201 Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Thái Nguyên uy tín 2023 mới nhất

Bài học Làm hộ chiếu nhanh tại Thái Nguyên Waqar sẽ giúp mọi người đẩy nhanh thủ tục làm hộ chiếu chỉ trong thời gian ngắn. hôm nay, Hộ chiếu 24 giờ Nó sẽ hướng dẫn bạn các bước để hoàn tất quy trình làm hộ chiếu đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Hộ chiếu là gì? Phân loại hộ chiếu?

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu Hộ chiếu được cấp cho công dân Việt Nam để đi nước ngoài. Công dân Việt Nam mang hộ chiếu quốc gia được phép xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu của Việt Nam mà không cần thị thực.

Đơn vị làm hộ chiếu cấp tốc tại Thái Nguyên

Hộ chiếu được coi là tài sản của nước Việt Nam abcxyz, được dùng thay cho căn cước công dân. Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an là cơ quan quản lý và cấp hộ chiếu, hộ chiếu, v.v.

=>> Xem thêm: Điều bạn nên biết là thời hạn tạo căn cước công dân.

phân loại hộ chiếu

Ngày nay, hộ chiếu được chia thành ba loại chính và đang được lưu hành, đó là:

  • Hộ chiếu phổ thông:

Đây là loại hộ chiếu cấp cho mọi công dân Việt Nam. Hiệu lực của hộ chiếu là 10 năm kể từ ngày cấp. Hộ chiếu thông thường có màu xanh lam và có 32 trang, trong đó 4 trang đầu tiên chứa thông tin của người nhận và 28 trang còn lại chứa hồ sơ thị thực và xuất nhập cảnh.

phân loại hộ chiếu
phân loại hộ chiếu
  • Hộ chiếu thu phí:

Loại hộ chiếu này thường được cấp cho các nhà lãnh đạo quốc gia có đủ tiêu chuẩn được cử đi công tác đại diện ở nước ngoài. Nó cho phép chủ sở hữu đến thăm bất kỳ quốc gia nào mà không cần thị thực. Thông thường, loại hộ chiếu này có thời hạn 5 năm và có màu ngọc bích.

  • Hộ chiếu nước ngoài:

Hộ chiếu này có màu đỏ, có giá trị trong 5 năm và được cấp cho viên chức ngoại giao chính thức. Loại hộ chiếu nước ngoài này được miễn thị thực khi đến các quốc gia khác nhau.

Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Thái Nguyên uy tín

Tương tự như yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền cấp giấy tờ, chứng chỉ, hộ chiếu cũng được thực hiện theo thủ tục chuẩn do pháp luật quy định. được Làm hộ chiếu nhanh tại Thái Nguyên. Bạn cần thực hiện các bước sau:

Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Thái Nguyên uy tín
Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Thái Nguyên uy tín

Bước số 1

Người có nhu cầu Làm hộ chiếu nhanh tại quận Hà Đông Giấy tờ cần chuẩn bị để xin cấp hộ chiếu bình thường.

Bước 2

Người đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu cần nộp hồ sơ cho cơ quan cấp hộ chiếu như:

  • Người đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu có thể nộp hồ sơ đăng ký thường trú, tạm trú tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Công an cấp tỉnh. Đối với trường hợp thẻ CCCD, thực hiện tại địa điểm thích hợp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh.
  • Người lần đầu xin cấp hộ chiếu mà thuộc các trường hợp sau có thể lựa chọn làm việc tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Bộ Công an, cụ thể như sau.
  • Người được bệnh viện giới thiệu ra nước ngoài khám bệnh, chữa bệnh,
  • Nếu xác định có người thân ở nước ngoài ốm đau, tai nạn, từ trần,..
  • Cán bộ, công chức, viên chức,… thuộc Tổ chức Cơ yếu, trực tiếp văn bản theo quy định của cơ quan chủ quản.
  • Lý do nhân đạo, cấp bách do Trưởng phòng quản lý xuất nhập cảnh đề nghị.
  • Đối với đối tượng đề nghị cấp hộ chiếu khác nộp và nhận hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp tỉnh hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.

Bước 3

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, giải quyết hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu của người dân.

Người nhận nhiệm vụ có trách nhiệm lấy các thông tin cần thiết và tài liệu liên quan để đối chiếu thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam. Chụp ảnh, lấy dấu vân tay của người đề nghị cấp hộ chiếu có gắn chíp điện tử lần đầu và hẹn trả kết quả.

Thời hạn hẹn trả kết quả đối với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh là 08 ngày, Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an là 05 ngày.

Làm hộ chiếu lấy ngay tại Thái Nguyên
Làm hộ chiếu lấy ngay tại Thái Nguyên

Bước 4

người khởi kiện Làm hộ chiếu nhanh tại Thái Nguyên Nếu hồ sơ hợp lệ và được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận thì hồ sơ cần đến cơ quan để nhận hộ chiếu.

=>> Xem thêm: Dịch vụ tạo ID nhanh

Như vậy, qua nội dung trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về thủ tục. Làm hộ chiếu nhanh tại Thái Nguyên Danh tiếng hiện tại. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hộ Chiếu 24h để được hỗ trợ!