49 Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ mới nhất

Bài viết Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ thuộc chủ đề về Phong Thủy đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ”

Xem thêm:

 • Kiến thức phong thủy về phòng ngủ hướng Nam
 • Khi mua nhà mới, nên chú ý những yếu tố phong thủy nào?
 • Bỏ túi ngay những “mẹo” phong thủy giúp bạn phát triển sự nghiệp, thu hút tài lộc
 • Lục bình và ý nghĩa tài lộc trong phong thủy

Nội Dung

 • 1 Video cực hay về ý nghĩa màu sắc trong phong thủy bạn nên xem một lần trong đời
 • 2 Vì sao nên trang trí căn hộ theo phong thủy?
 • 3 Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy
  • 3.1 1. Căn hộ cho gia chủ mệnh Kim
  • 3.2 2. Căn hộ cho gia chủ mệnh Mộc
  • 3.3 3. Căn hộ cho gia chủ mệnh Thủy
  • 3.4 4. Căn hộ cho gia chủ mệnh Hỏa
  • 3.5 5. Căn hộ cho gia chủ mệnh Thổ
 • 4 Những màu sắc mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng
  • 4.1 1. Màu đỏ
  • 4.2 2. Màu vàng
  • 4.3 3. Màu xanh lá cây
  • 4.4 4. Màu xanh dương
  • 4.5 5. Màu trắng
  • 4.6 6. Không nên sơn màu đen
 • 5 Kết luận
 • 6 Các câu hỏi về Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ
 • 7 Các Hình Ảnh Về Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ
 • 8 Tra cứu báo cáo về Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ tại WikiPedia

Video cực hay về ý nghĩa màu sắc trong phong thủy bạn nên xem một lần trong đời

Để cuộc sống của gia chủ được hanh thông, nhiều tài lộc, may mắn, việc chú ý và lựa chọn màu sắc trang trí cho nội thất căn hộ theo phong thủy vô cùng quan trọng. Đọc ngay cẩm nang dưới đây để biết nên và nhớ đừng nên dùng những màu sắc nào trong ngôi nhà của mình.

Vì sao nên trang trí căn hộ theo phong thủy?

Các cụ từ xưa đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vấn đề phong thủy trong xây dựng và thiết kế nhà ở, căn hộ đã được quan tâm từ hàng ngàn năm trước.

Nhà ở còn được gọi với cái tên gần gũi là tổ ấm, là nơi mà “Giông bão dừng sau cánh cửa”. Sau những bon chen, mỏi mệt ngoài xã hội, nhà là nơi tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực để con người ta cố gắng và phấn đấu.

Phong thủy trong căn hộ, nhà ở được đánh giá là có tác động trực tiếp đến tâm trạng, vận khí của gia chủ. Một căn hộ thiết kế hợp phong thủy được xem là sẽ mang đến những điều may mắn. Sẽ chẳng có bất cứ một thống kê khoa học nào chứng minh được điều này nhưng khi tâm an, lòng người cũng an, tự khắc mọi chuyện xấu cũng được hóa giải, làm nhẹ bớt phần nào.

Bài Nổi Bật  9 lưu ý để thiết kế cửa chính đem lại phong thủy tốt cho ngôi nhà

Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy

Phong thủy căn hộ ngoài việc chú ý đến hướng nhà, hướng phòng, cách sắp xếp đồ đạc trong từng phòng thì màu sắc sơn tường, nội thất cũng rất cần được chú ý. Bởi lẽ màu sắc là yếu tố tác động nhanh và mạnh đến thị giác, tác động rất lớn tới tâm trạng, tâm lý của con người.

Trong thuyết ngũ hành có tất cả 5 bản mệnh là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ. Cẩm nang lựa chọn màu sắc trang trí cho căn hộ hôm nay cũng sẽ được phân tích dựa trên từng bản mệnh của gia chủ.

