21 Những bài ca dao than thân mới nhất

Những câu ca dao, bài ca dao than thân yêu thương tình nghĩa trong kho tàng văn học Việt Nam luôn có sức ảnh hưởng sâu sắc, chứa đựng những kinh nghiệm quý giá, những bài học nhẹ nhàng, sâu lắng cho tất cả mọi người. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những câu ca dao than thân yêu thương tình nghĩa bạn nhé.

Bạn đang xem: Những bài ca dao than thân

Những câu ca dao than thân yêu thương tình nghĩa

1. Nước non lận đận một mìnhThân cò lên thác xuống ghềnh bấy nayAi làm cho bể kia đầy?Cho ao kia cạn, cho gầy cò con?

2. Đêm khuya thức dậy xem trờiThấy sao bên Bắc đổi dời bên ĐôngLàm sao cho hiệp vợ chồng?Cho lê hiệp nhãn, cho rồng hiệp mây?

3. Đã giàu thì lại giàu thêmĐã khó lại khó cả đêm lẫn ngày.

4. Trèo lên cây khế nửa ngày Ai làm chua xót lòng này khế ơi! Mặt trăng sánh với mặt trời Sao Hôm sánh với sao Mai chằng chằng Mình ơi có nhớ ta chăng? Ta như sao vượt chờ trăng giữa trời! 5. Ước gì sông rộng một gangBắc cầu dải yếm để chàng sang chơi. 6. Bầu ơi thương lấy bí cùngTuy rằng khác giống nhưng chung 1 giàn.

Xem thêm: Cách Lấy Đồ Nhanh Trong Minecraft Pc? Tổng Hợp Các Phím Tắt Cần Biết Trong Minecraft

7. Thương mẹ nhớ cha như kim châm vào dạ Nghĩ đến chừng nào, lụy hạ tuôn rơi Thuyền không bánh lái thuyền quầy Con không cha mẹ ai bày con nên. 8. Ngang lưng thì thắt bao vàng Đầu đội nón dấu, vai mang súng dài Một tay thì cắp hỏa mai Một tay cắp giáo, quan sai xuống thuyền Tùng tùng trống đánh ngũ liên Chân bước xuống thuyền nước mắt như mưa. 9. Mẹ tôi tham thúng xôi rền Tham con lợn béo, tham tiền Cảnh Hưng Em đã bảo mẹ rằng đừng Mẹ hấm mẹ hứ mẹ bưng ngay vào Bây giờ chồng thấp vợ cao Như đôi đũa lệch so sao cho bằng. 10. Ngày xưa anh bủng anh xanh Tay nâng chén thuốc, tay đèo múi ve Bây giờ anh khỏi anh lành Anh mê nhan sắc, anh tình phụ tôi 11. Chàng ơi phụ thiếp làm chi Thiếp như cơm nguội đỡ khi đói lòng.

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10 Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5 Điện thoại: 028.3833.6666

Những câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ nói về tính trung thực Những câu ca dao tục ngữ nói về tính liêm khiết Tuyển tập các câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ Việt Nam hay nhất Những câu ca dao tục ngữ nói về tính tự lập, tự chủ Những câu ca dao có từ thân em, bài ca dao bắt đầu bằng thân em