng và khiến nhà cửa ngập sinh khí, sinh lộc tài.

Nếu nhà có mặt bằng vuông vắn thì theo phong thủy lẫn khoa học thiết kế nên tránh kiểm nhà lệch vì nó không phát huy được ưu điểm của loại kiến trúc này, khiến nhà cảm giác bị chiếm nhiều diện tích cầu thang hơn.

Nhìn chung, để có thể nhận diện ngôi nhà tầng lệch có phạm phong thủy hay không, phong thủy nhà lệch tầng có hợp không thì chắc chắn sẽ phải đáng giá tổng quan và xem xét hoàn cảnh, thiết kế nhà cửa, cách bố trí cầu thang nhà tầng lệch có tối ưu không.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt đều phải đảm bảo được các yếu tố sau: mục đích sử dụng, bố trí hợp lý, có độ thông thoáng và hấp thụ ánh sáng tốt và làm sao cho khi bước vào nhà, ta luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Mẫu thiết kế cầu thang nhà ống lệch tầng kết hợp giếng trời cần bằng phong thủy

Mẫu thiết kế cầu thang nhà ống lệch tầng kết hợp giếng trời cần bằng phong thủy

Xem thêm:

Hưỡng dẫn bố trí cửa chính hợp phong thủy

Những thắc mắc đặt gương trong phòng tắm thế nào cho hợp phong thuỷ ?

Phong thuỷ Phòng Ngủ như thế nào để có tin vui ?

Phong thuỷ Cổng Chính và những điều bạn nên biết

Các câu hỏi về Kiến trúc nhà lệch tầng trong phong thủy và cách hóa giải

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Kiến trúc nhà lệch tầng trong phong thủy và cách hóa giải hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Kiến trúc nhà lệch tầng trong phong thủy và cách hóa giải ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kiến trúc nhà lệch tầng trong phong thủy và cách hóa giải Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Kiến trúc nhà lệch tầng trong phong thủy và cách hóa giải rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Kiến trúc nhà lệch tầng trong phong thủy và cách hóa giải

Kiến trúc nhà lệch tầng trong phong thủy và cách hóa giải

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Kiến #trúc #nhà #lệch #tầng #trong #phong #thủy #và #cách #hóa #giải

Tra cứu thêm kiến thức về Kiến trúc nhà lệch tầng trong phong thủy và cách hóa giải tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về Kiến trúc nhà lệch tầng trong phong thủy và cách hóa giải từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/