1. Căn hộ cho gia chủ mệnh Kim

Bản mệnh Kim, hay khả năng được hiểu là Kim loại. Với các gia chủ mang mệnh này, màu sắc phù hợp để trang trí căn hộ sẽ là màu xám, bạc, trắng. Trong đó, màu xám tốt về đường con cái, có quý nhân phù trợ hoặc hanh thông trên con đường quan lộ. Còn màu trắng có công dụng khơi dậy những nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ 16

mặt khác, khả năng dùng thêm các màu sắc là vàng và nâu. Bởi đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ, mà Thổ thì sinh Kim. Gia chủ trang trí căn hộ bằng màu sắc này sẽ có thêm nhiều niềm vui, may mắn.

Gia chủ mệnh Kim nên tránh dùng các tông màu mạng Hỏa như: Đỏ, Hồng.

2. Căn hộ cho gia chủ mệnh Mộc

Mộc tượng trưng cho cây cối, vì thế một không gian căn hộ với tông màu chủ đạo là xanh lá sẽ rất tốt cho gia chủ. Màu xanh đem đến cảm giác thư thái, trong lành, tượng trưng cho sự khởi đầu mới, hy vọng mới về những điều tốt đẹp và tích cực.

Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ 18

Tương sinh cho mệnh Mộc là mệnh Thủy. Vì thế, gia chủ mệnh Mộc khả năng trang trí căn hộ thêm bằng các màu sắc như: xanh nước biển, màu nâu.

Về màu sắc tương khắc, gia chủ mệnh Mộc nên tránh sơn nhà màu trắng hay dùng các đồ vật kim loại, ánh kim trong nhà.

3. Căn hộ cho gia chủ mệnh Thủy

Mệnh Thủy là nước nên đặc biệt phù hợp với 2 tông màu là xanh nước biển và đen. Gia chủ mệnh Mộc kết hợp thêm với sơn tường trắng, các đồ vật ánh kim sẽ tạo nên sự hòa trộn không thể tuyệt vời hơn với Kim sinh Thủy.

Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ 20

Trong đó:

–       Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, tạo nên một không gian tinh tế, đem đến sức mạnh và sự an toàn cho gia chủ.

–       Màu xanh thiên thanh tốt cho cung Gia Đạo và cung Tài Lộc.

–       Sắc xanh sáng mở rộng đường tài lộc, tiền của.

Bài Nổi Bật  Bật mí hướng bàn thờ tuổi Tân Dậu giúp gia chủ đem lại may mắn, thành công

–       Xanh đậm tạo nên nguồn năng lượng của sự điềm tĩnh và sâu lắng, giúp gia chủ đưa ra những quyết định sáng suốt.

4. Căn hộ cho gia chủ mệnh Hỏa

Đối với gia chủ mệnh Hỏa, các màu sắc tương hợp nên được dùng để trang trí căn hộ cho hợp phong thủy là: Đỏ, Hồng hay Tím. Những gam màu nóng thể hiện cho sự nhiệt huyết, sức sống và nguồn năng lượng lớn mãnh liệt, sẵn sang bùng cháy và tỏa sáng.

Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ 22

mặc khác một căn hộ với toàn gam màu nóng sẽ gây ra ra cảm giác khá bí bách. Gia chủ khả năng điều hòa lại đôi chút bằng cách kết hợp thêm màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa là màu xanh lá cây.

Các màu sắc tương khắc với mệnh Hỏa là: Đen, Xám và Xanh biển sẫm.

5. Căn hộ cho gia chủ mệnh Thổ

3 màu sắc đại diện và cũng là màu sắc đại diện cho gia chủ có bản mệnh Thổ là: Vàng, Nâu, Cam. Tông nâu tượng trưng cho đất, vàng và cam được ví như ánh sáng từ mặt trời sưởi ấm, đem đến nguồn năng lượng tốt, xua đi luồng khí xấu trong căn nhà.

Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ 24

Vì là Hỏa sinh Thổ, gia chủ khả năng dùng và trang trí thêm các đồ nội thất có màu đỏ, hồng, tím như đá ruby, thạch anh hồng, thạch anh tím, mã não đỏ,…

Màu sắc gia chủ mệnh Thổ nên tránh là: Xanh lục và Xanh da trời.

Những màu sắc mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng

1. Màu đỏ

Theo quan niệm từ ngày xưa đến nay, màu đỏ luôn là tượng trưng cho may mắn, cho sự sôi động và mãnh liệt. Ngôi nhà được sơn màu đỏ cho thấy sự sôi động, sự vui tươi và nhiều vận may. Sơn màu này thường được sử dụng để làm điểm nhấn nổi bật cho căn phòng chứ ta không nên sơn cả phòng. Làm thế sẽ tạo cảm giác chói lóa và nóng nực.

2. Màu vàng

Màu vàng là màu tượng trưng cho vua chúa, quý tộc thời xưa. Nó là màu cho thấy sự sụng túc, giàu sang, phú quý. Sơn màu này sẽ giúp mang lại tài lộc và may mắn nhiều nhất cho gia chủ. Cũng như màu đó ta chỉ nên sơn điểm nhấn thôi chứ không nên sơn cả phòng.

 

3. Màu xanh lá cây

Là màu sắc đại diện cho sự sung túc. Nó gợi cho chúng ta thấy sự sinh sôi, nảy lộc. Sơn nhà màu này thứ nhất là tạo cho ta cảm giác mát mẻ, thứ 2 là sẽ mang lộc đến nhà. Lộc ở đây không phải là lộc tiền bạc mà lộc về con người.

 

4. Màu xanh dương

Màu xanh dương là màu của hòa bình, bình yên. Sau những giờ phút căng thẳng, mệt mỏi ở bên ngoài, được trở về căn nhà sơn màu này sẽ giúp ta tĩnh tâm lại, hóa giải muộn phiền trong lòng. Từ đó tránh được những hành động không đáng có và đem tới may mắn cũng như hạnh phúc cho gia đình.

Bài Nổi Bật  Những vật phẩm phong thủy trừ tà chủ nhà nên biết

 

5. Màu trắng

Màu trắng là màu của sự tinh khiết tuyệt đối. Màu này thường được sơn trần vì trần đối lập với sàn nhà. Theo quan niệm xưa thì trần nhà sơn màu trắng để tăng cường dương khí nhằm cân bằng với âm khí của nền nhà. Qua đó xua tan vận đen đủi cho gia đình.

 

6. Không nên sơn màu đen

Màu đen là màu tượng trưng cho sự xui xẻo, là màu tượng trưng cho cái ác. Là màu của bóng tối, của hắc đạo vì vậy ta nên kiêng sơn màu đen để tránh mang vận xui về gia đính mình.

Kết luận

Màu sắc phong thủy trong trang trí căn hộ, nội thất quan trọng nhưng cũng nhớ đừng nên vì thế mà quá phụ thuộc hay mong chờ quá mức vào điều này. Việc trang trí căn hộ theo màu sắc phong thủy mang ý nghĩa tích cực là tạo nên nguồn năng lượng tốt, tạo ra không gian sinh sống và làm việc thật sự thoải mái để gia chủ khả năng làm nên những việc lớn.

Tin vào phong thủy thì rất tốt, nhưng và cạnh đó, quan trọng nhất vẫn là sự tin tưởng, nỗ lực từ chính bản thân mình.

 

Các câu hỏi về Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ

Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy mang lại tài vượng cho gia chủ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #chọn #màu #sắc #trang #trí #căn #hộ #hợp #phong #thủy #mang #lại #tài #vượng #cho #gia #chủ

Tra cứu báo cáo về Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về Cách chọn màu sắc trang trí căn hộ hợp phong thủy đem lại tài vượng cho gia chủ từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/