21 Phục Hồi File Word Chưa Lưu Word 2007 mới nhất

Trong quá trình làm việc trên word 2007, máy tính có thể đột ngột sập nguồn hoặc gặp sự cố nào đó phải khởi động lại thiết bị. Đến khi quá trình khởi động hoàn tất bản word đã hoàn toàn biến mất. Vậy đối với trường hợp này, chúng ta có thể phục hồi file word chưa lưu word 2007?

Có thể phục hồi file word chưa lưu word 2007 được không?

Trong quá trình làm việc máy tính gặp sự cố file word bị mất đi mà chúng ta chưa kịp lưu. Đối với những file word có nội dung không quan trọng, chúng ta có thể bỏ qua việc lấy lại. Thế nhưng đối với file phục vụ công việc quan trọng, có độ dài nhất định, chúng ta không thể đánh lại. Vì thế việc khôi phục lại file word là điều mà nhiều người nghĩ tới.

Bạn đang xem: Phục hồi file word chưa lưu word 2007

Phục hồi file word chưa lưu word 2007 có được không

Quan trọng hơn cả chúng ta hoàn toàn có thể phục hồi file word chưa lưu word 2007, 2010, 2013, hay 2003. Tuy nhiên ở mỗi phiên bản word chúng ta có những cách lấy lại khác nhau. Ví dụ cách lấy lại ở word 2010 sẽ khác 2007 với giao diện của hai phiên bản này hoàn toàn khác nhau.

Thế nhưng có một điều mà ít người quan tâm, từ word 2007 có thêm tính năng tự động lưu văn bản. Điều này có nghĩa bản word chưa được lưu vẫn sẽ nằm tại một vị trí nào đó trong phần mềm. Nhiệm vụ của bạn là tìm đến và lấy lại. Ngoài ra, đối với những bản word không còn lưu lại chúng ta cũng có thể lấy được nhưng cần cài thêm các phần mềm hỗ trợ. Đồng thời quá trình lấy lại cũng phức tạp hơn.

Các bước lấy lại file word 2007 chưa lưu

Phục hồi file word chưa lưu word 2007 không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Thế nhưng đối với những người không có kinh nghiệm, thì việc “mày mò” lấy lại file word chưa lưu lại là cả vấn đề lớn. Thế nên, bạn hãy note lại nhanh chóng các bước phục hồi file word chưa lưu để dùng khi cần thiết.

Bước 1: Trên giao diện sử dụng Word, người dùng hãy tìm và chọn Word Options. Tại đây bạn hãy tiếp tục chọn Save > Save Documents và cuối cùng là tìm và chọn AutoRecovery file location. Lúc này bạn hãy copy đường dẫn có chứa thư mục lưu trữ file khôi phục để hoàn thành bước đầu tiên và đi được 1/3 quãng đường lấy lại file chưa lưu.

Xem thêm: Cách Chỉnh Sửa Background Graphic Trong Powerpoint (Kèm Ảnh)

*

Copy link lưu file word

Bước 2: Bạn sẽ phải mở Windows Explorer. Sau đó nhiệm vụ của bạn là paste đường dẫn mà chúng ta vừa copy nhấn enter để mở. Sau khi mở hộp thoại bạn sẽ thấy tất cả các file word chưa được lưu sẽ nằm tại đây. Lúc này bạn chỉ cần lấy lại file word mình cần. Các file này có đuổi .asd thế nên bạn có thể mở với Word.

*

Tìm kiếm file word lưu tự động

*

Vị trí file word sau khi tìm kiếm

Như vậy chúng ta thấy rằng việc phục hồi file chưa lưu word 2007 vô cùng đơn giản. Tuy nhiên không phải trường hợp nào máy tính gặp sự cố cũng có thể khởi động lại. Có những trường hợp bạn mang ra hiệu sửa chữa. Khi đó, việc dữ liệu liệu không còn nằm trong file phục hồi là điều có thể xảy ra. Theo đó, hãy chắc chắn mình đã lưu file word lại.

Cài đặt thời gian file word tự động lưu

Nếu máy tính bạn thường xuyên có vấn đề, việc cài đặt thời gian lưu tự động rất quan trọng. Bạn sẽ không phải lo lắng file word chưa được lưu khi gặp sự cố mà file chưa kịp lưu. Bởi trong khoảng thời gian cài đặt file word sẽ tự động lưu lại. Hãy nói cách khác dễ hiểu hơn, nếu bạn cài đặt thời gian tự động lưu là 5 phút thì sau 5 phút file mới tự động lưu.

*

Cài đặt thời gian tự động lưu

Có thể bạn làm việc với word 2 tiếng, nhưng thời gian cài đặt lưu tự động là 3 tiếng thì việc file word không được lưu lại là điều đương nhiên. Theo đó, trong trường hợp máy tính hay gặp sự cố bạn nên cài đặt thời gian tự động lưu là 1 đến 2 phút. Để cài đặt vẫn ở giao diện save document bạn chỉnh lại thời gian là hoàn thành quá trình cài đặt thời gian tự động lưu.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu cách phục hồi file word chưa lưu word 2007. Đối với các phiên bản word khác các bước tiến hành có thể khác đi, bởi giao diện không giống nhau. Nhưng về cơ bản chúng ta có thể lấy lại file chưa lưu.

Youtube
Related Articles
Explore all new comments

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *