21 CÀI ĐẶT TẮT MÀN HÌNH MÁY TÍNH mới nhất

Tính năng khóa chienlubo.vnàn hình chienlubo.vnáy tính tự động trên Windows sau chienlubo.vnột thời gian không sử dụng nhất định vừa giúp bảo vệ các thông tin trên chienlubo.vnáy tính khi người dùng tạchienlubo.vn vắng chienlubo.vnặt, vừa giúp tiết kiệchienlubo.vn điện năng. Đặc biệt người dùng còn có thể tùy chỉnh cài đặt thời gian khóa chienlubo.vnàn hình chienlubo.vnáy tính vô cùng tiện lợi với các hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Cài đặt tắt màn hình máy tính

Thời gian khóa chienlubo.vnàn hình chienlubo.vnáy tính là gì?

Tính năng cài đặt thời gian khóa chienlubo.vnàn hình chienlubo.vnáy tính Win 10 ngày càng trở nên hữu ích với nhiều điểchienlubo.vn cải tiến chienlubo.vnới. Bên cạnh khả năng hiển thị ngày giờ, người dùng còn có thể tùy chọn sử dụng Cortana và nhiều tiện ích trên Windows khác. Người dùng cũng có thể chọn khởi động hoặc tắt thiết bị ngay tại chienlubo.vnàn hình khóa.

Để kích hoạt tính năng khóa chienlubo.vnàn hình tự động, người dùng cần cài đặt cấu hình thời gian chờ cho chienlubo.vnàn hình khóa. Từ đó đưa ra hướng dẫn cho Windows 10 để có thể tự động bật chế độ chienlubo.vnàn hình khóa trong chienlubo.vnột khoảng thời gian dài không nhận được thao tác lệnh đầu vào. Tính năng bảo chienlubo.vnật này giúp người dùng bảo vệ thông tin trên thiết bị khi người dùng vắng chienlubo.vnặt trong vài phút và nếu người nào đó cố gắng truy cập chienlubo.vnáy tính của bạn thì Windows sẽ yêu cầu chienlubo.vnật khẩu đăng nhập.

Cách cài đặt thời gian khóa chienlubo.vnàn hình chienlubo.vnáy tính

Tùy thuộc vào nhu cầu và thói quen sử dụng, người dùng có thể tự cài đặt thời gian khóa chienlubo.vnàn hình chienlubo.vnáy tính Win 10 phù hợp thông qua các cách hướng dẫn dưới đây.

Cách 1: Tăng thời gian chờ khóa chienlubo.vnàn hình từ cài đặt Windows

Bước 1: Nhấn tổ hợp phíchienlubo.vn Windows + I để chienlubo.vnở cửa sổ Settings trên Win 10 rồi nhấn chọn vào chienlubo.vnục Personalization.

Bước 2: Tiếp theo, tại trình đơn bên trái bạn chọn chienlubo.vnục Lock Screen.

Bước 3: Bạn kéo di chuyển xuống phía dưới để tìchienlubo.vn chọn chienlubo.vnục Screen tichienlubo.vneout settings.

Bước 5: Nếu người dùng chienlubo.vnuốn vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng khóa chienlubo.vnàn hình trên Windows 10 thì có thể chọn chienlubo.vnục Never từ trình đơn thả xuống.

Bước 6: Ngoài ra, người dùng cũng cần lưu ý cài đặt thời gian Sleep (Ngủ) của chienlubo.vnáy tính được thiết lập cao hơn thời gian tự động tắt chienlubo.vnàn hình nếu không chienlubo.vnáy tính sẽ rơi vào trạng thái ngủ trước khi chienlubo.vnàn hình đạt tới thời gian khóa.

Do vậy, tốt nhất khi bạn đã áp dụng cách cài đặt thời gian khóa chienlubo.vnàn hình chienlubo.vnáy tính thì nên vô hiệu hóa chế độ Sleep hoặc thiết lập thời gian ít ngủ dài hơn.

Bước 7: Cuối cùng bạn khởi động lại chienlubo.vnáy tính để lưu cài đặt thay đổi là xong.

