21 CÁCH XÓA MÃ PIN WIN 10 mới nhất

Windows 10 cung cấp một tập hợp đầy đủ các tính năng bảo mật để giữ an toàn cho màn hình của bạn. Một trong những tính năng bảo mật của nó là Windows Hello. Windows Hello hỗ trợ người dùng các tùy chọn đăng nhập Windows nhanh hơn như mã PIN (Số nhận dạng cá nhân), nhận dạng khuôn mặt và quét vân tay. Mã PIN này có thể được sử dụng để đăng nhập vào Windows, ứng dụng và dịch vụ.Phân biệt giữa mật khẩu và mã PIN Windows Hello là mã PIN được kết nối với một thiết bị mà nó được thiết lập. Mã PIN không có ích cho bất kỳ ai nếu không có phần cứng được chỉ định. Ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn có thể đăng nhập vào thiết bị của bạn, nhưng trong trường hợp có mã PIN, họ cũng sẽ phải đánh cắp thiết bị. Ngoài ra, nếu bạn có một số thiết bị Windows 10 có mã PIN được đặt trên chúng, thì việc xóa mã PIN khỏi một thiết bị không dẫn đến việc xóa mã PIN từ các thiết bị khác.

Bạn đang xem: Cách xóa mã pin win 10

Cách xóa mã PIN trong Windows 10

Làm theo các bước được đề cập bên dưới để xóa đăng nhập bằng mã PIN khỏi Windows 10. Vui lòng lưu ý rằng trong trường hợp bạn đang sử dụng nhận dạng khuôn mặt hoặc vân tay, chúng sẽ ngừng hoạt động xóa mã PIN.

Đi đến Menu Start trên Taskbar.Mở Settings.Bấm vào Accounts.Phần Accounts mở cho Your Info. Nhấp vào tùy chọn Sign-in ở thanh bên trái.Ở dưới cái Select a sign-in option to add, change or remove, chọn mã PIN Windows HelloNhấn vào Remove để xóa mã PIN Windows Hello hiện có của bạn.

Xem thêm: Các Môn Thi Tốt Nghiệp Thpt 2016, Lịch Thi Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia 2018 Chính Thức

Xin lưu ý rằng các hướng dẫn để xóa xác thực khuôn mặt và ngón tay của bạn tương tự như cách xóa mã PIN. Bạn chỉ cần chọn “Windows Hello Face” hoặc “Windows Hello Finger” và sau đó làm theo các hướng dẫn được đề cập ở trên.

Nút Xóa mã PIN chuyển sang màu xám

Trong trường hợp bạn không thể nhấp vào nút Xóa vì nó chuyển sang màu xám, điều đó có nghĩa là bạn đã bật tùy chọn “Require Windows Hello sign-in for Microsoft accounts”.Tắt nút và sau đó bạn sẽ nhấp vào nút “Remove” mã PIN.Tùy chọn “Require Windows Hello sign-in for Microsoft accounts” nằm trong cửa sổ cài đặt tùy chọn đăng nhập. Bạn có thể nhấn nút bật tắt để tắt nó. Sau đó, bạn có thể đóng cửa sổ Cài đặt và mở lại một cửa sổ mới. Nút “Remove” mã PIN sau đó có thể được sử dụng lại.

Đọc: Không thể thêm hoặc sử dụng tùy chọn đăng nhập bằng mã PIN trong Windows 10.Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn giải quyết các bước để xóa mã PIN, nhận dạng khuôn mặt và quét vân tay của Windows Hello.