Business is booming.

4 Cách nấu lẩu cá bớp siêu ngon đơn giản tại nhà.

0
4 Cách nấu lẩu cá bớp siêu ngon đơn giản tại nhà.

Cá bớp hay còn gọi là cá bớp, thuộc họ cá bống, thân đen, là loại cá biển, thịt nạc cá chứa nhiều protein, omega, canxi,… phòng chống xơ vữa động mạch, tăng huyết áp động mạch, nhồi máu cơ tim.


Cá bớp được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, nhưng bạn đã bao giờ nấu một nồi cá bớp chưa? Hôm nay PasGo xin giới thiệu đến bạn 4 cách nấu lẩu cá bớp thơm ngon, hấp dẫn với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm: Lẩu cá bớp chua cay, lẩu cá bớp chua cay, lẩu cá bớp, lẩu cá bớp kiểu Thái.

Bạn đang xem: 4 Cách Nấu Fondue Cá Bớp Đơn Giản Và Siêu Ngon Tại Nhà.

  • Thời gian chuẩn bị và xử lý khoảng 2 giờ.
nội dung

giấu

Cách chọn mua cá bớp tươi, ngon, săn chắc:

1. Cách nấu lẩu cá bớp chua cay miền trung ngon tại nhà

Tài nguyên:

Nguyên liệu chế biến

Hoàn thành nồi canh chua cá bớp kho măng:

2. Cách nấu lẩu cá bớp chua cay

Tài nguyên:

Nguyên liệu chế biến:

Hoàn thành Lẩu Cá Bớp chua cay:

3. Cách làm nước xốt cá bớp ngon ngây ngất.

Tài nguyên:

Nguyên liệu chế biến:

Làm nước xốt

Kết thúc hũ cá bớp lá giang:

4. Cách nấu lẩu cá bớp kiểu Thái ai ăn qua cũng phải ngượng ngùng

Tài nguyên:

Nguyên liệu chế biến:

Để nấu nước dùng sốt Thái:

Thưởng thức lẩu Thái cá bớp:

Cách chọn mua cá bớp tươi, ngon, săn chắc:

– Nhìn vào mắt cá trước, nếu cá còn tươi sẽ có đôi mắt long lanh và trong, có thể nhìn rõ con ngươi bên trong. Nếu cá không tươi, mắt cá sẽ đục, trong mờ.

– Ấn vào thân cá, nếu thấy cá có độ đàn hồi tốt là cá còn tươi.

– Bạn lật nhẹ mang cá. Nếu cá ngon thì mang có màu đỏ tươi, còn cá ươn thì có màu đỏ sẫm hoặc đen.

1. Cách nấu lẩu cá bớp chua cay miền trung ngon tại nhà

Tài nguyên:

Nồi Cá Bớp Măng Chua cho 4 người bao gồm:

– 1 con cá bớp khoảng 1 kg. Nên chọn con mát, thân dài, đầu nhỏ.

– 0,5 kg măng chua.

– 3 quả cà chua.

– Xương ống hoặc xương heo cắt khúc 0,5 kg.

– Rau ăn lẩu: rau cần tây, rau muống, bắp cải…

– Gia vị: hành, ngò, tỏi, thì là, lá gừng.

– Gia vị: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế…

– Bún, phở phục vụ tùy theo sở thích.

Nguyên liệu chế biến

– Cá bớp được tước bỏ vảy, mang, bỏ ruột rồi rửa sạch và ngâm nước muối khắp mình cá để loại bỏ vị tanh.

– Cắt cá thành từng miếng nhỏ hoặc lọc bỏ xương và lọc lấy phần thịt của cá. Ướp cá với chút hạt nêm, tiêu và thì là sẽ khử bớt vị tanh và tăng mùi thơm khi cho vào nồi.

– Xương heo băm nhỏ cho vào ninh nhừ, khi nấu bạn cần cho thêm chút muối để giúp xương nhanh mềm, thỉnh thoảng hớt sạch bọt để nước dùng được lỏng.

– Các loại rau rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ cùng gia vị.

– Măng chua xé miếng vừa ăn, bạn cũng có thể ngâm qua nước sôi khoảng 1-2 phút để măng khử độc.

