201 Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Thái Bình uy tín mới nhất

Hộ chiếu hay còn gọi là hộ chiếu là một trong những giấy tờ tùy thân quen thuộc đối với những người thường xuyên ra nước ngoài học tập, công tác và du lịch. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thủ tục Làm hộ chiếu nhanh tại Thái Bình Cần chuẩn bị những gì và các vấn đề liên quan đến các loại giấy tờ này. Cùng với nhau Hộ chiếu 24 giờ Hãy tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây!

Hộ chiếu là gì?

Theo Luật Nhập cảnh, xuất cảnh của công dân Việt Nam 2019, Hồ sơ Giấy tờ nhà nước là một trong những loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam với mục đích xuất, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Hộ chiếu

Trên hộ chiếu sẽ có những thông tin cơ bản như ảnh chân dung, họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, ký hiệu,…

=>> Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Phân loại hộ chiếu nhanh hơn ở Thái Bin

Căn cứ Thông tư số 73/2021/TT-BCA, có 03 loại hộ chiếu bao gồm:

  • Hộ chiếu ngoại giao bìa đỏ: Loại hộ chiếu này được cấp chủ yếu cho các quan chức cấp cao của nhà nước theo quy định tại Điều 8 Luật Xuất nhập cảnh. Cơ quan, người có thẩm quyền phải được cử hoặc ủy quyền ra nước ngoài để thực hiện công việc.
  • Hộ chiếu công vụ bìa xanh đậm: Loại hộ chiếu này thường được cấp cho các đối tượng theo Điều 9 Luật Xuất nhập cảnh như cán bộ, công chức, viên chức, abcxyz,… để thực hiện các nhiệm vụ công tác được ủy quyền cho, đưa ra nước ngoài .
  • Hộ chiếu phổ thông thiết kế bìa màu xanh tím: loại hộ chiếu này được cấp cho mọi công dân mang quốc tịch Việt Nam.

Cần những giấy tờ gì để xin hộ chiếu ở Thái Lan?

Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông

được Tạo hộ chiếu thanh tại Thái Bìnhngười lao động cần chuẩn bị một số giấy tờ như:

Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông, thường có tại abcxyz tỉnh, thành phố.

Giấy tờ trải thủ tục làm hộ chiếu tại Thái Bình
Giấy tờ trải thủ tục làm hộ chiếu tại Thái Bình

Lưu ý: Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông không cần chứng thực của abcxyz xã, phường, thị trấn nếu người đề nghị có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

sau đó Làm hộ chiếu nhanh tại Thái Bình Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu phải được xác nhận bởi abcxyz xã, phường, thị trấn nên cần xác minh và đóng dấu giáp lai vào ảnh của từng người ở cuối trang.

Trường hợp đề nghị cấp cùng một sổ hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp bản sao Giấy khai sinh và 04 ảnh 04 ảnh gốc cỡ 3×4 cm để đối chiếu.

Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu cấp tốc cho trẻ em nộp 01 giấy khai sinh đối với trường hợp cấp hộ chiếu như trên, sau đó cha, mẹ nộp tờ khai và chữ ký, 01 bản sao giấy khai sinh và 04 ảnh 4x6cm.

Trường hợp mẹ không còn thì cha đẻ, cha nuôi hoặc cha đỡ đầu kèm theo giấy tờ chứng minh là người giám hộ hợp pháp hoặc cha nuôi khai và ký tên.

Thủ tục xuất cảnh cho tất cả công dân Việt Nam

Hộ chiếu phổ thông được cấp cho mọi công dân Việt Nam, tuy nhiên công dân phải mang theo hộ khẩu gốc, chứng minh nhân dân và đầy đủ căn cước công dân.

Thủ tục cấp hộ chiếu cho mọi công dân Việt Nam
Thủ tục cấp hộ chiếu cho mọi công dân Việt Nam
  • Ảnh hộ chiếu: 04 tấm cỡ 4x6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, nền trắng.
  • Sổ hộ khẩu của người làm đơn Làm hộ chiếu nhanh tại Thái Bình: Trong trường hợp khẩn cấp, người mang hộ chiếu phổ thông cần mang theo sổ hộ khẩu gốc hoặc sổ hộ khẩu có chứng thực trong nước để đối chiếu.
  • Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người nước ngoài muốn làm sổ hộ chiếu, tức là không có hộ khẩu tại địa phương. Ngoài ra, cần xác nhận nơi tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu. Đơn này cần được xác nhận bởi abcxyz xã, phường, thị trấn,… nơi đối tượng đang tạm trú. Do đó, chân trang nên có dấu giáp lai với hình ảnh.
  • Bản gốc CMND/CCCD của người xin cấp hộ chiếu nhanh tại Thái Bình. Khi đến nộp hồ sơ, người được cấp hộ chiếu phải xuất trình chứng minh nhân dân. CMND bản chính được coi là hợp lệ khi thời hạn sử dụng không quá 15 năm, không rách nát, số CMND rõ ràng…

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Thai Bun nổi tiếng

Nếu bạn cần gấp. Làm hộ chiếu nhanh tại Thái Bình Nhưng vẫn chưa tìm được công ty uy tín. Còn chờ gì nữa, đến ngay Hộ chiếu 24 giờ – Có đơn vị chuyên làm hộ chiếu lấy ngay tại Thái Bình được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Thai Bun nổi tiếng
Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Thai Bun nổi tiếng

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ với đội ngũ nhân viên sẵn sàng tư vấn và phục vụ bạn tận tình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Hotline: 091.817.6566

Gmail: Hochieu24h.com@gmail.com

trang mạng: https://hochieu24h.com

=>> Xem thêm: Nhận tư vấn ngay tại Hà Nội.

Nội dung bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về dịch vụ và thủ tục. Làm hộ chiếu nhanh tại Thái Bình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hộ Chiếu 24h để được hỗ trợ!