Business is booming.

3 Cách Làm Bánh Cá Tại Nhà Vừa Ẩm, Vừa Ngon, Cả Nhà Thích

0
3 Cách Làm Bánh Cá Tại Nhà Vừa Ẩm, Vừa Ngon, Cả Nhà Thích
các nội dung

trốn

Ngay tại nhà, bạn cũng có thể tự làm chả cá bông lan, thơm ngon như ngoài trời. Cách làm chả cá không khó.

Cách chọn cá tươi để làm chả

Khử mùi tanh

CÁ NGỌC TƯƠI

Vật chất:

Chế tạo:

CÁ GẠO LỨT.

Vật chất:

Chế tạo:

BÁNH CÁ

Nguyên liệu:

Chế tạo:

Ngay tại nhà, bạn cũng có thể làm ra những chiếc chả cá bông lan, thơm ngon như ở ngoài trời. Cách làm chả cá không khó.

Cá không chỉ là một loại thực phẩm quen thuộc mà còn vô cùng bổ dưỡng nên các món ăn từ cá thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của nhiều gia đình, trong đó có món chả cá.

Bạn đang xem: 3 cách làm chả cá tại nhà ngon, thơm cả nhà thích mê

Cách làm bánh canh chả cá không khó nhưng cũng phải có bí quyết riêng để bánh được ẩm, ngon như ngoài hàng.

Cách chọn cá tươi để làm chả

– Mắt cá phải tươi, mắt bóng và dẻo. Ở một số loài cá, mắt có thể hơi lồi ra.

– Nếu ấn nhẹ vào thân cá mà thịt trở lại như ban đầu thì đó là cá tươi. Bản chất của thịt cá là có tính đàn hồi. Theo thời gian bắt cá ngoài nước, khả năng này sẽ giảm dần

Mang màu đỏ hoặc hồng là cá tươi và tràn đầy sức sống.

– Cá tươi phải có vảy căng, bóng. Da cũng không được có đốm.

Khử mùi tanh

Cá có mùi tanh rất đặc trưng và không phải bà nội trợ nào cũng biết cách đối phó tốt với mùi tanh này. Vì vậy, dù chế biến món cá nào, bạn cũng cần khử mùi tanh của cá như cách dưới đây.

Khi sơ chế, bạn ngâm vài phút rồi rửa sạch cá. Có nhiều cách ngâm cá để hết mùi tanh:

– Rửa cá bằng nước vo gạo: Ngâm trong nước vo gạo 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch, để ráo trước khi nấu sẽ bớt mùi tanh.

– Ngâm với rượu, gừng: Rượu và gừng có tác dụng khử mùi tanh rất tốt nên bạn có thể dùng rượu và gừng để rửa cá.

3 Cách Làm Bánh Cá Tại Nhà Vừa Ẩm, Vừa Ngon, Cả Nhà Thích

Khi mổ cá, cần bỏ cả mang và cạo lớp màng đen bên trong bụng cá sẽ bớt tanh hơn rất nhiều (Ảnh: Internet)

– Ngâm nước muối: Dùng nước muối để rửa hoặc xát cá với muối hột hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha một ít giấm, hoặc trộn vào một ít hạt tiêu hoặc lá nguyệt quế. Như vậy khi nấu cá không còn mùi tanh nữa.

– Ngâm với nước chanh tươi: Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá vài phút rồi làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch và không tanh.

Xem Thêm: Cách Làm Tôm Kho Chuẩn – Ăn Ngon Ngon

Chú ý, không ngâm quá lâu sẽ khiến da cá bị bong tróc, mất độ tươi ngon của cá.

Ngoài ra, khi mổ cá cần loại bỏ mang cá và cạo lớp màng đen bên trong bụng cá để cá bớt tanh.

Khi làm cá trê, chẳng hạn như cá ba sa, bạn đun một ít nước nóng rồi đổ vào mình cá, sau đó cạo sạch nhớt. Đảm bảo cá rất sạch không còn mùi tanh.

CÁ NGỌC TƯƠI

Vật chất:

– 500g cá rô phi phi lê, đông lạnh hơi cứng

– 1 mớ hành lá

– 1 thìa cà phê tinh bột khoai tây hoặc bột ngô – 1/2 thìa cà phê bột nở – 1 thìa cà phê bột nêm – 1 thìa cà phê nước mắm – 1 thìa cà phê tiêu trắng – 1 thìa cà phê đường – 1 chút muối

3 Cách Làm Bánh Cá Tại Nhà Vừa Ẩm, Vừa Ngon, Cả Nhà Thích

Chế tạo:

Phi lê cá rô phi cắt khúc nhỏ cho dễ xay, hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ.

Cho cá vào tô lớn thêm chút muối, tiêu, bột nêm và ướp cá trong 10 phút cho ngấm gia vị, sau đó cho hành lá vào trộn đều.