4 Cách nấu lẩu cá bớp siêu ngon đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu và cách nấu món cá bớp kho tộ khá đơn giản và dễ chuẩn bị

Hoàn thành nồi canh chua cá bớp kho măng:

– Đun mỡ già, cho tỏi vào xào thơm rồi cho cà chua vào xào.

– Khi cà chua mềm, bạn cho măng chua vào xào khoảng 1-2 phút rồi cho vào nồi đã chuẩn bị, sau đó cho sa tế vào để nồi có màu hấp dẫn, nêm gia vị vừa ăn.

– Với cá bớp nếu bạn cắt khúc thì cho vào bước này, còn với cá bớp rút xương thì bạn phải ngâm chung chậu với rau để cá không bị nát.

– Nước trong nồi sôi khoảng 10 phút là có thể tiêu được, bạn xếp các loại rau xung quanh nồi, cho hành, ngò, lá gừng thái nhỏ vào và thưởng thức.

Xem thêm: Lá cỏ ca ri: 10 lợi ích lớn chỉ trong một hình thức nhỏ

4 Cách nấu lẩu cá bớp siêu ngon đơn giản tại nhà.

Thành phẩm lẩu cá bớp chua cay miền Trung

2. Cách nấu lẩu cá bớp chua cay

Tài nguyên:

Nấu món cá bớp sốt chua cay cho 4 người bao gồm:

– 2 đầu cá bớp.

– 3 quả cà chua.

– 5 trái ớt tươi.

– Nấm 20g.

– 2 quả khế chua.

– Dứa ½ quả.

– Xương ống, hoặc xương heo 0,5 kg.

– Rau ăn lẩu: Bèo tây, hoa chuối, rau muống…

– Gia vị: hành, ngò, sả, tỏi, thì là.

– Gia vị: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế…

– Bún tươi: 1kg.

Nguyên liệu chế biến:

– Đầu cá sau khi làm sạch, chặt khúc cho mắm, tiêu rồi để ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Rửa sạch và lau khô các loại rau.

– Cà chua bổ múi cau, khế thái sợi.

– Đun nhỏ lửa cho xương khoảng 30 phút, trong khi nấu nhớ hớt bọt để nước dùng được trong.

Một nửa số sả đập dập, băm nhỏ, nửa còn lại đập dập, bó lại.

Hoàn thành món Lẩu Cá Bớp chua cay:

– Phi thơm tỏi, sả rồi cho 1/2 số cà chua, nấm đông cô vào đảo đều đến khi chín mềm, xúc ra đĩa.

– Trên cùng chảo, rán vàng cả hai mặt đầu cá cho đến khi chín vàng.

– Khi nước hầm xương đã được, bạn đổ phần sốt cà chua, đầu cá vào cùng với sả, tiêu băm nhỏ, phần còn lại sốt cà chua, khế chua, dứa và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Món lẩu cá bớp chua cay khi hoàn thành sẽ có màu vàng bắt mắt của sốt cà chua, quyện với vị chua chua cay cay của nước dùng, vị béo ngậy của cá bớp rất ngon.

4 Cách nấu lẩu cá bớp siêu ngon đơn giản tại nhà.

Cách nấu lẩu cá bớp chua cay này được rất nhiều người ưa thích.

3. Cách làm nước xốt cá bớp ngon ngây ngất.

Tài nguyên:

Nồi cá bớp lá giang dành cho 4 người gồm:

– 1 con cá bớp khoảng 1 kg.

– 3 quả cà chua.

– Xương ống, hoặc xương heo 0,5 kg.

– Ngao, bê.

– Hành tây, khoai môn.

– Tần bì, bông súng, rau đắng, rau muống, chuối chát.

– Gia vị: hành, ngò, ngò, sả, tỏi, thì là.

– Gia vị: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế…

– Bún, phở phục vụ tùy theo sở thích.

Nguyên liệu chế biến:

– Với cá và rau, bạn tiến hành tương tự như cách nấu món cá bớp kho chua cay.

– Ngao tiến hành ngâm cho sạch cát, khi gần ăn thì vớt ra.

– Mực làm sạch, bỏ túi mực, rửa qua rượu trắng cho hết mùi tanh rồi thái miếng vừa ăn.

