21 Cách Cài Đặt Sql Server 2014 mới nhất

Microsoft SQL Server là một phần mềm giúp bạn quản trị cơ sở dữ liệu tốt nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi trong học tập và kể cả trong công việc. Ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt SQL Server.

Bạn đang xem: Cách cài đặt sql server 2014

Yêu cầu hệ thống

Để cài đặt Microsoft SQL Server hệ thống cần những yêu cầu sau:

Os : Windows 7 (32 bit hoặc 64 bit) trở lên. CPU : Pentium IV trở lên. Ram : Ít nhất 1GB. Ổ đĩa trống: Ít nhất 6GB . .NET Framework: Phiên bản 3.5 SP1 .

Lưu ý trước khi cài đặt SQL SERVER

Trước khi cài đặt Microsoft SQL Server bạn cần chú ý

Các bạn nên cài SQL Server trước khi cài Microsoft Visual Studio để tránh xung đột. Các bạn phải cài .Net Framework 3.5 trước khi mở file cài đặt SQL Server để tránh bị lỗi.Các bạn phải cài SQL Server 2014 trước khi càiRed Gate SQL(SQL Toolbelt) nhé.

Phần mềm cần thiết

Để cài đặt SQL Server ta cần chuẩn bị:

Các bước cài đặt SQL SERVER

Để cài đặt Microsoft SQL Server chúng ta cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Sau khi download các bạn giải nén fileSqlServer2014.rar sau đó khởi chạy file setup.exe. Sau khi phần mềm chạy lên bạn chọn như trong hình.

Bước 2: Quá trình cài đặt bắt đầu diễn ra.

*

Bước 3: Quá trình cài đặt bắt đầu phầnEnter the product key nếu các bạn download bản của mình key bản quyền sẽ tự động đưa vào bạn bấmNext để tiếp tục.

*

Bước 4: Các bạn chọn phầnI accept the license terms và nên bỏ chọn phầnTurn on CEIP nhấn Next để tiếp tục.

*

Bước 5: Phần Microsoft Update bạn nên bỏ chọnUse Microsoft Update to check for updates để quá trình cài đặt được diễn ra nhanh chóng hơn nhấnNext để tiếp tục.

*

Bước 6: Quá trình kiểm tra bắt đầu nếu tất cảPassed riêng phần Windows Firewall nếu có báo Warning thì bạn đừng bận tâm cứ bấmNext để tiếp tục.

*

Bước 7: Các bạn chọn SQL Server Feature Installation sau đó bấm Next để tiếp tục.

*

Bước 8: Các bạn chọn Select All để cài đặt đầy đủ nhất sau đó bấm Next để tiếp tục.

*

Bước 9: Bạn chọn Default instance. Một số trường hợp cài SQL Server từ lần thứ hai phải thiết đặt lại fieldNamed instance. Nhấn Next để tiếp tục.

*

Bước 10: Bạn để nguyên các thiết đặt mặc định(Xem hình để tham khảo). Sau đó bấmNext để tiếp tục.

*

Bước 11: Trong tab Server Configuration bạn chọn Mixed Mode sau đó bạn đặtpassword cho 2 ô trống phía dưới(Nên khuyên đặt 123456 cho dễ nhớ) sau đó bạn nhấn Add Current Userđể nó add user máy bạn vào. Sau đó bấm Next để tiếp tục.

*

Bước 12: Trong tabServer Configuration bạn chọn Multidimensional and Data Mining Mode sau đó nhấn Add Current User để nó add user máy bạn vào. Sau đó bấm Next để tiếp tục.

*

Bước 13: Bạn chọn Install and configure và Install only sau đó bấmNext để tiếp tục.

Xem thêm: Cách Xem Lịch Sử Chỉnh Sửa File Word Trên Google Sheets, Docs【Xem 101,673】

*

Bước 14: Bạn chọn Add Current User để add user của bạn vào. Bấm Next để tiếp tục.

*

Bước 15: Bạn để nguyên mặc định bấmNext để tiếp tục.

*

Bước 16: Bạn nhấnInstall để quá trình cài đặt được diễn ra.

*

Bước 17: Bạn đợi quá trình cài đặt diễn ra thông thường từ 15phút – 30 phút tùy cấu hình máy bạn.

*

Bước 18: Quá trình cài đặt thành công bạn nhấnClose để kết thúc.

*

Bước 19: Bạn khởi động Microsoft SQL Server 2014 Management Studio lên để tiếp tục.

Thiết lập tài khoản theo SQL Server Authentication(Đăng nhập theo tài khoản database).Phần Server type: bạn chọn Database Engine.Phần Server name: bạn chọn tên máy của bạn. Phần Authentication: bạn chọn SQL Server Authentication.Phần Login: bạn điền sa là mặc định khi bạn cài đặt.Phần Password: bạn điền password lúc bạn cài đặt mặc định là 123456.

*

Thiết lập tài khoản theo Windows Authentication(Đăng nhập theo tài khoản của máy).Phần Server type: bạn chọn Database Engine.Phần Server name: bạn chọn tên máy của bạn. Phần Authentication: bạn chọn Windows Authentication.

*

Sau khi thiết lập bạn nhấn Connect để kết nối. Mình khuyên dùng tài khoản theoSQL Server Authentication thì sẽ bảo mật tốt hơn.

Bước 20: Sau khi kết nối thành công ta sẽ được giao diện như hình.

*

Kết luận

Qua bài hướng dẫn này chúng ta đã nắm được cách cài đặt Microsoft SQL Server 2014. Một công cụ quản lý cơ sở dữ liệu rất mạnh mẽ và dễ dàng sử dụng.

Ở bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cài RedGate SQL(SQL Toolbelt) một phần mềm hỗ trợ cho SQL Server rất tốt.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hãy để lại bình luận hoặc góp ý của mình để phát triển bài viết tốt hơn. Đừng quên “Luyện tập – Thử thách – Không ngại khó”.

Thảo luận

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện chienlubo.vn.com để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.