217 19/5 Là Ngày Gì mới nhất

Ngày 19/5 là ngày trọng đại của đất nước nhưng không phải người Việt Nam nào cũng biết Ngày 19 tháng 5 là ngày gì?, Nếu bạn chưa biết ngày này thì đừng bỏ qua bài viết sau nhà ở mới Để biết thêm thông tin hữu ích!

1. Ngày 19 tháng 5 là ngày gì?

Ngày 19 tháng 5 là ngày gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi hầu hết các bản tin, kênh truyền hình đều nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Ngày 19 tháng 5 là ngày gì

19 tháng 5 – Ngày sinh nhật Bác Hồ

Ngày 19 tháng 5 năm 1890 là sinh nhật chú ho Người cha già vĩ đại, người con ưu tú của nước Việt Nam, nhà lãnh đạo tài ba của dân tộc ta.

Sinh ra trong một gia đình Nho học yêu nước ở một làng quê truyền thống, ông sớm hình thành trong mình niềm đam mê và khát vọng cháy bỏng giành tự do cho dân, cho nước. Sau khi ra nước ngoài tìm đường cứu nước, Người đã trở về lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành độc lập.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh sống giản dị, khiêm tốn. Mặc dù là một vị chủ tịch vĩ đại của dân tộc Việt Nam, nhưng phải đến tháng 5 năm 1946, lần đầu tiên toàn thể dư luận mới biết đến ngày sinh của Bác qua cuốn hồi ký “Cờ tháng Tám tung bay” của Vũ Đình Huỳnh.

2. Ý nghĩa ngày sinh nhật Bác 19/5

Sinh nhật Bác Hồ 19/5 là dịp thiếu nhi Việt Nam tưởng nhớ công ơn Bác Hồ, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”.

Đối với người Việt Nam, ngày 30/4 – 1/5, 2/9 và 19/5 là những ngày lễ quan trọng đã đi vào lịch sử và truyền thống dân tộc.

Ngày sinh của Bác 19/5 được con cháu đời đời ghi nhớ bởi đó là ngày sinh của một vĩ nhân, một anh hùng của dân tộc.

Xem Thêm: 50+ Ảnh Gái Xinh Hotgirl Nhật Bản ⚡ Có Dễ Thương Như Lời Đồn Hay Không? ,

Sự ra đời của ông là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của một sự thay đổi lớn trong quốc gia. 21 năm sau, mầm non ấy lên đường tìm đường cứu nước, chịu biết bao gian khổ trở về để giải phóng đất nước khỏi ách thống trị của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Vì vậy, ngày 19/5 có ý nghĩa quan trọng, là dịp để con cháu Việt Nam tưởng nhớ công ơn Bác Hồ, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”. Dù ở đâu, thuộc thế hệ nào, người dân Việt Nam luôn ghi nhớ những đức tính và đức hy sinh cao cả của Bác Hồ.

,

Ngày sinh lần thứ 131 của Bác Hồ đang đến gần trong không khí hân hoan

3. Các hoạt động kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vào ngày này, các chương trình đặc biệt sẽ được tổ chức trên khắp cả nước nhằm tôn vinh thân thế, cuộc đời và cuộc đời hoạt động cách mạng vẻ vang của Bác Hồ.

Đặt vòng hoa tại Quảng trường Ba Đình

Có thể kể đến các hoạt động mừng sinh nhật chú như sau:

Qua bài viết chắc bạn đọc đã hiểu Ngày 19 tháng 5 là ngày gì? Cũng biết Bác Hồ sinh năm nào. Hy vọng bài viết hữu ích và giúp bạn nâng cao kiến ​​thức của mình.

Đừng quên truy cập trang tin tức để trải nghiệm tin rao miễn phí về bất động sản mới mua và bán bất động sản Xin vui lòng! Chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được giao dịch đồng thời chọn được bất động sản phù hợp.