209 Cách Cheat Trong Game Là Gì, Cách Cheat Game An Toàn Bằng Wemod mới nhất

Cheryl D. kiến thức lạ về thiết kế game online, hack game, hacker

Hack game là gì? Các loại hack phổ biến là gì?

Hacker chưa bao giờ là một danh từ được yêu thích, bởi mục tiêu của chúng nói chung và trong thế giới game online nói riêng là hacker luôn tìm kiếm lợi nhuận cho bản thân bằng cách phá hủy một số công trình trong game.

Xem: Gian lận trong game là gì

Vậy hack là gì?

Trên thực tế, thuật ngữ hacker không có hàm ý xấu, mà dùng để chỉ một người có hiểu biết chuyên nghiệp về cách thức hoạt động của hệ thống máy tính và mạng. Có hai loại tin tặc, tin tặc mũ đen và tin tặc mũ trắng, mỗi loại có nhiệm vụ và chuyên môn riêng.

Tuy nhiên, do hiện nay việc lạm dụng thuật ngữ hacker mũ đen khiến nhiều người thường hiểu sai bản chất chung của thuật ngữ hacker. Trong bài viết này sẽ phân tích hacker theo hướng tiêu cực: là những kẻ xâm nhập trái phép vào hệ thống máy tính và thay đổi các thông số, đặc điểm chung theo ý muốn của hacker.

Mục tiêu chính của tin tặc là vượt qua các rào cản dùng thử và sử dụng phần mềm đó miễn phí, do đó là các trò chơi trực tuyến.

Có bao nhiêu loại hack?

Một số kiểu hack phổ biến nhất hiện nay:

sử dụng gian lận hoặc lỗi

Gian lận chỉ đơn giản là một đoạn mã mà nhà phát triển cung cấp sau này trong quá trình tạo trò chơi cho đến quá trình thử nghiệm trò chơi. Ngoài ra, trong một số trò chơi, chúng tôi cố tình để bảng điều khiển gỡ lỗi bật để có thể nhanh chóng can thiệp vào trò chơi. Dota 2 vẫn có bảng điều khiển để sử dụng khi chơi ngoại tuyến.

Xem thêm: Game Đế Chế là gì? Game này có tính năng gì hấp dẫn không

Bugs rất dễ hiểu, là những lỗi xảy ra trong quá trình lập trình game mà game designer vô tình bỏ sót hoặc không tính đến những trường hợp xấu nhất.

Dù sao đi nữa, cheat và bug đều là những hack cơ bản nhất, để khắc phục điều này, bạn cần code cẩn thận và test một cách nhất quán và kỹ lưỡng trước khi game ra mắt.

,

Thay đổi cấu hình/lưu tệp

Là loại file lưu các thông số của người chơi trong game như số tiền vừa nạp vào game. Tuy nhiên, nếu chẳng may để file này được lưu ở định dạng dễ đọc (XML hoặc Notepad), người chơi chỉ cần mở file và chỉnh sửa các thông số theo ý muốn, vậy thôi.

Xem thêm: Diana mùa 11: Bảng ngọc bổ trợ, Cách chơi Diana mùa 10 từ A lên A, Cách chơi Diana mùa 10 từ A

Thay đổi thông số trên RAM:

Về lý thuyết, mỗi trò chơi đều lưu dữ liệu tạm thời vào bộ nhớ RAM để xử lý. Vì vậy, hầu hết các hacker ngày nay đều cần phần mềm đọc giá trị HEX trên RAM để ghi nhật ký. Sau đó, nó sẽ chạy nhiều lần để so sánh các giá trị khác nhau, tìm nơi các giá trị được lưu trữ trong RAM và thay thế chúng.