217 ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 MÔN TOÁN mới nhất

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 đang cận kề, chắc hẳn các bạn học sinh đang rất nỗ lực cải thiện điểm số cùng với những câu hỏi luyện tập. Trong bài viết này, hãy cùng hocbong2016.net tìm hiểu về đề thi vào lớp 10 môn toán theo xu hướng những năm gần đây, từ đó lên kế hoạch và cách học ôn thi vào 10 môn toán hiệu quả. tốt nhất.

Bạn đang xem: Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán

Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán những năm gần đây

Đề thi thử môn toán được thay đổi hàng năm ở từng tỉnh, thành phố để phù hợp với điều kiện xã hội cũng như lịch học tập của học sinh. Tuy nhiên, về cơ bản, đề thi vào lớp 10 môn toán hàng năm tập trung vào các dạng bài tập sau:

Bài 1: (2 điểm) Bài tập hiểu văn, gồm 2-3 ý ngắn.

Công việc cần thiết để tính một giá trị biểu thức thường là rút gọn biểu thức. Cụ thể, ý cuối cùng sẽ là phần kiến ​​thức nâng cao, yêu cầu khả năng vận dụng để giải phương trình, bất phương trình, tìm giá trị của x sao cho thỏa mãn điều kiện cho trước.

Bài 2: (2 điểm) Giải bài toán bằng phương trình hoặc hệ phương trình

Để thực hiện được bài tập này, học sinh cần có khả năng vận dụng kiến ​​thức của các môn học để giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống. Ví dụ: ứng dụng thực tế của hệ lượng tử hóa, hình học không gian,..

Bài 3: (2 điểm) Bài tập vận dụng kiến ​​thức đại số gồm nhiều ý nhỏ.

Nội dung các ý có thể yêu cầu học sinh giải hệ phương trình bằng cách đặt ẩn số phụ, rút ​​gọn về phương trình bậc hai hai ẩn số; các bài toán về hàm số bậc hai, phương trình bậc hai; đồ thị hàm số; Hệ thống Việt Nam Ngoài ra sẽ có 1 ý có độ khó cao hơn để phân loại đối tượng học sinh trong bài.

Xem thêm: Hyundai I20 2021: Hình Ảnh Và Giá Xe I20 Active Đã Qua Sử Dụng Chính Chủ Giá Tốt Tháng 6/2021

Bài 4: (3 – 3,5 điểm) Bài toán hình học

Đề thi thường yêu cầu vẽ đường tròn, chứng minh nhiều điểm cùng thuộc một đường tròn, chứng minh tứ giác nội tiếp; tính độ dài của một đoạn thẳng hoặc một góc; các bài toán liên quan đến tiếp tuyến; Chứng minh rằng các đường thẳng đồng quy. Các ý ngắn trong bài văn được sắp xếp từ dễ đến khó, ý cuối thường phải vận dụng kiến ​​thức nâng cao.

Bài 5: (0,5 – 1 điểm) Câu hỏi Phân loại học sinh giỏi, kém

Đề ở câu này thường không dài lắm nhưng giải được thì cần vận dụng kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao. Thông thường, bài toán sẽ yêu cầu chứng minh một bất đẳng thức, tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất hay giải phương trình nâng cao, v.v. Tuy nhiên, điểm trong bài kiểm tra cuối kỳ thường không ảnh hưởng nhiều đến điểm bài thi. Nếu không giải được vẫn được điểm 9.

Trong những năm gần đây, đề thi vào lớp 10 môn toán đã có nhiều thay đổi để phù hợp với chương trình học và lứa tuổi học sinh. Để biết thêm về những thay đổi trong kỳ thi, học sinh có thể tham khảo bài viết: Đề thi vào lớp 10 môn Toán 3 năm gần đây của TP Hà Nội?

đề thi thử môn toán lớp 10

Khi ôn thi, ngoài việc tự học, học sinh nên tham khảo thêm các đề thi thử của các trường khác nhau. Dưới đây là đề thi thử vào lớp 10 môn toán của một số trường THPT trên địa bàn Hà Nội.

,

,

,

Đánh giá điểm thi vào 10 môn toán của Hà Nội hàng năm

Đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2019

Đánh giá đề thi môn Toán năm 2019, nhiều giáo viên cho rằng đề tương đối khó vì có nhiều câu hỏi mới, dễ khiến học sinh bỡ ngỡ khi lần đầu tiếp xúc với đề. Ma trận đề thi gồm 5 bài toán lớn với phạm vi kiến ​​thức rộng. Từ nghiệm đến đồ thị hàm số, phương trình đến đường tròn, hình không gian và phương trình bậc hai đều được sử dụng trong bài thi.

,

Đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2020

Đánh giá về đề thi môn Toán năm 2020, nhiều giáo viên cho rằng, đề tương đối phù hợp với thí sinh, đảm bảo kiến ​​thức theo chương trình của Bộ GD-ĐT. Độ khó của các bài toán năm 2020 nhiều hơn so với năm 2019. Nguyên nhân là do tình hình dịch bệnh kéo dài đã ảnh hưởng phần nào đến quá trình học tập của các em học sinh trong trường trong năm 2020.

,

Đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2021

Dịch bệnh tiếp tục bùng phát trong năm 2021 khiến quá trình học tập và ôn thi của các em học sinh gặp nhiều khó khăn. Có lẽ vì thế mà đề thi vào 10 môn Toán năm 2021 đang được đánh giá là tương đối “nhẹ”. Tuy số lượng câu hỏi và thời gian giảm nhưng phạm vi kiến ​​thức không mới, chủ yếu nằm trong giáo trình trên lớp.

,

Đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2022

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, dự kiến ​​năm 2022, hình thức thi hay thời gian ra đề thi có thể có ít nhiều thay đổi. Tuy nhiên, trọng tâm vẫn sẽ là kiến ​​thức áp dụng để làm bài thi và bám sát đề cương của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy, các em cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng bằng cách luyện tập, củng cố kiến ​​thức để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 sắp tới.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà hocbong2016.net đã tổng hợp và sưu tầm liên quan đến Đề thi vào lớp 10 môn Toán. Hi vọng những chia sẻ trên đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các bạn học sinh trong giai đoạn nước rút này. Chúc bạn có một kỳ thi thật thành công!