21 Cách Gỡ Bỏ Driver Card Màn Hình mới nhất

Như các bạn biết đấy, Driver là một trình điều khiển thiết bị vô cùng quan trọng có trong một chiếc máy tính.

Bạn đang xem: Cách gỡ bỏ driver card màn hình

Driver giúp cho các hệ điều hành và các phần mềm có thể sử dụng, tương tác và tận dụng hết sức mạnh của phần cứng máy tính, để giúp bạn có thể lướt web, vào mạng, chơi game, chỉnh sửa ảnh và render video,…

Ví dụ rõ ràng nhất đó chính là driver của card màn hình, nếu thiếu đi nó thì dù bạn có 2 con Geforce RTX 2080Ti chạy NVLink hay Radeon RX 5700 thì cũng chẳng làm được gì cả.

Con Laptop của mình cũng đã từng bị thiết driver card màn hình, mà nói chính xác hơn thì driver đã quá cũ bởi lâu chưa được update. Các bạn biết sao không?

Mình không tài nào mà điều chỉnh độ sáng màn hình được, hình ảnh khi mở lên thì lòe nhòe, thậm chí là bị lỗi… Và sau khi mình update driver card màn hình lên phát là lại trơn tru ngay ?

Không giống như trên hệ điều hành Windows 7 – bạn sẽ phải tự đi tìm và tải các driver cho từng phần cứng tương ứng hoặc dùng phần mềm tự động tìm kiếm driver như DriverEasy, Driver Booster…

Trên Windows 10 thì khác !

Sau khi cài đặt Windows 10, nó sẽ tự động cập nhật đầy đủ các driver cần thiết cho hệ thống nếu bạn có kết nối Internet, thậm chí là cả driver của VGA AMD và nVidia nữa. Và muốn nâng cấp driver thì bạn chỉ việc nâng cấp hệ điều hành Windows 10 là xong.

Tuy nhiên, đây cũng là một nhược điểm. Các driver của card màn hình do Windows Update cập nhật thường sẽ là bản mới nhất, vậy nên cũng không ít trường hợp xảy ra lỗi khi các nhà sản xuất chưa kịp Fix.

Xem thêm: 5+ Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcombank Trên Điện Thoại, Máy Tính

Vậy nên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách gỡ triệt để driver của VGA do Windows Update tự cập nhật để cài lại cho đúng nhé !

#1. Giới thiệu về Display Driver Uninstaller (DDU)

Thông thường, để gỡ bỏ driver card màn hình thì bạn có thể vào Device Manager => rồi click chuột phải lên tên của driver VGA đã được cài sẵn trong phần Display Adapter => rồi chọn Uninstall.

NOTE: Để mở Device Manager thì bạn mở hộp thoại Run ra (Windows + R) => sau đó nhập vào lệnh devmgmt.msc => và nhấn Enter. Có nhiều cách nhưng đây là cách nhanh nhất.

*

*

*

*

*

*

*

*

*

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách sử dụng DDU để gỡ driver VGA triệt để và an toàn nhất trên hệ điều hành Windows 10 rồi ha.

Hy vọng là bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Ở bài viết sau thì mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách cài lại driver cho các VGA của đội đỏ AMD một cách chi tiết hơn nhé. Chúc các bạn thành công !