201 Làm hộ chiếu nhanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu cần chuẩn bị những giấy tờ gì ? mới nhất

Bạn đang sinh sống và làm việc tại Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu? Khách hàng đang có nhu cầu và mong muốn. Làm hộ chiếu nhanh tại Bà Rịa – Cánh Tàu ? Người tiêu dùng không biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì để tiến hành thủ tục xin cấp hộ chiếu? Thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây. Hộ chiếu 24 giờ Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn mọi thông tin về thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Baria – Wing Tao qua nội dung dưới đây!

Có bao nhiêu loại hộ chiếu?

Trước khi biết các giấy tờ cho Thủ tục làm hộ chiếu nhanh Sau đó, chúng ta nên tìm hiểu hộ chiếu là gì và có bao nhiêu loại. Hộ chiếu hay còn được gọi là hộ chiếu là một loại giấy tờ chứng minh quyền công dân do chính phủ cấp.

Các loại hộ chiếu
Các loại hộ chiếu

Hộ chiếu sẽ đóng vai trò hỗ trợ chủ sở hữu xuất cảnh và nhập cảnh trong trường hợp thị thực. Hiện tại, 3 loại hộ chiếu được chính phủ cho phép lưu hành tại Việt Nam:

Hộ Chiếu Phổ Thông – Phổ Thông Hộ Chiếu

Là loại hộ chiếu cấp cho mọi công dân Việt Nam. Thời hạn của loại hộ chiếu này sẽ là 10 năm kể từ ngày cấp hộ chiếu.

Hộ chiếu được cấp sẽ có bìa màu xanh và có tổng cộng 32 trang hộ chiếu. 4 trang đầu ghi thông tin chủ sở hữu, các trang còn lại ghi thị thực xuất nhập cảnh và tem.

Hộ chiếu công vụ – Hộ chiếu công vụ

Loại hộ chiếu này sẽ được cấp riêng cho các nhà lãnh đạo của quốc gia Việt Nam. Hộ chiếu này sẽ được chuyển đến cơ quan đại diện ở nước ngoài và sẽ cho phép người sở hữu nó đi đến một số quốc gia mà không cần xin thị thực. Hộ chiếu có bìa màu xanh ngọc bích và có giá trị 5 năm kể từ ngày cấp.

Hộ Chiếu Phổ Thông - Phổ Thông Hộ Chiếu
Hộ Chiếu Phổ Thông – Phổ Thông Hộ Chiếu

Hộ chiếu ngoại giao

Hộ chiếu ngoại giao là một loại. Hộ Chiếu – Passport Hộ chiếu đặc biệt này chỉ được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ Việt Nam.

Người sở hữu loại hộ chiếu này sẽ có thể xuất nhập cảnh hợp pháp nhiều quốc gia mà không cần xin thị thực. Loại hộ chiếu ngoại giao này có bìa màu đỏ và có thể sử dụng liên tục trong 5 năm.

Xem thêm: Dịch vụ hộ chiếu

Giấy tờ cần xuất trình khi làm hộ chiếu lấy ngay tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Thông báo cấp hộ chiếu phổ thông

Mẫu đơn xin hộ chiếu TK01 Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29/06/2021 của Bộ Công an ban hành. Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu này không cần xác nhận của địa phương nếu người đề nghị cấp hộ chiếu trên 14 tuổi tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Giấy tờ cần xuất trình khi làm hộ chiếu lấy ngay tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Giấy tờ cần xuất trình khi làm hộ chiếu lấy ngay tại Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Trường hợp xin cấp hộ chiếu của người dưới 14 tuổi: Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phải có xác nhận của địa phương, bản sao Giấy khai sinh có công chứng và xuất trình bản chính tại thời điểm nộp hồ sơ để đối chiếu.
  • Đối với trẻ em có chung hộ chiếu với bố mẹ: Chỉ nộp bản sao giấy khai sinh và bản chính giấy khai sinh và 4 ảnh 3×4 cm nền trắng để đối chiếu, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
  • Trường hợp trẻ mồ côi, có cha mẹ đỡ đầu: Phải cung cấp được giấy chứng nhận con nuôi hợp pháp, có chữ ký và xác nhận của địa phương nơi trẻ cư trú.

Ảnh hộ chiếu

Yêu cầu tối thiểu 4 ảnh 4×6 cm. Ảnh chân dung rõ nét, đầu nhìn thẳng, mắt nhìn thẳng, không đội mũ, không đeo kính màu, chụp với phông nền trắng và phải được chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Sổ hộ khẩu của người đề nghị cấp hộ chiếu

Tùy từng trường hợp mà cục xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu sổ hộ khẩu trong nước để đối chiếu, tuy nhiên tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước để việc hoàn tất thủ tục diễn ra suôn sẻ nhất.

Cho những ai Xin hộ chiếu nhanh tại Bà Rịa – Cánh Tàu. Nếu không có hộ khẩu tại Bà Rịa – Vũng Tàu thì phải có KT3 tạm trú tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chứng minh thư gốc

Khi đến nộp hồ sơ, đương sự mang theo CMND bản gốc để Cục quản lý xuất nhập cảnh xác minh.

Thủ Tục Hộ Chiếu Nhanh Tại Bà Rịa - Cánh Tàu
Thủ Tục Hộ Chiếu Nhanh Tại Bà Rịa – Cánh Tàu

Hồ sơ cấp chứng minh nhân dân phải còn thời hạn 15 năm kể từ ngày cấp. CMND không được rách nát, mọi thông tin cá nhân cũng cần được ghi rõ ràng, không bị mờ, mất.

Xem thêm: Khám phá dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Đà Nẵng.

kết thúc

Một số tài liệu khác nhau được yêu cầu để xử lý nhanh đơn xin cấp hộ chiếu. Để tiết kiệm thời gian và công sức, hãy sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu cấp tốc 24h của Passport. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xin cấp mới hộ chiếu, đổi hộ chiếu mới cực kỳ nhanh chóng và đàng hoàng. Dịch vụ làm hộ chiếu 24h chắc chắn – quý khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu tại Cánh Tàu. Vui lòng liên hệ Hộ chiếu 24h để được tư vấn chi tiết hơn!