Làm nước xốt

– Ninh Bình xương để nước lẩu ngọt hơn.

– Phi thơm hành tỏi rồi cho hành tây và nấm vào xào chín tới rồi trút tạm ra đĩa.

– Cũng chảo đó, ta cho khoai môn vào chiên sơ cho có màu đẹp.

Xem thêm: Cách Làm Mực Chiên Mắm Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn

– Cho cà chua vào xào cho đến khi mềm để tạo màu đẹp mắt.

Kết thúc hũ cá bớp lá giang:

Sau đó bạn đổ tất cả các nguyên liệu vào nồi nước hầm xương đã nấu, cho lá giang vào sau cùng, nêm lại cho vừa ăn.
Ngao, mực khi ăn cho vào. Điểm đặc biệt của món lẩu cá bớp lá giang là có thêm các loại hải sản, nghêu, mực làm cho nước lẩu thêm phần hấp dẫn kết hợp với vị chua thanh của lá giang.

4 Cách nấu lẩu cá bớp siêu ngon đơn giản tại nhà.

Khi ăn có thể ngửi thấy vị chua thanh của lá giang.

4. Cách nấu lẩu cá bớp kiểu Thái ai ăn qua cũng phải ngượng ngùng

Lẩu Thái không phải là món ăn xa lạ với nhiều người, vậy bạn đã thử kết hợp lẩu Thái với cá bớp chưa, hãy cùng PasGo khám phá món ăn mới lạ này nhé.

Tài nguyên:

Lẩu Thái Cá Bớp dành cho 4 người bao gồm:

– 1 con cá bớp.

– 3 quả cà chua.

– Xương ống hoặc xương heo cắt khúc 0,5 kg.

– Ngao, bê, tôm.

– Hành tây và nấm.

– Gói gia vị lẩu Thái.

– Gia vị: hành, ngò, sả, tỏi, gừng, thì là.

– 2 quả chanh, 10 lá chanh.

– Gia vị: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế, đường…

– Bún, phở phục vụ tùy theo sở thích.

Nguyên liệu chế biến:

– Làm sạch mực, cắt miếng vừa ăn, ướp thì là cho thơm.

– Ngao ngâm nước cho trôi hết chất bẩn. Tôm bạn bỏ đường đen, rửa qua nước cho sạch.

– Món cá bớp bạn làm tương tự như món cá bớp nấu măng chua.

– Rửa sạch các loại rau.

– Bày tôm, mực, ngao, cá ra đĩa cho đẹp mắt, các loại rau xếp xung quanh.

Để nấu nước dùng sốt Thái:

– Xương ống bạn ninh nhừ như trên.

– Phi thơm tỏi, sả, cho cà chua vào để tạo màu đẹp mắt.

– Nước hầm xương, bạn cho cà chua, lá chanh, hành tây, một gói nước xốt đã thái mỏng vào để tạo hương vị cho nước xốt.

Thưởng thức lẩu Thái cá bớp:

– Khi ăn, cho ngao vào trước để nước sốt ngọt hơn. Với món ăn nóng hổi này, do tổng hợp nhiều hải sản nên bạn cần nêm gia vị vừa phải, khi cho cá bớp, mực và tôm vào vạc chúng tiết ra vị ngọt thơm ngon tự nhiên của món ăn.

Vị cá bớp béo ngọt kết hợp với vị chua chua cay cay đặc trưng của nước lẩu Thái sẽ làm nức lòng những thực khách sành ăn. Nếu so sánh về độ cay thì lẩu cá bớp chua cay sẽ hơi chua chua cay cay, kém hơn lẩu cá bớp kiểu Thái.

Trên đây đội ngũ PasGo của chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn 4 cách nấu lẩu cá bớp ngon đơn giản tại nhà. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho bữa cơm gia đình ngon miệng.

Đừng quên theo dõi blog PasGo – Công thức món ngon để đa dạng thực đơn hàng ngày của gia đình bạn nhé!

Khánh An

Có thể bạn quan tâm:

30/07/2019

Nguồn: https://lava.com.vn
Thể loại: Ẩm thực

Leave A Reply

Your email address will not be published.