21 Phím Tắt Trộn Ô Trong Excel mới nhất

Trộn ô – Merge Cell – là một trong những chức năng thường xuyên được sử dụng trong Excel. Nó giúp chúng ta có thể trình bày tốt hơn, dễ nhìn hơn với những nội dung lớn, dài hơn 1 ô. Để làm việc này một cách nhanh chóng, có lẽ bạn cần tới phím tắt cho chức năng merge cell. Hãy cùng chienlubo.vn tìm hiểu cách gọi phím tắt cho chức năng merge cell trong excel nhé.

Bạn đang xem: Phím tắt trộn ô trong excel

Cách gọi phím tắt merge cell trong excel

Nếu bạn lục tìm trong danh sách phím tắt có sẵn củaExcel, hẳn bạn sẽ tốn công vôích bởi không có sẵn phím tắt riêng cho chức năng merge cell này. Tuy nhiênExcel hỗ trợ cho chúng ta một tính năng rất hữuích giúp bạn có thể sử dụng hầu hết các công cụ trên thanh công cụ, không chỉ chức năng merge cellbằng phím tắt.Đó là sử dụng phím ALT.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Google Play ▷ ➡️ Ngừng Sáng Tạo ▷ ➡️, Công Cụ Khôi Phục Dữ Liệu

Gọi danh sách phím tắt bằng phím Alt

Khi bấm phím ALT trên bàn phímtrên thanh công cụ củaExcel, ta sẽ thấy xuất hiện trên màn hình các phím tắtđại diện cho từng thẻ, từng nhóm, từng chức năng. Và bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy phím tắt cho chức năng merge cell

Cách gọi phím tắt merge cell trong excel 2

Gọi phím tắt merge cell

Để gọi được phím tắt merge cell, chúng ta sẽ cùng phân tích một chút:

Công cụ Merge cell nằm trong nhóm Alignment, trong thẻ Home. Vì vậy chúng ta sẽ bấm phím Hđể chọn thẻ Home trước.Sau đó, phím tắt đại diện cho chức năng merge cell là M, vì vậy, chúng ta sẽ tiếp tục bấm phím M

*

Cách gọi phím tắt merge cell trong excel 3

Lúc này, danh sách các chức năng merge cell có trong Merge & Center sẽ xuất hiện gồm:

*

Cách gọi phím tắt merge cell trong excel 4

Merge & center: Chức năng giúp trộn cácô, nội dungđượcđưa vào giữa vùngô trộn (trộnôđồng thờiđưa nội dung vào giữaô)Merge Across: Chức năng giúp trộn cácô trên cùng 1 hàng (nếu vùng có nhiều hàng thì sẽ có mỗi hàng 1ôđược trộn)Merge Cells: Chức năng giúp trộn tất cả cácô trong vùng thành 1ô (nhiều hàng nhiều cột về cùng 1ô, chỉ trộnô mà khôngđưa vào giữa)Unmerge Cells: Bỏ chức năng trộnô (bỏ merge cell) trong 1ôđãđược trộn từ trướcđó.

Như vậy ta có tổ hợp phím tắt cho các chức năng merge cell như sau:

Merge & center: Alt + H + M + CMerge Across: Alt + H + M + AMerge Cells:Alt + H + M + MUnmerge Cells:Alt + H + M + UTuyệt đỉnh Excel – Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ!

Tổng kết

Thật hữu ích và thú vị phải không nào. Như vậy chúng tađồng thời biếtđược các phim tắt dùng cho việc trộnô (merge cell) và cả phím tắt cho việc bỏ chức năng trộnô (unmerge cell) nữa. Chắc chắn những phím tắt merge cell này sẽ khiến cho quá trình làm việc với Excel của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn đó!

Chúc bạn học tốt!

chienlubo.vn-Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm

Với sứ mệnh:“Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”,đội ngũ phát triểnchienlubo.vnđã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…
chienlubo.vn tự hào khi được đồng hành cùng:
50+ khách hàng doanh nghiệp lớntrong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Nếu bạn quan tâm đến các khóa tin học văn phòng của chienlubo.vn, với mong muốn giỏi tin học để tăng năng suất làm việc lên gấp 5 lần, hãy truy cập ngayTẠI ĐÂYđểtìm cho mình khóa học phù hợp nhé!