23 PwC Việt Nam chính thức ra mắt dịch vụ đào tạo PwC’s Academy mới nhất

Tại sự kiện ra mắt dịch vụ, với sự hiện diện của đại diện Bộ Tài chính, lãnh đạo doanh nghiệp, đại diện đến từ các hiệp hội nghề nghiệp và trường đại học, các cơ quan thông tấn báo chí, PwC đã giới thiệu 6 chuyên ngành đào tạo bao gồm Kỹ năng số, Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG), Tài chính và Nghiệp vụ, Quản trị và kiểm soát rủi ro, Phát triển nhân sự và năng lực lãnh đạo, và Thuế. 

Ông Vũ Đức Chính, Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán, Bộ Tài chính cho biết: “Các xu hướng hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra cơ hội và thách thức đối với tất cả các lĩnh vực nghề nghiệp, không ngoại trừ kế toán – kiểm toán.

Cùng với Chiến lược phát triển kế toán, kiểm toán đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và những giải pháp nâng cao chất lượng kế toán, kiểm toán của Chính phủ, Bộ Tài chính và Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán rất cần có sự đồng hành liên kết và phối hợp với các tổ chức, hội nghề nghiệp trong và ngoài nước, các doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình đào tạo; giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tiễn, đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp. Những đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ đào tạo những kỹ năng cần thiết cho kế toán, kiểm toán viên như PwC sẽ góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn dịch vụ kế – kiểm, giúp lực lượng lao động ngành kế toán, kiểm toán thích ứng với các xu hướng hội nhập và kỹ thuật số”.

Nguồn lao động chất lượng cao đang bị thiếu hụt tại Châu Á – Thái Bình Dương (Nguồn: PwC )

“Đối mặt với những thách thức nâng cao kỹ năng chuyên môn, tín hiệu tích cực đó là người lao động đã sẵn sàng học tập và tham gia đào tạo. Đã đến lúc các CEO Việt Nam hành động và đặt nền móng cho chiến lược nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động của mình. Tại PwC, cam kết nâng cao kỹ năng của chúng tôi không giới hạn trong nội bộ doanh nghiệp. Chúng tôi mở rộng phạm vi để giúp các tổ chức khác xác định và giải quyết những thách thức cho lực lượng lao động của họ. Đó là lý do vì sao chúng tôi thành lập PwC’s Academy với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng và thực thi chiến lược nâng cao kỹ năng hiệu quả. PwC tin rằng sự hợp tác giữa các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, abcxyz và các tổ chức giáo dục sẽ giải quyết vấn đề nâng cao kỹ năng cho người lao động nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực tương lai và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững cho Việt Nam”, ông Quách Thành Châu, Phó Tổng Giám đốc, Lãnh đạo dịch vụ PwC’s Academy chia sẻ.

Công nghệ và các kỹ năng mới sẽ giúp người lao động chuẩn bị cho một tương lai bền vững. Trong bốn giải pháp đào tạo, giải pháp đào tạo trực tuyến (eLearning) được thiết kế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân nâng cao kỹ năng một cách linh hoạt. Các khóa học và lộ trình đào tạo được lựa chọn kỹ càng bởi cộng đồng các chuyên gia giải pháp của PwC, bao gồm khóa học về Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS) và Kế toán, cùng một thư viện phong phú các chủ đề từ Lãnh đạo, Kinh doanh, Phát triển công nghệ, tới Tuân thủ.

Pwc2
Sáu chuyên ngành của PwC’s Academy Việt Nam

PwC’s Academy là một phần trong nỗ lực của PwC nhằm thực hiện các cam kết giải quyết thiếu hụt kỹ năng do tác động công nghệ cũng như nhấn mạnh lợi ích xã hội và kinh tế của sự hợp tác chặt chẽ giữa khu vực kinh tế tư và công trong việc nâng cao kỹ năng và đào tạo các kỹ năng mới.

PwC sẽ tiếp tục nỗ lực để góp phần kiến tạo môi trường làm việc đa dạng và hòa nhập để người lao động được cống hiến hết sức mình. 

PwC’s Academy tại Việt Nam là một phần trong mạng lưới các PwC’s Academy có mặt tại 40 quốc gia trên toàn thế giới.

PwC’s Academy cung cấp dịch vụ đào tạo cho thị trường Việt Nam thông qua cộng đồng các chuyên gia PwC có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về ngành, cùng phương pháp tiếp cận cân bằng giữa lý luận và thực tiễn.

6 chuyên ngành đào tạo bao gồm Kỹ năng số, Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG), Tài chính và Nghiệp vụ, Quản trị và kiểm soát rủi ro, Phát triển nhân sự và năng lực lãnh đạo, và Thuế sẽ cung cấp các giải pháp đào tạo đa dạng: Hội thảo chuyên môn, đào tạo nội bộ, đào tạo theo nhu cầu và đào tạo trực tuyến (eLearning).

Giải pháp đào tạo được thiết kế sẵn: Thiết kế các chương trình xây dựng năng lực để giúp doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề quan trọng của hiện tại, dự đoán và quản lý các thách thức kinh doanh trong tương lai.
Hội thảo chuyên môn: Các hội thảo chuyên môn là cơ hội quý giá để phát triển chuyên môn và các mối quan hệ. Đó cũng là phương thức hoàn hảo để những trải nghiệm hỗ trợ đắc lực cho lộ trình phát triển hoặc thay đổi nghề nghiệp.
Giải pháp thiết kế theo nhu cầu: Trong một môi trường kinh doanh liên tục thay đổi và khó đoán trước, nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động là ưu tiên hàng đầu. Với những chương trình được thiết kế như Trải nghiệm hội nhập hay Nâng cấp kỹ năng số, những chuyên gia của PwC thiết kế những giải pháp đào tạo phù hợp cho nhu cầu của từng doanh nghiệp.
Giải pháp đào tạo trực tuyến (eLearning): PwC hiện cung cấp những giải pháp đào tạo trực tuyến để giúp khách hàng nâng cao kỹ năng mọi lúc mọi nơi.
Tìm hiểu thông tin về PwC’s Academy tại: https://www.pwc.com/vn/en/pwc-academy.html