Cho bát cá vào máy xay thịt và xay vài lượt, xay và nghỉ một lúc rồi mới tiếp tục xay để máy xay không bị quá nóng. Cho bột bắp, bột nở, nước mắm, đường vào xay thêm vài vòng nữa đến khi hỗn hợp quyện lại thì tắt máy, không nên xay lâu quá sẽ làm bánh bị nát.

Nếu có máy xay bột, bạn cho phần cá đã xay nhỏ vào máy xay bột khuấy đều khoảng 2 phút để bột cá lỏng ra.

Trải một tấm nọc thực phẩm ra bàn, sau đó đổ hỗn hợp chả cá lên trên màng bọc thực phẩm rồi dàn phẳng sao cho những chiếc nem có hình vuông hoặc tròn đều nhau rồi đậy nắp lại.

Đặt xửng hấp lên bếp đun đến khi nước sôi thì cho chả vào hấp khoảng 20 phút rồi vớt ra để nguội hoàn toàn.

Cho chảo dầu lên bếp đun nóng dầu rồi cho chả vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu rồi cắt miếng vừa ăn.

Xếp ra đĩa thưởng thức với cơm hoặc bún. Cách làm bánh canh chả cá không khó, bạn nên thử nhé!

CÁ GẠO LỨT.

Vật chất:

– 1 kg cá thu – 200g thịt băm – 1 nắm thì là – 3 nhánh hành tím – 2 củ hành khô.

– Dầu ăn – 1 thìa cà phê đường

– Nêm, muối, mắm, tiêu

– 1 nhúm bột ngọt, nếu thích

Chế tạo:

Cá thu mua về làm sạch, dùng dao lọc bỏ xương, dùng thìa nạo lấy phần thịt trên mình cá.

Cho thịt cá đã băm nhuyễn vào ướp cùng chút nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu rồi trộn đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.

Hành khô, hành lá, thì là thái nhỏ.

Sau khi ướp cá xong, bạn cho vào máy xay nhuyễn, thêm hành khô, 1 – 2 thìa dầu ăn rồi đậy nắp lại và xay nhuyễn hỗn hợp.

Sau đó cho hành lá, thì là đã cắt nhỏ vào xay thêm vài lượt để các nguyên liệu trộn đều với nhau rồi tắt máy.

Xem Thêm: Cách Làm Món Ngon Đặc Sản Nghệ An

Lấy một ít cá nghiền thành từng viên, sau đó vo viên. Cho từng viên chả cá ra rổ hấp khoảng 15 phút đến khi chả cá vừa chín tới thì tắt bếp, vớt ra để nguội.

Đặt chảo lên bếp cho vài thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho cá viên vào chiên vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để thưởng thức.

Bánh cá thu vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, thỉnh thoảng bạn hãy trổ tài làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

3 Cách Làm Bánh Cá Tại Nhà Vừa Ẩm, Vừa Ngon, Cả Nhà Thích

BÁNH CÁ

Nguyên liệu:

– 500g cá phi lê (mình dùng cá ba sa)

– 1 lòng đỏ trứng

– 1 thìa cà ri (nếu thích đậm và thơm)

– 35g bột sắn hoặc bột bắp – 1 thìa cà phê tiêu; 1 thìa nước mắm; 1 thìa cà phê đường- 1 nhánh hành lá thái nhỏ- 1 thìa cà phê bột nêm

3 Cách Làm Bánh Cá Tại Nhà Vừa Ẩm, Vừa Ngon, Cả Nhà Thích

Chế tạo:

Cá sau khi rửa sạch, bạn cắt thành từng miếng nhỏ. Đặt trong ngăn đá tủ lạnh trong 2 giờ. Sau đó cho cá vào máy xay cùng với lòng đỏ và các gia vị trên rồi xay nhuyễn trong vài phút. Chúng ta sẽ có một hỗn hợp dính.

Mang bao tay, thoa chút dầu rồi lăn từng viên chả cá tròn, dẹt để sẵn trên khay có lót sẵn giấy ăn để không bị dính.

Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu vào, đợi dầu nóng một chút thì cho từng viên chả cá vào chiên ở lửa vừa.

Chiên cho đến khi vàng cả hai mặt trước khi phục vụ.

Xếp chả cá ra đĩa cùng với rau răm và dưa leo. Món này dùng với cơm nóng chấm nước mắm chua cay. Cách làm chả cá này thực sự không khó làm tại nhà!

Không cần ra tiệm, bạn cũng có thể thưởng thức món chả cá Lã Vọng thơm ngon. Cách làm chả cá Lã Vọng không khó, bạn nên thử nhé!

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

Nguồn: https://lava.com.vn
Thể loại: Ẩm thực

Leave A Reply

Your email address will not be published.