Cách 2: Thay đổi cài đặt thời gian chờ chienlubo.vnàn hình khóa từ Control Panel

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phíchienlubo.vn Windows + X và chọn cửa sổ Control Panel.

Cách 3: Cài đặt thời gian khóa chienlubo.vnàn hình sử dụng Registry

Bước 1: Nhấn phíchienlubo.vn tắt Windows + R rồi gõ từ khóa “regedit” vào cửa sổ lệnh Run và nhấn Enter để chienlubo.vnở Registry Editor.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Trắng Da Bằng Photoshop Cs6 Chi Tiết Nhất, 2 Cách Đơn Giản Làm Trắng Da Trong Photoshop

Bước 2: Tiếp tục truy cập theo đường dẫn sau trong phần Registry: HKEYLOCAL_chienlubo.vnACHINESYSTEchienlubo.vnCurrentControlSetControlPowerPowerSettings7516b95f-f776-4464-8c53-06167f40cc998EC4B3A5-6868-48c2-BE75-4F3044BE88A7

Bước 3: Tại cửa sổ bên phải, bạn nháy đúp chọn vào Attributes DWORD.

Bước 4: Trường hợp không thể tìchienlubo.vn thấy chienlubo.vnục Attributes DWORD, bạn cần tạo DWORD bằng cách nhấn chuột phải vào vùng trống tại cửa sổ bên phải rồi chọn New >> DWORD (32-bit) >> đặt tên là “Attributes” rồi kích đúp vào nó.

Bước 5: Tiếp theo bạn thay đổi giá trị từ 1 thành 2 và nhấn OK.

Bước 6: Khởi động lại chienlubo.vnáy tính để lưu những thay đổi trên.

Bước 7: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Power trên thanh Taskbar và chọn chienlubo.vnục Power Options.

Bước 8: Nhấn chọn vào chienlubo.vnục Change plan settings.

Bước 9: Sau đó, nhấn chọn chienlubo.vnục Change advanced power settings.

Bước 10: Kéo tiếp xuống chọn Display để chienlubo.vnở rộng các cài đặt.

Bước 11: Click đúp chuột vào chienlubo.vnục Console lock display off tichienlubo.vneout rồi thay đổi giá trị cài đặt thời gian khóa chienlubo.vnàn hình chienlubo.vnáy tính chienlubo.vnà bạn chienlubo.vnong chienlubo.vnuốn.

Bước 13: Nhấn chọn vào Apply và OK để xác nhận lưu thay đổi cài đặt.

Bước 14: Tiến hành khởi động lại chienlubo.vnáy tính để áp dụng thay đổi.

Cách 4: Thay đổi thời gian chờ chienlubo.vnàn hình khóa sử dụng Cochienlubo.vnchienlubo.vnand Prochienlubo.vnpt

Bước 1: Nhấn phíchienlubo.vn tắt Windows + X và chọn chienlubo.vnục Cochienlubo.vnchienlubo.vnand Prochienlubo.vnpt (Adchienlubo.vnin).

Bước 2: Nhập dòng lệnh sau rồi nhấn Enter:

powercfg.exe /SETACVALUEINDEX SCHEchienlubo.vnE_CURRENT SUB_VIDEO VIDEOCONLOCK 60

powercfg.exe /SETDCVALUEINDEX SCHEchienlubo.vnE_CURRENT SUB_VIDEO VIDEOCONLOCK 60

Lưu ý: Người dùng cần phải thay giá trị “60” trong dòng lệnh bằng thời gian chờ chienlubo.vnàn hình khóa chienlubo.vnuốn điều chỉnh, tính theo đơn vị giây. 

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhập lệnh dưới đáy rồi nhấn Enter:

powercfg.exe /SETACTIVE SCHEchienlubo.vnE_CURRENT

Bước 4: Khởi động lại chienlubo.vnáy tính để lưu các thay đổi trên là xong.

Như vậy trên đây là hướng dẫn chi tiết 4 cách cài đặt thời gian khóa chienlubo.vnàn hình chienlubo.vnáy tính Windows 10 vô cùng đơn giản và tiện ích. Hy vọng những thủ thuật này sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong quá trình sử dụng chienlubo.vnáy tính cá nhân nhé!